Những thị trấn nhỏ không chỉ có nền văn hóa đặc sắc của người dân bản địa, phong cảnh nên thơ mà còn vô cùng bình an bởi không gian tịch mịch, tĩnh lặng. Những nét thú vị ấy thu hút du khách khắp nơi trên thế giới đến đây mỗi năm.

Thị trấn Dương Sóc (Trung Quốc)

Nằm ở Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc, hàng năm thị trấn nhỏ này thu hút một lượng khách du lịch rất lớn đến thưởng ngoạn phong cảnh và trải nghiệm nền văn hóa đặc sắc của người dân bản địa. Không chỉ đẹp bởi phong cảnh mà thị trấn này còn thu hút bởi những dãy phố cổ trải dài như trong chuyện cổ tích khiến du khách đến đây luôn có một cảm giác yên bình .

Nhung thi tran nho be, binh yen - Anh 1

Nhung thi tran nho be, binh yen - Anh 2

Nhung thi tran nho be, binh yen - Anh 3

Burano (Italy)

Burano là một đảo nhỏ ngoài khơi Venice (Italy). Ở đây mỗi ngôi nhà trên đảo có một màu khác nhau, nổi bật giữa biển khơi như viên ngọc bảy sắc diệu kỳ. Không chỉ có vậy, thị trấn này còn mang một vẻ đẹp mơ màng tĩnh mịch. Thêm vào đó, người dân nơi đây có tính cách hiền hòa thân thiện, đa số họ sinh sống bằng nghề thủ công truyền thống như thêu ren - một nghề cần sự yên tĩnh để tập trung sáng tạo.

Nhung thi tran nho be, binh yen - Anh 4

Nhung thi tran nho be, binh yen - Anh 5

Nhung thi tran nho be, binh yen - Anh 6

Bled (Slovenia)

Bled là hòn đảo nhỏ nằm ở phía Đông Bắc của Slovenia. Hàng năm, thị trấn này thu hút rất đông lượng khách du lịch đến tham quan. Bled có phong cảnh đẹp tựa như tranh vẽ bởi hồ nước và những tòa lâu đài cổ kính hòa quyện với nhau. Nếu bạn là người đam mê chèo thuyền thì đây chính là điểm lý tưởng cho bạn trải nghiệm.

Nhung thi tran nho be, binh yen - Anh 7

Nhung thi tran nho be, binh yen - Anh 8

Nhung thi tran nho be, binh yen - Anh 9

Nhung thi tran nho be, binh yen - Anh 10

Hạ Ly (tổng hợp)