Báo Hải quan số 125 (2367) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Nhung tin, bai hap dan tren Bao Hai quan so 125 phat hanh ngay 18-10 - Anh 1

Không nên chia “cứng” 2 triệu tỷ đồng đầu tư công 2016-2020

Ngày 17-10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khóa XIV tiếp tục phiên họp thứ 4 để cho cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng, trong đó có Kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016-2020.

Hải quan TP.HCM: Nhiều giải pháp để hoàn thành 950 tỷ đồng từ hậu kiểm

Để hoàn thành chỉ tiêu tăng thu 950 tỷ đồng từ công tác kiểm tra sau thông quan (hậu kiểm), Cục Hải quan TP.HCM đang triển khai nhiều giải pháp tăng cường hậu kiểm ngay từ cửa khẩu đối với những mặt hàng NK trọng điểm.

Cần kiểm soát chặt hơn nữa chất thải nguy hại nhập khẩu

Hàng trăm tấn ắc quy chì, nhôm, đồng phế liệu, các loại thiết bị điện tử đã qua sử dụng… đã bị lực lượng Hải quan bắt giữ trên các tuyến đường bộ, đường biển và đường hàng không từ năm 2010 đến nay.

Thúc đẩy sự minh bạch trên thị trường chứng khoán

Sau gần 20 năm phát triển, thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCKVN) mới chỉ có khoảng 1,65 triệu tài khoản nhà đầu tư đang hoạt động. Qua đó cho thấy, chứng khoán vẫn chưa thực sự trở thành một kênh đầu tư phổ biến. Điều này có một phần nguyên nhân rất lớn từ chính chất lượng hàng hóa trên thị trường.

Phát triển sản phẩm mới, nâng cao giá trị DN để thu hút đầu tư

Nhằm phát triển thị trường, thu hút dòng vốn vào thị trường một cách bền vững, nhiều giải pháp đang được Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) triển khai một cách đồng bộ. Phóng viên Báo Hải quan đã trao đổi với bà Trần Anh Đào, Phó Tổng Giám đốc HOSE về những giải pháp này.

Dự toán ngân sách nhà nước 2017: Thu 1.199,6 tỷ đồng, bội chi 3,5% GDP

Chính phủ đã báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội về tình hình thực hiện NSNN năm 2016, dự toán NSNN và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2017. Trong đó, Chính phủ dự kiến tăng trưởng thu NSNN năm 2017 hơn 16%. Nhiều ý kiến cho rằng, đây là động thái tích cực song Chính phủ cũng cần tính toán kỹ để điều hành chủ động và đảm bảo an toàn trong cân đối chung.

Trường mầm non công lập chưa đáp ứng nhu cầu gửi trẻ của công nhân

Hằng năm, TP.HCM đều dành phần lớn ngân sách để đầu tư xây dựng các trường mầm non nhằm đáp ứng nhu cầu gửi trẻ của người dân sinh sống trên địa bàn, đặc biệt là công nhân, người lao động. Tuy nhiên, nhiều trường mầm non tại các khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX-KCN) lượng con em công nhân theo học còn rất ít do thời gian giữ trẻ chưa phù hợp; một số quận, huyện giáo viên bỏ nghề nhiều…

Hội nghị Thượng đỉnh BRICS chú trọng hợp tác kinh tế nội khối

Hội nghị thượng đỉnh thường niên lần thứ 8 của Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS), diễn ra trong hai ngày 15 và 16-10 tại bang Goa, Ấn Độ. Hội nghị lần này diễn ra trong bối cảnh kinh tế thế giới, trong đó có BRICS, tăng trưởng yếu, do vậy đẩy mạnh hợp tác kinh tế nội khối là một trong những nội dung quan trọng được đem ra thảo luận.

...Và nhiều tin bài chất lượng khác.

TKTS