(HQ Online)- Báo Hải quan số 121 (2363) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Nhung tin, bai hap dan tren Bao Hai quan so 121 phat hanh ngay 9-10-2016 - Anh 1

Trang 1 số 121 (2363) CT

Tăng trưởng GDP:Tăng lượng, nhưng cần cả về chất

Trong phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 9-2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đặt mục tiêu tăng trưởng GDP cả năm từ 6,3-6,5%, muốn đạt được như vậy thì tăng trưởng quý IV phải đạt 7,1-7,3%. Với tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn và biến động ở cả trong nước và quốc tế, mục tiêu có thành hiện thực? Về vấn đề này, Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với PGS.TS. Nguyễn Hoàng Ánh, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế, Đại học Ngoại thương Hà Nội.

Còn thiếu năng lực kiểm tra chuyên ngành ở Quảng Ninh

Kiểm tra chuyên ngành ở Quảng Ninh dù đã đem lại những hiệu quả bước đầu, nhưng vẫn còn một số lượng lớn nhóm mặt hàng chưa có đơn vị đủ điều kiện, năng lực và được các bộ, ngành chỉ định thực hiện kiểm tra Nhà nước về chất lượng, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với hàng hóa NK.

Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp: Trong không gian hẹp cần sự sáng tạo

Không gian chính sách để hỗ trợ cho các DN chế biến, sản xuất sau các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) đã bị thu hẹp nhiều. Tuy nhiên, hẹp không có nghĩa là không còn khả năng, mà nếu biết cách, DN vẫn có thể nhận được nhiều sự hỗ trợ để tạo thuận lợi cho phát triển.

Doanh nghiệp nhà nước: Cứ lỗ lại “đòi” ưu đãi

Thời gian qua, nhiều DNNN làm ăn thua lỗ, thậm chí có DN thua lỗ hàng nghìn tỷ đồng, đã vội đề xuất Chính phủ tiếp tục ưu đãi, hỗ trợ. Trước hiện tượng lỗ lại “đòi” ưu đãi, các chuyên gia cho rằng, đã đến lúc Nhà nước cần phải bỏ tư duy bao bọc cho DNNN.

Cơ chế khuyến khích ngược tạo ra tâm lý ỷ lại

Làm ăn thua lỗ lẽ ra phải bị xử lý trách nhiệm, thế nhưng DN lại xin hỗ trợ và được hỗ trợ, chẳng khác nào làm ăn thua lỗ nhưng lại được thưởng. Điều này trái ngược với động cơ khuyến khích phù hợp. Đây là ý kiến của TS. Đỗ Thiên Anh Tuấn, Giảng viên Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright trong cuộc trao đổi với Báo Hải quan về vấn đề xin ưu đãi của các DNNN.

Hiểm họa khi tin "bác sĩ google"

Thời đại công nghệ thông tin phát triển, cùng với việc ngại đi khám tại bệnh viện, nhiều người đã tự tra cứu, bắt bệnh và điều trị thông qua internet. Tuy nhiên, trước những nguồn dữ liệu khổng lồ do không có chuyên môn, nhiều người đã phải rước họa vào thân vì tin tưởng thái quá vào "bác sĩ google”.

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế: Đừng mù quáng đánh cược sức khỏe bản thân

Liên quan đến tình trạng đáng lo khi người bệnh có xu hướng tự mày mò các phương pháp chữa bệnh qua mạng internet để rồi gánh chịu nhiều hậu quả nặng nề, phóng viên Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế .

World Cup mở cửa và cơ hội của bóng đá Việt

Dù bóng đá trong nhà futsal lần đầu đi World Cup và vào tới vòng 16, nhưng dù giỏi chuyên môn đến đâu thì chẳng ai có thể dự báo chính xác, bóng đá 11 người - thứ bóng đá xịn nhất của Việt Nam - bao giờ có mặt ở cái sân chơi này nhìn từ góc độ chủ quan. Tuy nhiên, một yếu tố khách quan mới xuất hiện có thể khiến cơ hội này đến sớm hơn dự báo....

Căng thẳng Nga - Mỹ làm phức tạp tình hình Syria

Quyết định của Mỹ cắt đứt các tiếp xúc ngoại giao với Nga xung quanh vấn đề nối lại thỏa thuận ngừng bắn tại Syria được giới phân tích đánh giá là sẽ làm leo thang căng thẳng tại quốc gia đã bị kiệt quệ vì chiến tranh này, từ đó khiến cuộc khủng hoảng sẽ còn kéo dài.

Cô gái Philippines trở thành thần tượng Việt

...Và nhiều tin bài chất lượng khác.