Tàn nhan được nhiều người coi là nét kém duyên, tuy nhiên với bàn tay phù thủy của Jonas Carmhagen những "thiên thần mặt rỗ" trở nên lôi cuốn lạ kỳ

Anh Tú - Khả Nhu

Nhung “thien than mat ro” cuon hut den ngo ngang - Anh 1

Khó có thể đưa ra định nghĩa chính xác về vẻ đẹp của người phụ nữ. Trong lăng kính của mỗi con người, hình tượng người phụ nữ đẹp được phác họa vô cùng khác nhau. Có lẽ, phụ nữ đẹp nhất là khi họ tự tin với chính mình. Đó là điều mà nhiếp ảnh gia Thụy Điển Jonas Carmhagen muốn gửi gắm đến mọi người qua bộ ảnh " thiên thần mặt rỗ" mới được công bố.

Nhung “thien than mat ro” cuon hut den ngo ngang - Anh 2

Phụ nữ luôn cảm thấy thiếu tự tin với khuôn mặt lấm chấm những nốt tàn nhan, tuy nhiên với Jonas Carmhagen khiếm khuyết đó lại là điểm mê hoặc kỳ lạ của phụ nữ. Nhiếp ảnh gia người Thụy Điển đã kỳ công thực hiện bộ ảnh đặc biệt mang cái tên độc đáo "chúng tôi có tàn nhang".

Nhung “thien than mat ro” cuon hut den ngo ngang - Anh 3

Với hơn 100 bức ảnh lớn nhỏ phác họa vẻ đẹp chân thực, mộc mạc nhất của các thiên thần xinh đẹp mang khuôn mặt "bị rỗ" ở mọi độ tuổi khác nhau. Bộ ảnh đã tạo được tiếng vang lớn trong giới chuyên môn về ý nghĩa nhân vân và giá trị tinh thần mà nó mang lại.

Nhung “thien than mat ro” cuon hut den ngo ngang - Anh 4

Những bức ảnh được chụp ở ánh sáng ban ngày, khuôn mặt tàn nhan của mẫu ảnh sẽ được lột tả một cách chân thực nhất. Người xem có thể tìm thấy rất nhiều hình ảnh của những người mẹ, con gái, người mẫu, phục vụ bàn với vô số đốm tàn nhan trên khuôn mặt của họ.

Nhung “thien than mat ro” cuon hut den ngo ngang - Anh 5

Rất nhiều người trên thế giới khi sinh ra họ đã mang những đốm tàn nhang trên cơ thể, đó không phải là khiếm khuyết. Nhiếp ảnh gia Jonas Carmhagen muốn nói với tất cả mọi người - tàn nhang hay không - bạn vẫn rất đẹp chính xác theo cách bạn được tạo ra, đừng bận tâm suy nghĩ về điều đó.

Nhung “thien than mat ro” cuon hut den ngo ngang - Anh 6

Ngay ở giai đoạn đầu triển khai ý tưởng, Jonas Carmhagen đã băn khoăn, trăn trở để tạo ra điều mới lạ dựa trên dấu hiệu đặc biệt của cơ thể con người mà vẫn giữ những nét thuần khiết, chân thực nhất của họ.

Nhung “thien than mat ro” cuon hut den ngo ngang - Anh 7

Bạn có thể dễ dàng nhận ra, những " mỹ nữ trong tranh" không hề trang điểm cầu kỳ, khuôn mặt họ để mộc hoàn toàn khi đứng trước ống kính máy ảnh sao cho ánh mắt, cứ chỉ trên tổng thể khuôn mặt hiện lên rõ ràng nhất tạo nên cái đẹp rất "thật" của người phụ nữ.

Nhung “thien than mat ro” cuon hut den ngo ngang - Anh 8

Jonas Carmhagen đam mê chụp ảnh từ thời niên thiếu. Từ tấm bé, Jonas đã hiểu nhiếp ảnh là cách tốt nhất để thể hiện sự sáng tạo của mình. Cùng với quyết tâm trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, Jonas Carmhagen bắt đầu theo học tại Gamleby một trường nhiếp ảnh khá nổi tiếng. Theo thời gian, bằng sự nỗ lực và khả năng cảm thụ nghệ thuật thiên bẩm, hiện tại người nghệ sỹ đã có thương hiệu mang phong cách riêng của mình.

Nhung “thien than mat ro” cuon hut den ngo ngang - Anh 9

Thực tế, ý tưởng của cuốn sách này đã được hình thành vào năm 2013, nhưng suy nghĩ về nó được bắt đầu từ nhiều năm trước đó. Người thân của Jonas cũng mang những đốm tàn nhan trên khuôn mặt, chính điều đó đã là nguồn cảm hứng cho ông thực hiện bộ ảnh ấn tượng này.

Nhung “thien than mat ro” cuon hut den ngo ngang - Anh 10

Sau khi bộ ảnh được công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía các nhà chuyên môn, bởi ý nghĩa nhân văn mà tác giả muốn nhắn gửi.