Cũng giống như bất kì thực phẩm nào khác, sữa chua vừa có lợi vừa có hại cho sức khỏe nếu không biết bổ sung hợp lý.

Nhung tac hai cua sua chua doi voi suc khoe neu an khong dung cach - Anh 1

Ăn sữa chua vào buổi tối trước khi đi ngủ là tốt hơn cả. Vì tại thời điểm này, độ pH của bao tử có môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn có lợi trong sữa chua tồn tại. Đây là thời điểm cơ thể hấp thụ sữa chua được tốt và an toàn nhất cho mọi đối tượng.

Nhung tac hai cua sua chua doi voi suc khoe neu an khong dung cach - Anh 2

Tùy thuộc vào độ tuổi và sở thích, bạn có thể ăn từ 1 tới 2 hũ sữa chua mỗi ngày. Bạn nên ăn đều đặn đều duy trì trạng thái tốt nhất cho cơ thể.

Nhung tac hai cua sua chua doi voi suc khoe neu an khong dung cach - Anh 3

Bệnh nhân tiểu đường, xơ vữa động mạch, viêm túi mật và viêm tụy tốt nhất nên tránh loại sữa chua có đường và hàm lượng chất béo cao nếu không muốn bệnh tình ngày càng trầm trọng.

Nhung tac hai cua sua chua doi voi suc khoe neu an khong dung cach - Anh 4

Không nên ăn sữa chua đông cứng vì như thế một số vi khuẩn có lợi sẽ chết do nhiệt độ quá lạnh.

Nhung tac hai cua sua chua doi voi suc khoe neu an khong dung cach - Anh 5

Nếu ăn sữa chua cùng với những thực phẩm gia công từ thịt có hàm lượng chất béo cao như lạp sườn, xúc xích, thịt ướp muối thì rất có thể bạn sẽ gây hại cho sức khỏe.

Nhung tac hai cua sua chua doi voi suc khoe neu an khong dung cach - Anh 6

Nên ghi nhớ, với trẻ em dưới 6 tháng tuổi chưa nên cho bé ăn. Người hay bị đau bụng đi ngoài, người mắc bệnh đường ruột cần phải thận trọng khi dùng sữa chua.

Nhung tac hai cua sua chua doi voi suc khoe neu an khong dung cach - Anh 7

Và nếu bạn dùng sữa chua chung với các loại thuốc kháng sinh như cloramfenikon, eritromixin, Sunfa thì nghĩa là bạn tự tay phá hủy những vi khuẩn có lợi trong sữa.

Nhung tac hai cua sua chua doi voi suc khoe neu an khong dung cach - Anh 8

Ăn sữa chua vào buổi tối rất tốt cho sức khỏe nhưng nhớ đánh răng kịp thời sau khi ăn, bởi một số loại vi khuẩn trong sữa chua và những chất có tính axit có thể gây tổn hại cho răng.

Nhung tac hai cua sua chua doi voi suc khoe neu an khong dung cach - Anh 9

Dù có yêu thích sữa chua đến đâu thì bạn cũng đừng nên ăn quá nhiều, điều này có thể làm trọng lượng cơ thể bạn tăng lên nhanh chóng.