Sự u ám, hoang vắng của thành phố bỏ hoang, hầm mộ chất đầy xương trắng... sẽ khiến nhiều người lạnh gáy nếu lỡ lạc bước đến những địa điểm đáng sợ nhất thế giới này.

Nghĩa trang người Do Thái cũ ở Prague, Cộng hòa Séc

Nhung 'thanh pho xuong' dang so nhat the gioi - Anh 1

Các nghĩa trang cũ này ước tính đã tồn tại gần bốn thế kỷ 1439-1787. Dù diện tích khá nhỏ nhưng đây là nơi an táng khoảng 100.000 người và trong số đó có hơn 12.000 ngôi mộ. Ở đây, không chỉ một hay hai lần đất phủ lên những ngôi mộ, tổng cộng đã có tới 12 lớp mộ trên nền nghĩa trang này.

Đảo búp bê ma ám ở Mexico

Nhung 'thanh pho xuong' dang so nhat the gioi - Anh 2

Có nhiều lời kể lại cho rằng, năm 1950, Julian Santana Barrera, một người đàn ông sống ẩn dật trên đảo khởi xướng nên khung cảnh ma quái này. Ông đã từng nhìn thấy và bị ám ảnh bởi một em bé bị chết đuối. Vài ngày sau, Santana nhìn thấy một con búp bê nổi lên cũng ở đúng chỗ đó. Và rồi, ông bắt đầu thu thập những con búp bê và treo chúng trên khắp hòn đảo để xoa dịu cảm giác ám ảnh. Hiện trên đảo này có khoảng 1.000 con búp bê.

Nhà thờ xương, Bồ Đào Nha

Nhung 'thanh pho xuong' dang so nhat the gioi - Anh 3

Nhà thờ này được xây dựng vào thế kỷ 16 với diện tích là 11 mét rộng và 18,6 mét dài. Nhưng nó được xây dựng từ xương của 5.000 tu sĩ.

Nhung 'thanh pho xuong' dang so nhat the gioi - Anh 4

Nhà thờ St. George, Cộng hòa Séc

Nhung 'thanh pho xuong' dang so nhat the gioi - Anh 5

Nhà thờ này bị bỏ hoang từ năm 1968 sau khi nó bất ngờ bị đổ sập trần trong lúc đang diễn ra một đám tang. Nơi này còn thu hút khách du lịch bởi không gian cổ quái và những bức tượng ma của nhà điêu khắc Jakub Hadrava đặt khắp nơi bên trong nhà thờ.

Hầm mộ Paris, Pháp

Nhung 'thanh pho xuong' dang so nhat the gioi - Anh 6

Một mạng lưới đường hầm quanh co đan xen dưới lòng Paris. Chiều dài tổng thể được ước tính giữa 187-300 km. hiện nơi đây lưu giữ hài cốt của khoảng 6 triệu người.

Nhung 'thanh pho xuong' dang so nhat the gioi - Anh 7

Chợ xương Akodessewa ở Togo

Nhung 'thanh pho xuong' dang so nhat the gioi - Anh 8

Chợ đầu lâu ở Togo là nơi mà mọi người có thể tìm thấy bất kỳ thứ gì cần cho nghi lễ tâm linh của họ. Nơi đây bày bán đủ loại hộp sọ của nhiều loài động vật, các mảnh xương vỡ. Cho dù đó là đầu lâu một con khỉ, bò, trâu, báo và nhiều thứ khác nữa được sử dụng trong các nghi lễ tà thuật.

Đồi thánh giá, Lithuania

Nhung 'thanh pho xuong' dang so nhat the gioi - Anh 9

Với số lượng lớn cây thánh giá phủ khắp, nơi đây được xem là địa điểm dành cho hy vọng, tình yêu và sự hy sinh. Nhưng nhiều người vẫn không muốn ở đây dù nó
không phải là nghĩa địa.

Nơi chôn cất xác ướp ở Kabayan, Philippines

Nhung 'thanh pho xuong' dang so nhat the gioi - Anh 10

Các hang động ở Kabayan, Philippines là nơi tập trung nhiều xác ướp của người dân địa phương. Những xác ướp này được đặt trong những chiếc quan tài cất sâu trong
các hang động.

Nghĩa trang Chauchilla, Peru

Nhung 'thanh pho xuong' dang so nhat the gioi - Anh 11

Nghĩa trang này cách khoảng 30km về phía nam thành phố Nasca, Peru. Nơi đây có những hài cốt có tư thế ngồi xổm và có xương quai hàm mở như cười.

Nhà thờ Địa ngục, Tunisia

Nhung 'thanh pho xuong' dang so nhat the gioi - Anh 12

Được phát hiện ở Tunisia, nhà thờ Địa ngục chứa đựng hàng nghìn ngôi mộ trẻ em.
Theo phỏng đoán của nhiều nhà khoa học, chúng có thể là nạn nhân của những
cuộc thảm sát tàn khốc.

'Thành phố của người chết', Nga

Nằm tại vùng Bắc Ossetia, Nga, nơi đây gắn liền với nhiều câu chuyện rùng rợn và đáng sợ. Ban đầu nhiều người nhìn sẽ tưởng đây là những ngôi nhà nhỏ bằng đá với lối kiến trúc giống nhau, thực chất nó là những hầm mộ cổ xưa chôn cất người chết.

Nhung 'thanh pho xuong' dang so nhat the gioi - Anh 13

Ngọc Bích (tổng hợp)