Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại đang âm thầm làm chúng ta nhìn già hơn so với tuổi rất nhiều.

Nhung thoi quen khien ban trong gia truoc tuoi - Anh 1

Ai cũng phải già đi theo thời gian, đó là điều bình thường. Nhưng nếu bạn trông già hơn tuổi thực của mình thì lại là việc khác. Hiện số lượng người đến spa hay tiêm botox để trông trẻ hơn không phải hiếm. Nhưng bạn hoàn toàn có thể cải thiện ngoài hình bằng cách điều chỉnh những thói quen sinh hoạt hàng ngày của mình.

Nhung thoi quen khien ban trong gia truoc tuoi - Anh 2

Quên để bôi kem chống nắng: Tiếp xúc với tia cực tím có thể tạo ra các gốc tự do gây tổn thương collagen, elastin và các tế bào da, dẫn đến các nếp nhăn và các đốm đen. Đây là một trong những thói quen có thể khiến bạn trông già hơn tuổi của bạn. Bạn có thể bảo vệ làn da của mình với những sản phẩm chống nắng có chỉ số SPF phù hợp.

Nhung thoi quen khien ban trong gia truoc tuoi - Anh 3

Không ngủ đủ giấc: Giấc ngủ sâu có thể giúp bạn trông trẻ hơn. Các tế bào da của bạn hoạt động theo nhịp sinh học tương tự như chu kỳ ngủ-thức. Vào ban đêm, cơ thể sẽ tái tạo làn da của bạn.

Nhung thoi quen khien ban trong gia truoc tuoi - Anh 4

Không ăn đủ trái cây và rau củ: Bạn cần ăn 2-3 bát rau mỗi ngày. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một chế độ ăn cân bằng với trái cây và rau quả có thể giúp ngăn ngừa lão hoá da. Không ăn trái cây và rau là một trong những thói quen có thể làm cho bạn trông già hơn.

Nhung thoi quen khien ban trong gia truoc tuoi - Anh 5

Ăn quá nhiều đường: Ngoài việc ảnh hưởng đến vòng eo, thức ăn có nhiều chất đạm và đường cũng có thể gây ra nhiều vấn đề với khuôn mặt của bạn. Hơn nữa, các thực phẩm này cũng có thể làm hỏng răng của bạn và làm cho cơ thể gặp nhiều vấn đề hơn.

Nhung thoi quen khien ban trong gia truoc tuoi - Anh 6

Hút thuốc lá có thể khiến bạn già đi nhanh hơn. Những người nghiện thuốc hầu hết đều có túi mắt, nhiều nếp nhăn ở khoé môi... Khói thuốc làm giảm việc cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho da bằng cách co thắt mạch máu và ngăn cản lưu thông máu.

Nhung thoi quen khien ban trong gia truoc tuoi - Anh 7

Uống rượu quá nhiều: Đây là lý do tại sao không ai trông tuyệt vời sau khi uống bia vào đêm hôm trước. Rượu có thể làm giảm hàm lượng chất chống oxy hoá trong cơ thể và có thể gây viêm và tổn thương cho các tế bào da. Đây là một trong những điều có thể làm bạn trông già hơn tuổi của bạn.