Những thực phẩm dưới đây sẽ biến thành "độc tố" nếu để quá lâu. Vì vậy, chúng ta hãy cẩn thận khi sử dụng chúng.

Nhung thuc pham se bien thanh 'doc to' neu de qua lau - Anh 1

Nộm: Nộm chứa gia vị như dấm, ớt, đường… nên rất dễ lên men. Nếu để quá lâu dù có bảo quản trong tủ lạnh, món ăn cũng rất dễ sinh nấm mốc và gây ngộ độc.

Nhung thuc pham se bien thanh 'doc to' neu de qua lau - Anh 2

Nước đun sôi để nguội: Nước đun sôi 100 độ C có khả năng diệt được vi khuẩn, nhưng để nguội trên 2 giờ đồng hồ vi khuẩn sẽ xuất hiện trở lại và sau 24 giờ, lượng vi khuẩn đã tăng lên rất nhiều. Vi khuẩn phát triển sinh ra nấm mốc, nếu uống vào dễ gây nên bệnh ung thư.

Nhung thuc pham se bien thanh 'doc to' neu de qua lau - Anh 3

Trà xanh: Trà để quá lâu, lượng axit tannic sẽ tăng lên, gây nguy hiểm đối với người bị bệnh gút và bệnh tăng axit uric.

Nhung thuc pham se bien thanh 'doc to' neu de qua lau - Anh 4

Nước ngọt có gas: Nước ngọt có gas khi đã mở nắp mà để quá lâu sẽ dễ bị nhiễm vi khuẩn và cứ 20 phút lại sinh ra một loạt vi khuẩn mới. Nếu để lâu, số lượng vi khuẩn sẽ tăng lên rất nhiều.

Nhung thuc pham se bien thanh 'doc to' neu de qua lau - Anh 5

Rau xào, rau luộc: Do hàm lượng nitrat trong các loại rau xanh khá nhiều, nếu nấu xong để quá lâu, vi khuẩn phân hủy, lượng nitrat sẽ lại tạo thành nitrite - chất gây ung thư, cho dù là bạn có đun lại đi chăng nữa cũng không thể khử được.

Nhung thuc pham se bien thanh 'doc to' neu de qua lau - Anh 6

Món canh: Canh khi đặt trong nồi inox, nồi nhôm để lâu rất dễ sinh ra phản ứng hóa học gây hại cho sức khỏe. Vì thế cách tốt nhất là dùng nồi đất đựng canh và để trong tủ lạnh hoặc để trong tô sứ hoặc tô thủy tinh.

Nhung thuc pham se bien thanh 'doc to' neu de qua lau - Anh 7

Mộc nhĩ: Mộc nhĩ chứa khá nhiều dạng nitrat vì thế khi nấu xong nếu để thời gian quá dài, dưới sự tác dụng phân giải của vi khuẩn, nitrat sẽ trở về hoàn nguyên thành nitrit, chất rất dễ gây ung thư.

D.Nhung