(Kienthuc.net.vn) - Kể cả người hùng của loạt phim “Nhiệm vụ bất khả thi” cũng khó lòng đột nhập vào những pháo đài chất đầy của cải này.

Kho vàng Hoa Kỳ Fort Knox (Kentucky) có sức chứa tới hơn 4500 tấn vàng, được trang bị cửa hầm bảo an nặng 22 tấn cùng phi đội súng máy bảo vệ 24/24.

Kho vàng của Cục dự trữ liên bang (Manhattan) là kho vàng lớn nhất thế giới (sức chứa 6.700 tấn), địa điểm tin cậy của mọi chính phủ và ngân hàng, được bảo vệ bởi một cửa thép 140 tấn, tường bê tông cốt thép cùng đội ngũ bảo vệ với trang thiết bị tối tân.

4.600 tấn vàng trong kho vàng của Ngân hàng Anh được bảo vệ bởi tường hầm chống bom cùng hệ thống nhận diện vô cùng phức tạp.

Hầm vàng Dubai được hoàn thiện vào năm 2009 với những trang thiết bị an ninh hiện đại nhất và là một trong những nơi chứa vàng an toàn nhất thế giới.

Không phải ngẫu nhiên là ngành ngân hàng Thụy Sĩ lại phát triển rực rỡ đến thế trong những năm qua. Chính hệ thống két an toàn ba khóa đã góp phần làm nên thành công này.

Kho vàng Reserveclip của Iran thực sự là “bất khả xâm phạm” bởi không ai biết vị trí chính xác của nhà kho này.

Kho chứa kim cương Antwerp đang phải đối mặt với sự nghi ngờ của các nhà đầu tư khi để một băng cướp Ý đột nhập và “khuân” đi cả “bao” kim cương trị giá 100 triệu USD.

Kho vàng của công ty tài chính JPMorgan trong một tòa nhà chọc trời tại New York là nơi tin cậy của nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là trong thời kỳ khủng hoảng 2008.

Kho vàng của Cục dự trữ liên bang Cleveland khiến mọi băng trộm nản lòng bởi cánh cửa kiên cố nặng tới 91 tấn.

Kho ngân hàng Dominion tại Toronto, Canada từng được coi là căn hầm an toàn nhất thế giới với những hành lang được giám sát chặt chẽ và cánh cửa nặng 40 tấn.