Ngành Hải quan: Dồn lực thu ngân sách

Nhung tin, bai hap dan tren Bao Hai quan so 122 phat hanh ngay 11-10 - Anh 1

Đến hết ngày 30-9-2016, số thu NSNN của toàn ngành Hải quan đạt 193.594 tỷ đồng bằng 71,7% dự toán, tăng 6.241 tỷ đồng (3,3%) so với cùng kỳ năm 2015 (187.353 tỷ đồng). Để hoàn thành dự toán (270.000 tỷ đồng) 3 tháng cuối năm2016 còn phải thu 76.406 tỷ đồng, bình quân mỗi tháng phải thu 25.470 tỷ đồng/tháng, cao hơn 3.070 tỷ đồng so với bình quân các tháng đầu năm. Đây là nhiệm vụ thực sự khó khăn.

Quyết tâm thúc đẩy NSW lĩnh vực khoa học và công nghệ

Báo Hải quan trao đổi với ông Trần Văn Vinh, Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ KH&CN) xung quanh việc thực hiện Thông tư liên tịch 77/2016/TTLT-BTC-BKHCN ban hành ngày 3-6-2016 (gọi tắt là Thông tư 77) hướng dẫn thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia đối với thủ tục kiểm tra Nhà nước về chất lượng đối với hàng hóa NK vào Việt Nam thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ KH&CN.

Quản lý hàng tạm nhập tái xuất: Nhìn từ biên giới Cao Bằng

Vài năm trở lại đây, tỉnh Cao Bằng nổi lên là một trong số địa phương biên giới phía Bắc có hoạt động kinh doanh tạm nhập tái xuất khá nhộn nhịp (cùng với Quảng Ninh, Lạng Sơn). Công tác quản lý đối với loại hình có nhiều phức tạp này được các lực lượng chức năng tại đây thực hiện thế nào? Đầu tháng 10 này, phóng viên Báo Hải quan có mặt tại Cao Bằng để ghi nhận từ thực tế.

Doanh nghiệp “ma” đứng tên nhập lậu trên 2 tấn ngà voi?

Vụ nhập lậu hơn 2 tấn ngà voi có xuất xứ từ châu Phi qua cảng Cát Lái vừa bị cơ quan Hải quan phát hiện bóc gỡ được các cơ quan chức năng nhận định thủ đoạn cực kì tinh vi, các đối tượng chuẩn bị rất kĩ lưỡng các khâu từ nước ngoài cho đến người nhận tại Việt Nam. Nhiều khả năng, đứng tên nhận hàng tại Việt Nam là một DN "ma".

Đồng hồ cũ, rượu ngoại... “núp bóng" mỹ phẩm nhập khẩu

Những chiếc đồng hồ cây, đồng hồ để bàn, đồ gỗ được chạm khắc tinh xảo đều đã qua sử dụng; hàng trăm chai rượu ngoại, hàng nghìn sản phẩm mỹ phẩm… “núp bóng” mỹ phẩm NK theo đường biển từ Pháp về Việt Nam một lần nữa đã bị lực lượng Hải quan lật tẩy.

Tiếp tục ưu đãi thuế để phát triển nông nghiệp, nông thôn

Mở rộng diện miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp, ngân sách Nhà nước sẽ mất khoảng 53,5 tỷ đồng mỗi năm. Tuy nhiên, theo Bộ Tài chính, đây vẫn là biện pháp cần thiết để thúc đẩy đầu tư, phát triển nông nghiệp, nông thôn trong giai đoạn hiện nay.

Tăng trưởng tín dụng: Đừng để “bỏng tay”

Thời điểm cuối năm thường được các tổ chức tín dụng tập trung dồn lực để tăng trưởng tín dụng, phục vụ nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp. Điều này có thể dễ dẫn đến tăng trưởng “nóng”, tăng trưởng “ảo”, tạo nên những tác động đáng kể tới hệ thống ngân hàng.

Dệt may "chật vật" về đích

Chưa khi nào DN dệt may lại khó khăn như thời điểm này, khi tăng trưởng chỉ đạt 6%. Đơn hàng ăn đong, tới quý IV vẫn đang đi tìm đơn hàng, giảm giá thành để cạnh tranh… Tình trạng này dự báo còn kéo dài sang năm 2017.

Doanh nghiệp rục rịch chạy hàng Tết

Chỉ còn vài tháng nữa là tới tết Đinh Dậu 2017. Thông thường đến thời điểm này, các DN đã xây dựng kế hoạch sản xuất hàng hóa cũng như kế hoạch phân phối để phục vụ người tiêu dùng. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên, không ít DN chưa có kế hoạch.

Doanh nhân Việt tự tin hội nhập

Trước sự hội nhập mạnh mẽ với nền kinh tế thế giới, hiện nay, với sự linh hoạt, nhạy bén cũng như quyết đoán của các doanh nhân, không ít DN Việt thể hiện sự tự tin, hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh trên “sân nhà”, thậm chí còn không ngừng mở rộng “đem chuông đi đánh xứ người”.

...Và nhiều tin bài chất lượng khác.

TKTS