OPPO đang gây chú ý tại thị trường Việt Nam với việc chuẩn bị cho ra mắt mẫu siêu di động Find 5 trang bị màn hình Full HD, tuy nhiên trước đó, nhà sản xuất này cũng đã có những thiết bị nổi tiếng được công nhận trên toàn thế giới.

OPPO là một thương hiệu khá non trẻ nếu xét về tuổi đời, khi mới được thành lập chính thức từ năm 2004. Tuy nhiên trước đó, từ năm 2001, thương hiệu OPPO đã được đăng ký tại trên 140 quốc gia trên thế giới, nhằm hiện thực hóa hoài bão trở thành một công ty hàng đầu thế giới.

Năm 2005, một năm sau khi thành lập, OPPO đánh dấu những bước đi đầu tiên của mình bằng việc thâm nhập thị trường Trung Quốc với những sản phẩm máy nghe nhạc MP3. Tuy nhiên, phải đến năm 2006, khi thiết bị giải trí đa phương tiện MP4 trở nên thịnh hành, nhà sản xuất này mới thực sự để lại những dấu ấn đậm nét trên thị trường, với một loạt model MP4 gây ấn tượng lúc bấy giờ như A3, V3, V5... Tổng số máy nghe nhạc MP3, MP4 mà OPPO tiêu thụ trong khoảng thời gian 2006-2007 tại thị trường Trung Quốc lên tới 2 triệu chiếc.

Tháng 5/2008, OPPO tiếp tục có một bước phát triển quan trọng nữa khi lấn sân sang thị trường điện thoại, với model "điện thoại mặt cười" A103. Chất lượng âm thanh tuyệt vời của nó giúp thương hiệu OPPO ghi dấu ấn trên thị trường điện thoại nghe nhạc. Không lâu sau đó, OPPO tiếp tục trình làng dòng điện thoại cảm ứng đầu tiên mang tên T9, đồng thời dấn sâu hơn vào lĩnh vực điện thoại khi trình làng thương hiệu điện thoại thời trang UlikeStyle.

Tháng 12/2009, thương hiệu điện thoại OPPO chính thức gia nhập thị trường Thái Lan. Tính đến năm 2010, chỉ sau 6 năm chính thức góp mặt trên thị trường, OPPO đã đạt được những thành công vang dội, khi đứng thứ hai tại thị trường thiết bị giải trí cầm tay (MP3/PMP) Trung Quốc, với 35,56% thị phần, đồng thời xếp thứ 4 về doanh số, thứ 3 về doanh thu trên thị trường điện thoại.

Năm 2011, trước sự trỗi dậy mạnh mẽ của làn sóng smartphone, OPPO đã nắm bắt rất nhanh và cho ra đời dòng smartphone đầu tiên mang tên X903, với đại sứ hình ảnh là diễn viên Leonardo DiCaprio nổi tiếng. Tuy nhiên, phải đến năm 2012, OPPO mới thực sự để lại dấu ấn mạnh mẽ trên phạm vi toàn thế giới, khi liên tiếp trình làng những sản phẩm mang tính đột phá.

Đầu tiên là dòng điện thoại mỏng nhất thế giới OPPO Finder, với thân hình mỏng chỉ 6,65 mm. Và sau đó, cuối năm 2012 chứng kiến sự xuất hiện của một mẫu "siêu di động" - OPPO Find 5 - với những thông số "đỉnh" nhất trên thị trường như màn hình rộng 5 inch độ phân giải Full HD, chip lõi tứ Snapdragon S4 Pro, cảm biến camera Exmor RS mới nhất của Sony và công nghệ âm thanh độc quyền Dirac HD. Đây đang là một trong những dòng điện thoại được chờ đón nhất tại Việt Nam, khi cạnh tranh trực tiếp với những model cao cấp nhất trên thị trường như Sony Xperia Z, HTC Butterfly, HTC One, LG Optimus G Pro... nhưng có giá bán dự kiến chỉ trên dưới 11 triệu đồng.

Bên cạnh những sản phẩm di động cầm tay, OPPO còn khá thành công trên thị trường thiết bị nghe nhìn, với những sản phẩm đầu đọc đĩa DVD và Blu-ray chất lượng hàng đầu thế giới. Rất nhiều mẫu đầu đĩa của OPPO đã trở nên phổ biến và rất được ưa chuộng, có chỗ đứng vững chắc tại các thị trường khó tính nhất thế giới như Mỹ và châu Âu.

Dưới đây là một số dòng sản phẩm đã góp phần làm nên tên tuổi OPPO:

Những thế hệ đầu đĩa DVD và Blu-ray của OPPO được đánh giá cao về chất lượng và rất được ưa chuộng tại các thị trường khó tính như Mỹ và châu Âu.

Các thiết bị nghe nhìn cầm tay MP3, MP4 đã mang lại thành công vang dội cho OPPO về doanh số và tạo dựng vị thế vững chắc của thương hiệu OPPO trên thị trường.

"Điện thoại mặt cười" A103 là sản phẩm đánh dấu sự lấn sân của OPPO sang lĩnh vực điện thoại di động.

X903 - mẫu smartphone đầu tiên của OPPO.

OPPO Finder - smartphone mỏng nhất thế giới ra mắt hồi tháng 6/2012.

OPPO Find 5 - "siêu di động" đang rất được chờ đợi tại thị trường Việt Nam.

Quốc Phan

Theo Infonet