Báo Hải quan số 94 (2492) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Nhung tin, bai hap dan tren Bao Hai quan so 94 phat hanh ngay 8/8 - Anh 1

Thủ tướng hối thúc cắt giảm kiểm tra chuyên ngành

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2017, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ ngành, tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, rà soát và giảm các thủ tục kiểm tra chuyên ngành, từng bước giảm tỉ lệ kiểm tra chuyên ngành giai đoạn thông quan từ 30-35% xuống còn 15%.

Hải quan TP.Hồ Chí Minh: Phải thu gần 10.000 tỷ đồng/tháng để đạt chỉ tiêu phấn đầu

Tính đến ngày 31/7/2017, Cục Hải quan TP.HCM thu ngân sách được 61.000 tỷ đồng, đạt 55,96% dự toán và đạt 55,45% chỉ tiêu phấn đấu 110.000 tỷ đồng. Cục Hải quan TP.HCM đang triển khai nhiều giải pháp cải cách thủ tục, hỗ trợ DN để tăng nguồn thu, đồng thời tăng cường chống thất thu ngân sách.

Đổi mới công tác “hậu kiểm” ở Hải quan Hải Phòng

Hải quan Hải Phòng xác định trong bối cảnh tạo thuận lợi ở khâu thông quan, giảm thời gian thông quan hàng hóa theo chủ trương của Chính phủ, khối lượng công việc đặt ra cho lực lượng kiểm tra sau thông quan (KTSTQ) sẽ tăng lên đáng kể, do đó, yêu cầu cấp bách đặt ra là phải đẩy mạnh cải cách trong công tác “hậu kiểm”.

Ngăn iPhone, Samsung “dởm” vượt vùng biên Quảng Ninh

Những chiếc điện thoại iPhone, Samsung “dởm” điện thoại Trung Quốc “vượt biên” bằng cách giấu trong người đối tượng khi nhập cảnh vào Việt Nam đã không thể qua mặt được lực lượng kiểm soát Hải quan ở biên giới Móng Cái (Quảng Ninh).

Tối ưu hóa các giao dịch tài chính điện tử

Các giao dịch điện tử trong hoạt động tài chính ngày càng phát triển thông qua các dịch vụ công trực tuyến được các đơn vị hệ thống trong ngành Tài chính triển khai. Tuy nhiên, nhiều nơi vẫn yêu cầu người dân, DN xuất trình chứng từ tài chính giấy khiến hiệu quả cải cách giảm đáng kể. Bộ Tài chính đang đưa ra nhiều đề xuất để các giao dịch điện tử trong hoạt động tài chính được toàn diện hơn, tạo thuận lợi hơn nữa cho người dân, DN.

Cổ phần hóa vì sao chậm? Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam “khó" do nhiều đất

Mặc dù đã lùi tiến độ cổ phần hóa (CPH) và IPO (bán lần đầu ra công chúng) tới quý III/2017, song xem ra đến hết năm 2017, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) cũng khó có thể hoàn tất quá trình này.

Quản lý hàng tạm nhập tái xuất có gì mới?

Hoạt động quản lý hàng tạm nhập tái xuất (TNTX) đang được kỳ vọng sẽ được quản lý chặt hơn khi có những thay đổi cơ bản trong Thông tư 11/2017/TT-BCT quy định về hoạt động TNTX, tạm xuất, tái nhập và chuyển khẩu hàng hóa.

Cổ phiếu ngân hàng: Biểu đồ nào từ nay đến cuối năm

Cổ phiếu ngân hàng đã có sự tăng trưởng nhảy vọt trong nửa đầu năm 2017. Điều này liệu có tiếp diễn trong những tháng cuối năm 2017 khi nhiều “nút thắt” có thể được tháo gỡ.

Đồ chơi mùa Trung Thu: “Đến hẹn" lại lo chất lượng

Dù còn gần hai tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng hiện đồ chơi Trung thu dành cho trẻ em đã bắt đầu được bày bán ở nhiều con phố của Hà Nội. "Đến hẹn lại lên", dịp tết Trung thu, nhiều người tiêu dùng lại lo ngại về chất lượng sản phẩm đồ chơi đang được bày bán trên thị trường.

ASEAN vững vàng tuổi 50

Ngày 8/8/2017, Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) chính thức bước sang tuổi thứ 50. Trải qua quãng lịch sử hình thành và phát triển với bao thăng trầm trong suốt 50 năm, ASEAN đã được nhìn nhận là một tổ chức hợp tác khu vực toàn diện, một thực thể chính trị - kinh tế gắn kết và năng động góp phần thúc đẩy quá trình kết nối toàn cầu. Bên cạnh đó, ASEAN còn tạo lập được vai trò và vị thế quan trọng ở khu vực Đông Nam Á và châu Á-Thái Bình Dương với sức mạnh của tầm ảnh hưởng chính trị, kinh tế và văn hóa - xã hội.

Và nhiều tin bài chất lượng khác.

TKTS