Dù còn trẻ tuổi nhưng với tài năng và bản lĩnh khi được tạo cơ hội, những thủ thành "măng non" khiến làng bóng đá thế giới phải tự hào.

Nhung thu thanh 'mang non' sang gia cua bong da the gioi - Anh 1

Fabrizio Alastra là thủ thành "măng non" của CLB Palermo. Sở hữu chiều cao không phải là lý tưởng đối với một thủ môn nhưng bù lại, sao mai 19 tuổi lại có khả năng xử lý bằng chân khá mượt mà.

Nhung thu thanh 'mang non' sang gia cua bong da the gioi - Anh 2

Bingourou Kamara là thủ môn sinh năm 1996 hiện đang thi đấu cho Tours tại Ligue 2. Tuy nhiên, thủ thành này lại là trụ cột của các ĐT U17 đến U20 của Pháp.

Nhung thu thanh 'mang non' sang gia cua bong da the gioi - Anh 3

Được đánh giá là "người gác đền" hứa hẹn bậc nhất của bóng đá Ba Lan, sao mai Bartlomiej Dragowski khiến CLB Fiorentina (Italia) phải chi ra số tiền khá lớn để có sự phục vụ của anh ở mùa hè vừa qua.

Nhung thu thanh 'mang non' sang gia cua bong da the gioi - Anh 4

Sở hữu chiều cao lý tưởng (2,02 m) cùng phản xạ xuất sắc, Vanja Milinkovic-Savic đã được Manchester United liên hệ và sẵn sàng tỏa sáng trong khung gỗ của tuyển quốc gia Serbia.

Nhung thu thanh 'mang non' sang gia cua bong da the gioi - Anh 5

Donnarumma đã có được vị trí trong khung thành của AC Milan và thậm chí đã có màn ra mắt tại tuyển quốc gia Italia dù mới chỉ 17 tuổi.

Nhung thu thanh 'mang non' sang gia cua bong da the gioi - Anh 6

Mike Svilar là mục tiêu khiến ba ông lớn của giải Ngoại hạng Anh là MU, Arsenal và Chelsea phải nhảy vào tranh giành. Thậm chí, Chelsea còn gửi lời mời thử việc đến Mike Svilar nhưng ngay lập tức bị từ chối bởi cha của anh.

Nhung thu thanh 'mang non' sang gia cua bong da the gioi - Anh 7

Alex Meret là thủ thành của CLB Udinese, sở hữu chiều cao những phản xạ tuyệt vời giúp tuyển thủ này là đối thủ cạnh tranh trực tiếp xuất bắt chính tại ĐT U19 Italia với Donnarumma.

Nhung thu thanh 'mang non' sang gia cua bong da the gioi - Anh 8

Mới 17 tuổi nhưng Lafon thường xuyên xuất hiện tại Ligue 1 trong màu áo Toulouse. Với 8 lần giữ sạch lưới sau 24 trận, sao trẻ sinh năm 1999 là nhân tố quan trọng giúp Toulouse trụ hạng thành công ở mùa giải trước.

Nhung thu thanh 'mang non' sang gia cua bong da the gioi - Anh 9

Adrian Semper đã tỏa sáng ở mọi cấp độ thi đấu trẻ từ U15 đến U19 Croatia và được Chelsea hỏi mua với giá 3,1 triệu bảng trong kỳ chuyển nhượng hè vừa qua.

Nhung thu thanh 'mang non' sang gia cua bong da the gioi - Anh 10

Paul Bernadoni chuyển đến từ Troyes theo dạng cho mượn vào tháng 2, Bernadoni đã chứng tỏ khả năng và được trọng thưởng bằng một bản hợp đồng dài hạn cùng chiếc áo số 1 tại Bordeaux. Ảnh: Goal.