Dưới đây là những thực phẩm mà bạn không nên ăn quá nhiều bởi chúng có chứa các hợp chất gây ung thư, thậm chí tử vong.

Nhung thuc pham nghiem cam an qua nhieu vi co the gay tu vong - Anh 1

Nhung thuc pham nghiem cam an qua nhieu vi co the gay tu vong - Anh 2

Hạt điều: Hạt điều chưa nhiều chất urushiol, đây là một hợp chất độc hại, thậm chí có thể gây tử vong nếu tiêu thụ với số lượng lớn.

Nhung thuc pham nghiem cam an qua nhieu vi co the gay tu vong - Anh 3

Mật ong chưa tiệt trùng: Theo các chuyên gia sức khỏe, mật ong chưa được tiệt trùng có chứa grayanotoxin. Chất độc này có thể gây ra nôn mửa, chóng mặt, mồ hôi nhiều và mệt mỏi. Nếu nhiễm với liều lượng lớn có thể gây tử vong.

Nhung thuc pham nghiem cam an qua nhieu vi co the gay tu vong - Anh 4

Hạnh nhân đắng: Hạnh nhân đắng có chứa lượng hydrogen cyanide tương đối lớn. Theo một số chuyên gia sức khỏe, bạn chỉ ăn từ 7-10 hạt hạnh nhân đắng có thể gây nguy hiểm tính mạng, thậm chí có thể gây tử vong.

Nhung thuc pham nghiem cam an qua nhieu vi co the gay tu vong - Anh 5

Đồ uống có ga: Đồ uống có ga có nhiều hóa chất tạo màu gây nguy hại cho sức khỏe. Chúng có thể làm tăng nguy cơ mắc các loại ung thư lên 55%.

Nhung thuc pham nghiem cam an qua nhieu vi co the gay tu vong - Anh 6

Bim bim: Một số loại bim bim đóng gói có chứa acrylamide, là một chất gây ung thư, thường được sử dụng trong việc tẩm ướp. Lượng dư thừa của acrylamide khi bạn ăn quá nhiều có thể gây nguy hiểm cho cơ thể của bạn.

Nhung thuc pham nghiem cam an qua nhieu vi co the gay tu vong - Anh 7

Hạt anh đào, lê, táo: Những loại hạt của quả lê, táo, đào có chứa axit độc hại. Mỗi hạt táo, lê chứa khoảng 700mg hydrogen cyanide. Nếu ăn liên tục 25 hạt táo hoặc lê có thể gây tử vong do ngộ độc xyanua.

D.Nhung