“Cùng với việc thực hiện nghiêm túc những chủ trương, chỉ đạo của CATP trong công tác đảm bảo ANTT, chúng tôi vững tin vì có được những cá nhân, tập thể mạnh luôn nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân, kiên quyết đấu tranh chống tội phạm”, Đại tá Nguyễn Trọng Thái - Trưởng CAQ Ba Đình, Hà Nội cho biết.

Nhung tap the tot o mot don vi manh - Anh 1

Cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH CAQ Ba Đình nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân

Trong chặng đường phát triển của CAQ Ba Đình, có một lực lượng luôn âm thầm, lặng lẽ góp sức cho những chiến công chung của đơn vị, đó là CBCS làm công tác tham mưu. Tập thể nhỏ ấy luôn làm tốt chức năng, nhiệm vụ đối với Ban chỉ huy CAQ để tham mưu với Quận ủy, UBND quận chỉ đạo các đơn vị tổ chức có hiệu quả công tác đảm bảo ANQG, giữ gìn TTATXH, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật.

Trong công tác xây dựng lực lượng, CBCS Đội Tham mưu tổng hợp đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện, vượt mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đơn vị nhiều năm liền được công nhận Đơn vị Quyết thắng; Chi bộ Đảng đạt trong sạch vững mạnh.

Tạo được những kết quả đáng ghi nhận khác là lực lượng CSHS, “quả đấm thép” trong công tác phòng ngừa, tấn công, trấn áp tội phạm. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển của CAQ, lực lượng CSHS luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, phòng ngừa và trấn áp mạnh mẽ tội phạm về tệ nạn xã hội, đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp bảo đảm ANCT và TTATXH trên địa bàn.

Trong những năm qua, trước tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội có những diễn biến phức tạp, Đảng ủy, Ban chỉ huy CAQ đã tập trung chỉ đạo, củng cố, kiện toàn về mặt tổ chức và công tác cán bộ, làm tốt công tác giáo dục chỉ đạo tư tưởng cho đội ngũ CSHS từ quận đến phường; nhằm nâng cao nhận thức chính trị, ý thức trách nhiệm và tinh thần tấn công tội phạm của CBCS. Trong chuỗi thành tích mà CSHS CAQ Ba Đình đạt được, vinh dự nhất là danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” được Nhà nước phong tặng năm 1996.

Cùng với sự phát triển, lớn mạnh của CAQ Ba Đình, không thể thiếu lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH. Đơn vị nghiêm túc thực hiện tinh thần cải cách hành chính và nâng cao hiệu quả những nội dung công tác liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của các cơ quan, tổ chức, công dân như: quản lý cư trú bằng hệ thống máy tính; cấp phát CMND nay là Thẻ căn cước công dân; cấp chứng nhận đủ điều kiện về ANTT. Cùng với đó là việc thực hiện có hiệu quả công tác quản lý ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, chủ động phòng ngừa, hạn chế tội phạm, tệ nạn xã hội.

Có một lực lượng khác hoạt động âm thầm nhưng vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo hậu cần, kinh phí phục vụ mọi mặt công tác và chiến đấu của CAQ Ba Đình nói riêng, đó là đội ngũ CBCS làm công tác tài chính. Với quân số toàn CAQ gần 700 CBCS, việc đảm bảo quản lý, phân bổ, thu, chi, hạch toán các nguồn ngân sách sao cho đúng mục đích, đúng nguyên tắc tài chính, đáp ứng nhanh, kịp thời yêu cầu nhiệm vụ công tác đảm bảo ANTT ở cấp cơ sở là một công việc không hề đơn giản.

Ngoài ra, chỉ tính riêng từ năm 2014 đến nay, BQL dự án CATP phối hợp với CAQ đã tiến hành xây dựng, sửa chữa, cải tạo 21 công trình gồm trụ sở CAQ và Công an các phường, với tổng kinh phí hàng chục tỷ đồng. Để trọn vẹn những phần việc này có phần đóng góp quan trọng của CBCS làm công tác tài chính, kế toán - một tập thể mạnh ở CAQ Ba Đình.