Khi đói việc ăn uống không cẩn thận sẽ khiến bạn gặp rắc rối về tiêu hóa, thậm chí là gây nên các bệnh về gan, mật, thận, dạ dày,… Vậy những thực phẩm nào cần tránh ăn khi đói bụng? Sau đây là những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi đói bụng mà chúng ta cần lưu ý.

Nhung thuc pham tuyet doi khong duoc an khi doi - Anh 1

Nhung thuc pham tuyet doi khong duoc an khi doi - Anh 2

Chuối tiêu chín: Chuối tiêu chín có chứa lượng magie cao, khi đói nó càng dễ hấp thu và đẩy lượng magie, canxi trong máu lên cao gây ức chế mạch máu tim, khiến nhịp tim bị rối loạn.

Nhung thuc pham tuyet doi khong duoc an khi doi - Anh 3

Quýt: Nếu bạn ăn quýt lúc đói bụng thì sẽ gây kích thích niêm mạc dạ dày bởi hàm lượng axit trong dạ dày tăng lên, nếu bạn cứ giữ thói quen đó không sớm thì muộn sẽ gây ra căn bệnh đau dạ dày.

Nhung thuc pham tuyet doi khong duoc an khi doi - Anh 4

Khoai lang: Nếu đói bụng mà bạn ăn khoai lang sẽ gây ra những tổn thương cho dạ dày. Các chất có trong khoai sẽ kích thích nêm mạc gây cảm giác đầy bụng, ợ chua cực khó chịu. Với người bị bệnh tiểu đường nên tuyệt đối tránh xa khoai lang khi đang đói vì nó sẽ làm chiều hướng của bệnh thêm xấu đi.

Nhung thuc pham tuyet doi khong duoc an khi doi - Anh 5

Sữa chua: Sữa chua có tác dụng rất tích cực đối với sức khỏe, nhưng khi bụng đói mà ăn sữa chua, tính axít trong dạ dày sẽ tiết ra tiêu diệt các vi khuẩn a xit lactic có trong sữa chua. Do đó tác dụng của sữa chua bị giảm đi rất nhiều.

Nhung thuc pham tuyet doi khong duoc an khi doi - Anh 6

Quả dứa: Các enzyme mạnh chứa trong dứa sẽ làm tổn hại đến dạ dày khi nó đang bị rỗng tuếch. Bên cạnh đó các chất dinh dưỡng của dứa cũng không phát huy tác dụng của nó khi trong dạ dày không có lượng thức ăn nào cả.

Nhung thuc pham tuyet doi khong duoc an khi doi - Anh 7

Vải tươi: Ăn vải tươi khi đói sẽ khiến trong cơ thể đột ngột bị ngấm quá nhiều đường có thể gây viêm nhiệt hoặc say với các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, chân tay bủn rủn.