Một trò chơi, đánh bạc hàng chục tỷ đồng

(CLO) Sau một thời gian dài điều tra, nhập vai con bạc; đại lý mua bán tiền ảo (sau đây xin được gọi chung là xu), chúng tôi đã tiếp cận được với một số đường dây đánh bạc online, núp bóng trò chơi trực tuyến. Những sới bạc bất hợp pháp này đã thu về hàng chục tỷ đồng trái phép mà không hề bị cơ quan chức năng xử lý.

Hoàng Chiến, người tự xưng là chủ đại lý cấp 1 Hoàng Chiến, chuyên mua bán xu của các trò chơi như RikVip, VinPlay… có địa chỉ tại số 1/267 Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội khoe với phóng viên: “Nếu bạn làm đại lý cấp 2 dưới mình, mình có thể nhập và cung cấp cho bạn nguồn hàng (xu – PV) với số lượng thoải mái. Không phải lo tới chuyện khách đánh thắng nhiều mà không có người nhập. Để làm được việc này, bạn phải có vốn vài chục triệu đồng.

Đồng thời bạn cũng phải lập nhiều tài khoản ngân hàng, tránh tình trạng giao dịch vượt hạn mức thẻ cho phép. Vì tất cả mọi giao dịch đều thông qua ngân hàng, không cần phải đi lại, chỉ cần gọi điện là xong”. Chiến tiết lộ, hiện đang hoạt động trên địa bàn hàng chục tỉnh như Đắk Lắk, Thanh Hóa, Lạng Sơn, Hải Phòng, Hà Nội, Đã Nẵng, TP Hồ Chí Minh…Với cách thức hoạt động tinh vi, chỉ qua trò chơi RikVip, mỗi ngày Chiến mua bán xu là trên dưới 500 triệu đồng, một tháng mua bán xu không dưới 10 tỷ đồng.

Nhung soi bac online hang chuc ty dong - Anh 1

Danh sách đại lý thu mua xu được công khai trong trò chơi RikVip

Hiện nay trong trò chơi RikVip còn công khai danh sách 23 đại lý chuyên mua bán xu, có số điện thoại và địa chỉ cụ thể ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Có thể chỉ ra một số đại lý như đại lý Mr Toàn, ở Gia Lai; đại lý Mr Thịnh, ở Đồng Nai; đại lý Mrs Thân ở Cần Thơ; đại lý Mr Thiện ở Đà Nẵng…các đại lý này sẵn sàng mua và bán xu cho khách hàng bất cứ lúc nào. Chiến cho biết: “Ở mỗi trò chơi dạng như trò chơi RikVip sẽ có khoảng 20 đại lý cấp một, dưới mỗi đại lý cấp 1 là 5 đại lý cấp 2. Đại lý nào hoạt động kém hiệu quả, phía công ty sẽ thay đổi người khác”.

Trả lời câu hỏi của chúng tôi: “Khi mình đầu tư hàng trăm triệu đồng vào như vậy, có sợ bị hack mất tài khoản không? Và liệu những trò chơi này sau một thời gian hoạt động có bị “sập” không?”, Chiến khẳng định: “Mỗi trò chơi này ít nhất cũng tồn tại được 6 tháng, nếu có sập cũng chẳng ảnh hưởng gì vì phía công ty họ sẽ hoàn trả cho đại lý cấp 1 như mình toàn bộ số tiền đang có trong tài khoản trò chơi. Còn việc hark tài khoản, tất cả các trò chơi còn lại mình đang làm, bạn chỉ cần gửi tên nhân vật, mình sẽ làm cho nó không chơi được. Khi đó tài khoản của bạn chỉ có thể chuyển và nhận tiền. Nếu không có mật khẩu thứ 2 thì dù có bị hark, họ cũng không thể lấy được tiền của bạn”.

Nhung soi bac online hang chuc ty dong - Anh 2

Nhiều người say mê trò chơi “đỏ đen” này

Chỉ trong thời gian gần một tiếng trao đổi với Chiến tại nhà riêng ở 1/267 Trần Khát Chân, chúng tôi ghi nhận có 3 con bạc đã tới giao dịch xu với Chiến với tổng số tiền là gần 10 triệu đồng, tất cả đều được thanh toán sòng phẳng bằng tiền mặt. Chiến chia sẻ: “Trước kia, mua được 10 triệu xu là mình có lãi 400 nghìn đồng. Bán được 10 triệu xu là mình có lãi 300 nghìn đồng. Còn hiện tại, giao dịch 100 triệu đồng mình mới được khoảng 1 triệu đồng. Mình cứ mua được rẻ của khách thì có lãi nhiều, vì mặc định phía công ty họ nhập lại của mình với giá 0.83.

Trò chơi lậu

Tìm hiểu tại Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông, chúng tôi được biết, các trò chơi trên đều là trái phép. Có 2 loại là trò chơi trực tuyến có lá bài và trò chơi cờ bạc. Trò chơi cờ bạc, tức là người chơi với nhau có thể đổi thưởng tiền ảo thành tiền thật thì chưa bao giờ được cơ quan quản lý cấp phép. Còn trò chơi trực tuyến có lá bài, khoảng 5-6 năm trở lại đây đã dừng không cấp phép.

Hoàng Chiến còn tiết lộ lý do lách luật của các trò chơi này: “Mỗi trò chơi này đều có một đội ngũ kỹ thuật rất cứng đứng ra “bảo kê”. Hơn nữa, những trò chơi này đều có thế lực rất mạnh đứng sau. Riêng trò chơi VinPlay, người đứng sau là một “ông” rất lớn, 20 năm nữa mới về hưu đã bỏ 100% vốn ra thuê người làm”.

Đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ, xử lý nghiêm các sới bạc trái phép trên. Báo Nhà báo và Công luận sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Quang Chiến