Bằng kỹ thuật phơi sáng của nhiếp ảnh kiêm phi hành gia Don Pettit, không gian ngoài vũ trụ trở nên kỳ ảo đến lạ thường.

Nhiếp ảnh gia kiêm phi hành gia Don Pettit là người rất nổi tiếng với các bức hình được chụp từ trạm vũ trụ quốc tế ISS. Donald Pettit sinh ngày 20/4/1955 là một kỹ sư hóa chất và là phi hành gia của Cục Quản trị Hàng không và Không gian Quốc gia (NASA).

Phơi sáng (long-exposure) là kỹ thuật chụp hình nổi tiếng có từ thuở sơ khai của máy ảnh. Những tấm ảnh có thời gian phơi sáng khác nhau sẽ cho những hình chụp chuyển động hoàn toàn khác nhau. Mới đây, phi hành gia Don Pettit áp dụng kỹ thuật này và chụp được những tấm hình độc nhất vô nhị về khung cảnh kỳ ảo của không gian từ ISS.

Không gian ngoài vũ trụ chụp từ ISS qua ống kính "ma thuật" của Don Pettit.

Nhiếp ảnh gia kiêm phi hành gia Don Pettit là người rất nổi tiếng với các bức hình được chụp từ trạm vũ trụ quốc tế ISS.

Nữ sinh Triều Tiên chết đuối vì cứu chân dung lãnh tụ 9 phát minh lỗi lạc của nhân loại (kỳ 1) Nga, Nhật hợp tác nhân bản voi ma mút

Hai bé sinh đôi gốc Việt chết đuối trong bể bơi 'Obama chống lại người ngoài hành tinh tốt hơn đối thủ' Lần đầu xác định được đường kính Mặt trời: 1.392.020 km

đỗ quyên

Theo Infonet.vn