Nhằm chia sẻ, giúp đỡ nhân dân Quảng Bình, Hà Tĩnh... khắc phục hậu quả lũ lụt, sớm ổn định cuộc sống, những ngày qua, VP Báo Đại Đoàn Kết tại Quảng Bình đã phối hợp với các tổ chức, nhà hảo tâm về với người dân vùng lũ để thăm hỏi và trao những phần quà trong lúc khó khăn.

Nhung tam long huong ve nguoi dan vung lu - Anh 1

Chi nhánh Viettel Quảng Bình trao quà hỗ trợ bà con vũng lũ.

* Cùng chung tay, góp sức hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, từ ngày 17 đến 20/10, Chi nhánh Tập đoàn Viễn thông Quân đội tại Quảng Bình (Chi nhánh Viettel Quảng Bình) đã trao quà cứu trợ các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Trong đợt cứu trợ này, Viettel Quảng Bình đã trao 5.500 suất quà cho bà con vùng lũ ở 20 xã thuộc các huyện: Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch, Quảng Trạch, Tuyên Hóa và thị xã Ba Đồn với tổng trị giá gần 400 triệu đồng.

Nhung tam long huong ve nguoi dan vung lu - Anh 2

Đây là nguồn quyên góp hỗ trợ của cán bộ, công nhân viên Chi nhánh Viettel Quảng Bình.

Thiếu tá Nguyễn Công Hân, Giám đốc Chi nhánh Viettel Quảng Bình nói: Những suất quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên, chia sẻ đối với bà con các địa phương, để vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, tập trung phát triển kinh tế gia đình.

* Ngày 20 và 21/10, Câu lạc bộ Thiện nguyện Hảo Tâm (Hà Nội) phối hợp với VP Báo Đại Đoàn Kết tại Quảng Bình đã đến thăm hỏi, động viên và trao 4.000 suất quà cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng trên địa bàn các huyện Lệ Thủy, Tuyên Hóa, Ba Đồn (Quảng Bình); Hương Khê, Can Lộc (Hà Tĩnh).

Nhung tam long huong ve nguoi dan vung lu - Anh 3

Đại diện Câu lạc bộ Thiện nguyện Hảo Tâm (Hà Nội) trao quà cho bà con.

Mỗi suất quà gồm có mỳ tôm, nước uống, bánh lương khô, bột ngọt, sữa, quần áo và áo phao.

Ngoài ra, Câu lạc bộ đã trao 21 suất quà bằng tiền mặt (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đau ốm, bệnh tật...

Nhung tam long huong ve nguoi dan vung lu - Anh 4

Thăm hỏi, động viên người nghèo.

Bà Đào Huyền Trang, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thiện nguyện Hảo Tâm (Hà Nội) cho biết: Những phần quà ủng hộ bà con Quảng Bình, Hà Tĩnh do các hội viên quyên góp ủng hộ với mong muốn được chia sẻ khó khăn, động viên các gia đình bị thiệt hại do lũ lụt ở hai tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh sớm ổn định cuộc sống.

Nhung tam long huong ve nguoi dan vung lu - Anh 5

Trao tặng áo phao cho học sinh.

Chúng tôi tiếp tục cập nhật...

Hữu Chính - Xuân Thi