Báo Hải quan số 127 (2369) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Nhung tin, bai hap dan tren Bao Hai quan so 127 phat hanh ngay 23-10-2016 - Anh 1

Trang 1 số 127

Khai mạc kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa XIV: Phấn đấu kéo lại đà tăng trưởng kinh tế

Đây là một trong những nội dung quan trọng được thảo luận trong kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, khai mạc ngày 20-10, tại tòa nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Bất kỳ cơ quan nào cũng phải chịu trách nhiệm trước phát ngôn của mình

Theo công bố kết quả khảo sát của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, có khoảng 67% mẫu nước mắm trên toàn quốc không đạt chỉ tiêu thạch tín (Asen) theo quy định. Chưa biết thông tin trên đúng đến đâu, song lập tức khiến người tiêu dùng hoang mang không biết nên chọn tiêu dùng sản phẩm nào, bản thân các doanh nghiệp sản xuất cũng gặp khó. Vậy trách nhiệm của cơ quan công bố kết quả này ra sao? Phóng viên Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với PGS. Nguyễn Duy Thịnh - Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội.

Thủ tục dán nhãn năng lượng: Cải tiến - cần triệt để

Bộ Công Thương đang xem xét gỡ bỏ quy định dán nhãn năng lượng với các phương tiện, thiết bị nhập khẩu. Đây được xem là một tín hiệu vui với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. Nhưng đi đôi với niềm vui, doanh nghiệp cũng “thấp thỏm” với những quy định tại dự thảo Thông tư sửa đổi liệu có đúng như tinh thần chỉ đạo của vị tư lệnh ngành Công Thương?

Cấp thiết tái cơ cấu nền kinh tế

Qua 3 năm thực hiện, quá trình tái cơ cấu nền kinh tế Việt Nam đã đạt được một số kết quả nhất định. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, quá trình tái cơ cấu tiến triển rất chậm, thành quả đạt được khá hạn chế, còn xa mới đạt mục tiêu và kỳ vọng. Điều này đã đặt ra yêu cầu cấp thiết đối với Việt Nam trong việc tái cơ cấu nền kinh tế hướng tới chất lượng và hiệu quả, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh của tổng thể nền kinh tế.

Tái cơ cấu phải là trọng tâm của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội

Đây là ý kiến TS. Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương trong cuộc trao đổi với Báo Hải quan về vấn đề tái cơ cấu kinh tế.

Để thủy sản xuất khẩu thoát nỗi lo “cảnh báo"

Đẩy mạnh khâu tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân trong nuôi trồng thủy sản, xử nghiêm việc buôn bán, lạm dụng kháng sinh, hóa chất hay kiểm soát chặt chẽ hơn nữa tới từng lô hàng… là một số giải pháp được các chuyên gia đánh giá khả thi nhằm nâng cao chất lượng hàng thủy sản XK, tiến tới giảm nguy cơ sản phẩm bị thị trường NK cảnh báo, trả hàng.

Du lịch Hà Nội khởi sắc

Sau một loạt cố gắng của Hà Nội như tổ chức các sự kiện văn hóa, du lịch, triển khai phố đi bộ, tăng cường quảng bá, du lịch Hà Nội đã dần được du khách đánh giá cao.

Bóng đá Việt qua báo chí nước ngoài: Đừng tự ti

Làng cầu Việt đang "yên", thậm chí là đang nhiều kỳ vọng khi đội tuyển nam quốc gia hừng hực khí thế chuẩn bị bước vào trận đánh quan trọng nhất năm 2016 là AFF Cup, thì bỗng... rối! Rối bởi trên tờ nhật báo uy tín của nước Anh là The Guardian bất ngờ xuất hiện bài báo phơi bày ra những mặt tối của bóng đá Việt, từ chuyện người hâm mộ chán nản cho đến nạn dàn xếp tỷ số...

Bầu cử Mỹ 2016: Chưa thể có lựa chọn cuối

Tình người trong bão lụt miền Trung

...Và nhiều tin bài chất lượng khác.

TKTS