Có những loại thực phẩm không nên kết hợp trong cách nấu nướng của mẹ vì sẽ khiến bé ăn mãi không lớn do không hấp thụ được chất dinh dưỡng.

Nhung thuc pham me ket hop sai, con an mai khong lon - Anh 1

Cải bó xôi và tôm: Đây là những thực phẩm không nên kết hợp. Bởi vì trong cải bó xôi có chứa axit Phytic còn tôm chứa nhiều canxi. Khi đi vào cơ thể bé, chúng sẽ kết hợp với nhau tạo thành muối khiến thận của bé phải làm việc vất vả hơn để đào thải muối ra ngoài.

Nhung thuc pham me ket hop sai, con an mai khong lon - Anh 2

Thịt lợn và đậu nành: Hàm lượng phốt pho trong đậu nành rất cao nhưng chính thành phần này sẽ ngăn chặn quá trình hấp thụ các protein và dưỡng chất từ thịt lợn. Nếu sử dụng kết hợp hai loại thực phẩm kỵ nhau này, trẻ sẽ không hấp thụ được chút chất dinh dưỡng nào từ thịt lợn.

Nhung thuc pham me ket hop sai, con an mai khong lon - Anh 3

Cam dầm sữa: Các chất axit có trong chanh, cam khi được dầm cùng với sữa sẽ bẻ gẫy các liên kết protein khiến sữa gần như không còn chất bổ khi nạp vào cơ thể. Dù khá ngon nhưng đây cũng là một món ăn không tốt cho trẻ nhỏ.

Nhung thuc pham me ket hop sai, con an mai khong lon - Anh 4

Gan xào cần hoặc cháo gan cà rốt: Đây là món ăn rất ngon-bổ-rẻ nhưng nếu kết hợp gan với cần hay cà rốt, các chất cellulose có trong các loại rau củ này sẽ ngăn chặn quá trình hấp thụ sắt của cơ thể bé khiến món ăn này trở thành vô dụng.

Nhung thuc pham me ket hop sai, con an mai khong lon - Anh 5

Cà rốt củ cải: Cà rốt nấu chung với củ cải là món canh ưa thích của rất nhiều bé nhưng các enzyme có trong cà rốt sẽ bẻ gẫy các vitamin C trong củ cải và biến đây trở thành món ăn vô bổ cho các bé.

Nhung thuc pham me ket hop sai, con an mai khong lon - Anh 6

Nướt ngọt có gas và cơm: Uống nước ngọt có gas khi ăn cơm là điều rất tối kỵ ở cả trẻ em và người lớn vì chất lỏng này sẽ làm trôi dịch vị và axit trong thành dạ dày khiến cho việc tiêu hóa trở nên vất vả và mất nhiều thời gian hơn.

Nhung thuc pham me ket hop sai, con an mai khong lon - Anh 7

Óc lợn và trứng gà: Óc lợn rán cùng trứng gà sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu khiến trẻ em dễ mắc các bệnh tim mạch hơn trong tương lai.