Báo Hải quan số 59 (2457) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Nhung tin, bai hap dan tren Bao Hai quan so 59 phat hanh ngay 18/5 - Anh 1

Triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong lòng dân tộc Việt Nam”

Nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 106 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, sáng 17/5, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1- TP. HCM) đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm với chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong lòng dân tộc” do Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày Lễ lớn TP.HCM tổ chức.

Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp: Chính phủ cam kết tạo môi trường kinh doanh bình đẳng

Ngày 17/5, tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với DN “Đồng hành cùng DN”, ý kiến phản ánh của DN và hiệp hội DN trong và ngoài nước đã đánh giá cao sự cải cách, tạo thuận lợi của các bộ, ngành, địa phương; ngoài ra, kiến nghị của DN đã được lãnh đạo các bộ, ngành trả lời trực tiếp.

Hải quan Đà Nẵng gấp rút chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Tuần lễ cấp cao sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 11 tới đây là sự kiện quan trọng nhất trong chuỗi các sự kiện của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) năm 2017 được tổ chức tại Việt Nam. Chuẩn bị cho sự kiện này, Cục Hải quan Đà Nẵng đã lập kế hoạch chi tiết, tổ chức đào tạo, tập huấn cho CBCC trước cả năm, nhằm đảm bảo an ninh trật tự và trọng thị của đơn vị chủ nhà.

Các nhóm hàng phải làm thủ tục tại cửa khẩu nhập là hàng có rủi ro cao

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 15/2017/QĐ-TTg ngày 12/5/2017 ban hành Danh mục hàng hóa NK phải làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập bao gồm 17 nhóm mặt hàng nhạy cảm có rủi ro cao trong quản lý (như quản lý thuế, quản lý chuyên ngành, ảnh hưởng đến an ninh, quốc phòng, môi trường...) cần tăng cường kiểm soát tại cửa khẩu. Quy định mới này sẽ khiến cho việc làm thủ tục hải quan của các DN thay đổi như thế nào?

“Phủ sóng" hóa đơn điện tử, việc không thể đừng

Dự kiến, từ năm 2018 đến 2020, ngành Thuế sẽ triển khai mở rộng hóa đơn điện tử đối với toàn bộ người nộp thuế bao gồm các DN và cá nhân kinh doanh. Với gần 100% DN áp dụng kê khai thuế qua mạng như hiện nay, đây sẽ là cơ sở để ngành Thuế "phủ sóng" hóa đơn điện tử.

Ngăn chặn thất thoát trong chuyển đổi “đất vàng"

Theo các chuyên gia, bên cạnh việc thanh tra, phát hiện, xử lý nghiêm vi phạm pháp luật đất đai (nếu có), cần có giải pháp xử lý phù hợp để vừa đảm bảo quy trình chuyển đổi mục đích sử dụng đất đúng pháp luật, không làm thất thu ngân sách nhà nước, đảm bảo lợi ích chính đáng của nhà đầu tư, nhất là phải tôn trọng và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người mua nhà.

Gỡ vướng về chính sách thuế và hải quan cho doanh nghiệp EU tại Việt Nam

Hàng loạt vướng mắc liên quan đến chính sách thuế và hải quan do các DN châu Âu đang đầu tư tại Việt Nam đưa ra đã được Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) giải đáp thỏa đáng tại hội thảo trao đổi về những thay đổi trong chính sách về thương mại, hải quan và thuế tại Việt Nam do Hiệp hội DN châu Âu tại Việt Nam (Eurocham) tổ chức vừa qua.

Nở rộ giao bán voucher du lịch "VIP": Có nên ham rẻ?

Trên nhiều diễn đàn, thị trường mua bán các loại voucher rất sôi động, đặc biệt là các loại voucher du lịch, nghỉ dưỡng "VIP" khi mùa Hè đã cận kề. So với mức giá niêm yết của các khu nghỉ thì giá voucher được nhiều người rao bán rẻ hơn nhiều, nhưng thực tế có thật là rẻ?

Ý kiến trái chiều về việc Tổng thống Mỹ tiết lộ thông tin với Nga

Trong nhiều tháng qua, các đồng minh của Mỹ đã lo lắng tự hỏi liệu Tổng thống Mỹ Donald Trump có phải là người đáng tin cậy, có thể giữ kín các bí mật an ninh quốc gia nhạy cảm nhất thế giới hay không? Đến nay, chỉ vài ngày trước chuyến công du nước ngoài đầu tiên trên cương vị Tổng thống Mỹ, ông Trump đã khiến các đồng minh của Mỹ có thêm nhiều lý do mới để lo ngại về vấn đề này, và thậm chí ông đang đẩy các thỏa thuận chia sẻ thông tin tình báo quan trọng đứng trước nguy cơ lớn.

Và nhiều tin bài chất lượng khác.

TKTS