Son đổi màu, ván bay, dĩa đổi vị thức ăn... đều là những phát minh vô cùng độc đáo của con người.

1. Thùng hút rác tự động trên biển

Với tình trạng nguồn nước biển ngày càng ô nhiễm nặng nề, rác thải đổ ra biển ngày càng tăng, cuộc sống của nhiều hệ động, thực vật đang bị đe dọa nặng nề. Theo thống kê của Clean Air, khoảng 1 triệu túi nilon được sử dụng và vứt ra biển. Bên cạnh đó, những loại rác thải khác như nhựa, vỏ chai, đồ ăn cũng tràn lan trên biển, gây ô nhiễm và mất mỹ quan.

Nhung phat minh doc la cua con nguoi - Anh 1

Hai thanh niên người Úc là Pete Ceglinski và Andrew Turton đã phát minh ra 'thùng rác biển' (Seabin) để giải quyết vấn đề thu dọn rác. Chiếc thùng rác này sẽ hút các loại rác trôi nổi trên đại dương, từ túi nilon đến vỏ nhựa, giấy rác... Nguyên lý hoạt động của phát minh này gần giống máy lọc nước trong bể bơi nhưng nhỏ gọn và tiện lợi hơn. Sau khi giữ rác và lọc nước, phần nước sạch sẽ được đưa trở lại biển.

Nhung phat minh doc la cua con nguoi - Anh 2

Với phát minh này, người ta hy vọng, rác thải trên biển sẽ được thu dọn dễ dàng và tiện lợi hơn, đồng thời ngăn chặn các chất độc hại phá hủy môi trường.

2. Thỏi son thông minh đổi màu phù hợp với từng người

Không ít người phải đau đầu suy nghĩ hôm nay ra đường sẽ đánh son gì, chọn màu nào, đỏ, vàng hay cam. Điều này thường khiến các chị em tiêu tốn rất nhiều thời gian.

Nhung phat minh doc la cua con nguoi - Anh 3

Tuy nhiên, giờ đây thỏi son Frog Prince by Lipstick Queen đã giải quyết tất cả những việc mất thời gian trên. Đây là thỏi son đổi màu, bề ngoài màu xanh đậm, nhưng khi đánh lên môi, son sẽ chuyển sang tông hồng phù hợp với từng màu môi của người dùng, từ tông nhạt đến đậm.

Nhung phat minh doc la cua con nguoi - Anh 4

Bên cạnh đó, thỏi son này còn chứa rất nhiều chất dưỡng, giúp môi vừa đẹp lại không bị khô và vô cùng bền màu. Son Frog Prince by Lipstick Queen đã tạo ra cơn sốt trong một thời gian dài và thiêu thụ với số lượng kỷ lục. Không thể phủ nhận phát minh độc đáo này đã giúp phụ tiết kiệm được không ít thời gian làm đẹp.

3. Chiếc dĩa có khả năng thay đổi mùi vị thức ăn

Các nhà khoa học Nhật Bản đã thiết kế một chiếc dĩa chạy bằng điện khiến thức ăn trở nên đậm đà hơn và có thể thay cho... muối. Đặc biệt, người dùng không lo giật điện bởi dòng diện chạy trong chiếc dĩa rất nhỏ.

Nhung phat minh doc la cua con nguoi - Anh 5

Được biết, nhóm phát minh của Nakamura chế tạo ra những chiếc dĩa và đũa truyền điện vào thức ăn sauu khi thử kết nối dòng điện 9 vôn chạy pin thành công vào ống hút đặt trong cốc nước chanh có vị ngọt, khiến nó trung hòa và không còn ngọt nữa.

Nhung phat minh doc la cua con nguoi - Anh 6

Những món ăn sử dụng chiếc dĩa thần thanh này được gị là 'món ăn nhiễm điện thực'. Cô Nakamura đã nếm thức ăn liên tục trong ba năm để đưa ra những kết quả chính xác cho phát minh kỳ diệu này. Khi dĩa chạm vào lưỡi, người ta sẽ có cảm giác hơi tê tê, nhưng sau đó vị thức ăn thay đổi và không còn cảm giác tê nữa.

Dù đây là phát minh độc đáo, nhưng nó vẫn chưa được nhân rộng sản xuất hàng loạt cho người tiêu dùng mà chỉ giới hạn với số lượng ít.

4. Chiếc ván có thể bay lượn trong không trung

Công ty Hendo Hover ở Mỹ đã khiến giới công nghệ phải chú ý khi trình làng dự án sản xuất ván bay mang tên Kickstarter. Được biết, những chiếc ván trượt sẽ được áp dụng công nghệ cao để lơ lửng và bay lượn trong không trung.

Nhung phat minh doc la cua con nguoi - Anh 7

Bốn động cơ làm từ siêu nam châm điện có khả năng sinh ra từ trường mạnh được gắn ẩn phía trong chiếc ván trượt sẽ giúp nhấc bổng chiếc ván cùng người chơi đứng trên đó. Tuy nhiên, trước mắt chiếc ván chỉ có thể bay trong vòng 15 phút với khoảng cách không cao. Các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục hoàn thiện dự án và cải thiện khả năng bay của chiếc ván trượt, giúp những người mê bay lượn hoàn thành giấc mơ của mình.

Nhung phat minh doc la cua con nguoi - Anh 8

Theo Bối Lạc/Baodatviet.vn