Sao Việt có cha mẹ làm giáo viên và họ luôn cảm thấy hãnh diện vì điều đó. Chi Pu, Hồng Phước, Ngọc Khuê… đều là con của những nhà giáo.

Nữ ca sĩ Ngọc Khuê

Được biết gia đình Ngọc Khuê có truyền thống 'dạy chữ, dạy người'. Bố mẹ, chị gái, cậu mợ của cô đều là giáo viên. Ngọc Khuê luôn tự hào về truyền thống gia đình mình. Mẹ của ca sĩ Ngọc Khuê là giáo viên dạy văn. Ca sĩ Chuồn chuồn ớt cho hay dù đã về hưu nhưng ngay từ những ngày 15-16/11, nhiều tốp học sinh cũ đã đến nhà chúc mừng cô giáo cũ. “Mẹ tôi rất hay xúc động, rưng rưng nước mắt khi ngồi lại ôn lại những kỉ niệm cũ với học trò”.

Bản thân Ngọc Khuê cũng đang là giảng viên thanh nhạc ở trường Đại học văn hóa Hà Nội. Đây không những là công việc yêu thích từ khi còn nhỏ, mà còn gần gũi với niềm đa mê ca hát nên Ngọc Khuê rất yêu nghề và tìm được niềm hạnh phúc mỗi khi đứng trên bục giảng.

Ngọc Khuê rất tự hào về gia đình và cô luôn sống cố gắng hết mình để xứng đáng với công lao nuôi dạy của cha mẹ và với chính bản thân.

Ngọc Anh

Mẹ Ngọc Anh là giáo viên và là chủ nhiệm của ca sĩ Ngọc Anh từ nhỏ nên từ bé cô đã có ước mơ làm giáo viên giống mẹ. Ngọc Anh chia sẻ: "Tôi luôn trân trọng sự thiêng liêng và cao quý của công việc này, coi trọng việc học hành và các thầy cô giáo".

Hiện tại ca sĩ Ngọc Anh đang là một giáo viên thanh nhạc. Tuy nhiên do công việc khá bận rộn nên thời điểm này, chị thường nhận hướng dẫn học sinh ở nhà. Ít ai biết rằng sao mai Hà Hoài Thu cũng là một trong số những học trò cưng của Ngọc Anh.

Ngọc Anh luôn trân trọng và yêu quý nghề cao quý này. Cô cảm thấy vô cùng tự hào về mẹ và công việc hiện tại của mình.

Ca sĩ Hồng Phước

Cha của Hồng Phước là một giáo viên dạy môn anh văn. Có lẽ chính vì thế mà anh chàng rất “cừ” môn tiếng Anh. Thừa hưởng thông minh của cha nam ca sĩ Hồng Phước học rất giỏi. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Hồng Phước thi hai trường: Đại học Sư phạm và Nhạc viện khoa Piano và đỗ cả hai.

Cha của Hồng Phước muốn anh theo nghề giáo, nhưng có một dạo, anh chàng với sự bồng bột và hiếu thắng của tuổi trẻ đã muốn từ chối học ngành này. “Lúc đó, Phước đã nói nhiều câu khiến ba buồn nhưng cuối cùng mình vẫn quyết định theo học ngành sư phạm và thấy nó thực sự bổ ích cho bản thân”. Được biết, năm nay Hồng Phước sẽ tốt nghiệp ra trường.

Hồng Phước rất tự hào khi có người cha là giáo viên, ca sĩ Hồng Phước chia sẻ: “Cái lợi đầu tiên là được ba rèn nhiều về tư cách. Còn về học hành, mình được ba rèn cho môn tiếng Anh từ khi còn nhỏ nên nền tảng rất vững vàng. Chưa kể hồi học cấp 1, vì có ba là giáo viên nên các bạn trong lớp ai cũng phải kiêng nể mình".

Ca sĩ Hồng Phước luôn tự hào và thầm cảm ơn cha mình đã cho mình cuộc sống và vốn kiến thức như bây giờ.

Hot girl Chi Pu

Chi Pu được sinh ra trong một gia đình có mẹ là giáo viên và bố là bộ đội. Chi Pu chia sẻ: “Chi cảm thấy rất may mắn khi được bố mẹ dạy dỗ và bảo ban đúng truyền thống, để mình có nhân cách và phẩm chất tốt. Khi Chi bắt đầu dấn thân vào showbiz thì bố mẹ cũng lo lắng nhiều lắm, nhưng dần dần Chi đã chứng minh được con gái của bố mẹ đã dần tự lớn và quyết định cho bản thân. Nhưng dù Chi làm gì thì bố mẹ cũng vẫn luôn bên Chi cả, lúc nào cũng có chỗ dựa đằng sau nên yên tâm lắm”.

Chi Pu rất vui và cảm ơn ông trời đã cho cô được sinh ra và lớn lên trong tình yêu thương và dạy dỗ của cha mẹ. Đặc biệt hơn là cô cảm thấy rất hãnh diện về mẹ mình là giáo viên. Một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.