Một số thực phẩm không nên nấu cùng đậu phụ vì có thể sản sinh chất độc bạn cần biết để tránh.

Nhung thuc pham tuyet doi khong duoc nau cung dau phu - Anh 1

Đậu phục là món ăn phổ biến được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, nhiều thực phẩm không nên nấu cùng đậu phụ bạn cần biết bởi những món ngon này có thể gây hại cho bạn.

Nhung thuc pham tuyet doi khong duoc nau cung dau phu - Anh 2

Trứng gà và đậu phụ đều là hai loại thực phẩm chứa nhiều chất protein. Nếu ăn chung hai loại này sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ protein của cơ thể, không tốt cho sức khỏe.

Nhung thuc pham tuyet doi khong duoc nau cung dau phu - Anh 3

Ăn đậu phụ với mật ong sẽ dễ gây tiêu chảy. Ngoài ra, trong mật ong chứa nhiều enzym còn đậu phụ chứa nhiều chất khoáng. Vì thế khi ăn chung hai thực phẩm này với nhau sẽ sinh ra phản ứng không tốt cho cơ thể.

Nhung thuc pham tuyet doi khong duoc nau cung dau phu - Anh 4

Cải bó xôi chứa nhiều chất diệp lục, sắt và axit oxalic trong khi đậu phụ chứa nhiều protein, chất béo và calcium. Vì vậy, nếu bạn kết hợp ăn 2 thực phẩm này sẽ làm lãng phí canxi.

Nhung thuc pham tuyet doi khong duoc nau cung dau phu - Anh 5

Hành lá chứa axit oxalic khi kết hợp cùng với canxi trong đậu phụ tạo thành chất khó hòa tan là calci oxalat, gây ảnh hưởng đến sự hấp thu canxi.

Nhung thuc pham tuyet doi khong duoc nau cung dau phu - Anh 6

Nếu bạn ăn cùng lúc hai loại thực phẩm này trong thời gian dài ngày sẽ gây thiếu canxi trầm trọng, đồng thời dễ tạo sỏi.

Nhung thuc pham tuyet doi khong duoc nau cung dau phu - Anh 7

Theo nghiên cứu, đậu phụ có vị ngọt, hơi hàn trong khi đó thịt dê lại đại nhiệt động hỏa, tác dụng ngược lại với đậu phụ. Do đó, nếu bạn ăn trường kỳ hai thứ này cùng với nhau sẽ phát sinh bệnh vàng da và phù chân.

Nhung thuc pham tuyet doi khong duoc nau cung dau phu - Anh 8