(2Sao) – Những sự cố bất chợt không ngờ “rơi xuống” khi đang biểu diễn, vậy sao Việt phản ứng như thế nào?

Làm rới micro

Mỹ Như, Quỳnh Nga và Thu Thủy dính vào sự cố rớt mic

Việc đánh rơi micro và nhặt lên hát tiếp sẽ chẳng có gì ngượng ngùng nếu ca sĩ đó đang hát thật. Vì chẳng qua, họ quá “máu” khi đang trình diễn mà thôi. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là chính việc rớt mic lại tố cáo việc... hát nhép của họ. Thật đáng xấu hổ khi mắc phải tình huống trớ trêu này!

Mỹ Như (Sao Mai điểm hẹn) đã là rớt micro khi đang trình
bày ca khúc “Đường cong”, nhưng vì cô hát thật nên mọi
việc chẳng có gì để bàn

Quỳnh Nga rớt mic lộ hát nhép

Thu Thủy cũng luống cuống tìm nhặt lại mic, trong khi
tiếng hát vẫn tiếp tục vang lên.

Rách trang phục biểu diễn

Đôi khi ca sĩ đã bị “tổ trác” khi trang phục biểu diễn không may bỗng dưng rách toạc. Thế nhưng họ cũng kịp xử lý để tiếp tục phần trình diễn bằng cách riêng của mình

Phương Thanh trong đêm khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 17 đã mặc chiếc đầm trắng tuyệt đẹp. Thế nhưng do chiếc váy quá ôm, và việc đứng lên ngồi xuống quá nhiều nên chiếc váy rách toạc phần lưng. Rất may là Phương Thanh đã kịp nhờ các bạn vụ công khâu tạm lại dùm, đồng thời nhờ người về khách sạn lấy một chiếc váy khác để thay (váy đen, ảnh phải bên trên).

Thu Minh cũng đã may mắn tìm được chiếc áo để khoác vào sau khi áo diễn của cô bị rách một đường dưới tay phải khi đang hát trong đêm mừng sinh nhật một kênh truyền thanh.

Té ngã trên sân khấu

Có lẽ vì mải mê hát và giao lưu với khán giả, các ca sĩ không để ý được những bậc tam cấp, hay những phần thiết kế dưới sàn sân khấu, nên trượt ngã cũng là sự cố không khó xảy ra. Đan Trường trong Liveshow “Và em đã yêu” của Hồ Ngọc Hà đã ngã ngay xuống khung nâng được thiết kế ngay vị trí trung tâm sân khấu khi đang trình diễn ca khúc “Lời xin lỗi”. Dù rất đau nhưng anh vẫn cố đứng dậy và hát tiếp.

Đan Trường và sự cố vồ ếch hi hữu

Tuột gót giày

Có lẽ vì mang đối giày quá cao, nên các nữ ca sĩ không hiếm những lần phải...bỏ giày đi chân đất để diễn tiếp để được hoàn thành phần biểu diễn được... thành công trong an toàn. Nếu không, họ rất dễ bị chấn thương hoặc chuyển sang tình huống khác: “vồ ếch”.

Đoan Trang bỏ giày, đi chân đất trong ca khúc “Cố xóa hết”
cùng Trấn Thành

Uyên Linh trong “Take me to the river” tại cuộc thi Vietnam Idol...
cũng đi chân đất trong nửa bài hát còn lại.

Cũng trong cuộc thi Vietnam Idol, sự cố này tiếp tục lặp lại với Lều Phương Anh trong ca khúc “Những khi ta buồn”.

Quên lời bài hát

Sự cố này khá phổ biến khi các ca sĩ phải tập nhiều bài hát trong một chương trình, hay mãi mê phiêu cùng điệu nhạc, hoặc do... tại nạn trong quá khứ như tai nạn quạt trần rơi trúng đầu của ca sĩ Mỹ Linh. Thường thì ca sĩ sẽ đảo lời, hoặc tệ hơn là... tự sáng tác lời mới, nếu không họ sẽ “tung chiêu” giao lưu cùng khán giả, đưa mic cho khán giả hát để cho qua những đoạn quên lời. Nếu là những tiết mục hát song ca thì may mắn hơn vì có người để cầu cứu.

Uyên Linh, Phạm Anh Khoa lúng túng khi quên lời ca khúc “Nối vòng tay lớn” trong đêm nhạc "Hát cho hành tinh xanh" diễn ra ở TP. Nha Trang.

Mỹ Linh và sự số sai lời nhạc Trịnh nghiêm trọng

Không vô được nhạc

Có thể do ban nhạc, hoặc một lí do nào đấy mà đột nhiên ca sĩ nhà ta không vào được nhạc, hoặc hát sai tone. Sự cố này thường diễn ra khi hát live cùng ban nhạc. Nữ ca sĩ Mỹ Tâm cũng đã bị một phen hú vía, tẽn tò xin lỗi khán giả hát lại. Rất may là chị đã hát tốt ở lần thứ hai.

“Khi tình yêu trở lại” – Mỹ Tâm

Bị hôn bất ngờ

Những nụ hôn của fan

Những nụ hôn của đồng nghiệp

Thường thì trong những lúc được tặng hoa, hay giao lưu khán giả, các ca sĩ rất dễ bị fan bày tỏ tình cảm thân mật quá mức. Đôi khi, nụ hôn bất ngờ ấy không từ khán giả mà từ... chính người bạn diễn chung của mình. Những lúc đó, họ chỉ biết... há hốc mồm, mắc cỡ, cười trừ.

Nguyên Hiếu
(Ảnh:ST)