Vốn ban đầu là một dự án phim độc lập, Jack Reacher nay đã trở thành một series gắn liền với tên tuổi của nam diễn viên Tom Cruise. Nhân dịp Jack Reacher: Never Go Back chuẩn bị ra rạp, chúng ta hãy cùng điểm qua một số sự thật thú vị về chàng cựu quân nhân tài ba này.

Nhung su that thu vi xoay quanh Tom Cruise va Jack Reacher - Anh 1

Sinh nhật của Jack Reacher là ngày 29.10, cùng ngày với tác giả Lee Child.

Nhung su that thu vi xoay quanh Tom Cruise va Jack Reacher - Anh 2

Nhân vật Jack Reacher trong nguyên tác cao tới 1.98 mét trong khi đó Tom Cruise chỉ “khiêm tốn” ở mức 1.73 mét. Tuy nhiên, tài năng diễn xuất của Tom Cruise biến anh thành một Jack Reacher vô cùng hoàn hảo.

Nhung su that thu vi xoay quanh Tom Cruise va Jack Reacher - Anh 3

Jack Reacher: Never Go Back dựa trên cuốn tiểu thuyết thứ 18 trong series có tên Never Go Back. Trong khi đó, phần đầu tiên dựa trên cuốn tiểu thuyết thứ 9. Điều đó có nghĩa phần 2 này có thể không phải tiếp nối câu chuyện của Jack Reacher.

Nhung su that thu vi xoay quanh Tom Cruise va Jack Reacher - Anh 4

Tom Cruise tái hợp với đạo diễn Edward Zwick lần thứ 2 sau The Last Samurai.

Nhung su that thu vi xoay quanh Tom Cruise va Jack Reacher - Anh 5

Jack Reacher là phần phim tiếp theo thứ 2 mà Tom Cruise tham gia bên cạnh Mission: Impossible.

Nhung su that thu vi xoay quanh Tom Cruise va Jack Reacher - Anh 6

Đây cũng là lần thứ 4 Tom thủ vai một nhân vật tên Jack. 3 phim trước đó là Legend (1985), Oblivion (2013) và Jack Reacher (2012).

Nhung su that thu vi xoay quanh Tom Cruise va Jack Reacher - Anh 7

Robert Knepper vào vai tướng Harkness, phản diện chính của phim. Đây cũng là lần đầu tiên anh đóng cùng với Tom Cruise.

Nhung su that thu vi xoay quanh Tom Cruise va Jack Reacher - Anh 8

Brad Pitt, Hugh Jackman, Vince Vaughn, Jamie Foxx và Will Smith là những cái tên được cân nhắc vào vai diễn này trước Tom Cruise.

Nhung su that thu vi xoay quanh Tom Cruise va Jack Reacher - Anh 9

Tác giả Lee Child cũng có sở thích… cameo trong phim chuyển thể từ tác phẩm của mình như Stan Lee. Trong Jack Reacher, ông thủ vai viên cảnh sát xuất hiện lúc Reacher ra khỏi tù. Chưa biết Lee Child sẽ vào vai gì trong Jack Reacher: Never Go Back đây?

Nhung su that thu vi xoay quanh Tom Cruise va Jack Reacher - Anh 10

Tác giả Lee Child nảy ra cái tên Jack Reacher trong một chuyến đi tới cửa hàng tạp hóa. Với chiều cao 1.98 mét (bằng với Reacher trong tiểu thuyết), ông được nhờ lấy (reach) những món hàng ở trên cao giùm người chủ tiệm. Từ đó, nhân vật cựu quân nhân đầy bạo lực và mạnh mẽ ra đời.

Nhân dịp Jack Reacher: Never Go Back chuẩn bị khởi chiếu từ 21/10, SaoStar cùng nhà phát hành bộ phim gửi tặng độc giả 04 cặp vé tham dự buổi công chiếu bộ phim tại Hà Nội và TPHCM (mỗi nơi 02 cặp) vào tối 20/10.

Hãy trả lời chính xác câu hỏi sau rồi gửi đáp án về hòm thư dienanh@saostar.vn. Những đáp án chính xác và nhanh nhất sẽ được chọn để trao vé.

Câu hỏi: Tên của phản diện chính do Robert Knepper thủ vai trong Jack Reacher: Never Go Back là gì?

Độc giả vui lòng gửi e-mail trả lời trước 12h trưa 19/8 và ghi rõ tên thật, số điện thoại, số chứng minh nhân dân để ban biên tập liên lạc và gửi vé trong trường hợp trúng giải.

Vịt