Fotor và Photo FX Live Wallpaper là hai trong bốn phần mềm đáng chú ý được motthegioi.vn giới thiệu ngày 28.12.2013.

1. Fotor 1.3.0 cho Windows, Mac OS X

Phần mềm sửa ảnh Fotor có giao diện đẹp, dễ sử dụng, nổi bật là khả năng hỗ trợ ảnh RAW dành cho người dùng chuyên nghiệp. Ngoài các công cụ xử lý và áp dụng hiệu ứng ảnh, Fotor còn có tính năng tạo ảnh ghép (collage) với nhiều giao diện độc đáo.

Màn hình khởi động của Fotor gồm hai nhóm: Nhóm Edit cho bạn chỉnh sửa, tối ưu chất lượng ảnh, và nhóm Collage để tạo ảnh ghép.

Khi chọn nhóm Edit, giao diện xử lý ảnh hiện ra với khá nhiều tùy chọn hay, gồm Scenes (tối ưu nhanh chất lượng theo từng mục đích khác nhau), Crop (xén ảnh), Adjust (thay đổi thông số ảnh bằng tay), Effects (áp dụng hiệu ứng đặc biệt được chia theo nhiều phong cách khác nhau), Borders (đóng khung vào ảnh), Tilt-Shift (áp dụng hiệu ứng ảnh thu nhỏ như mô hình đồ chơi), Text (chèn chữ),…

Ở chế độ tạo ảnh ghép, bạn chọn một giao diện có sẵn trong thẻ Templates, hay vào thẻ Freestyle và tự chọn một hình nền rồi lồng ghép ảnh, không theo khuôn mẫu có sẵn. Hoàn tất, bạn bấm Save As để lưu lại, hay bấm Share nếu muốn chia sẻ ảnh lên Flickr, Facebook, Twitter.

Phiên bản Fotor 1.3.0có dung lượng 41,94MB, tương thích Windows XP/Vista/7/8, Mac OS X, tải miễn phí tại (Windows) hay (Mac OS X).

2. Cool Timer 5.1.5 cho Windows

Cool Timer cung cấp ba chế độ đồng hồ cho bạn sử dụng trên máy tính nhằm quản lý thời gian tốt hơn, gồm Countdown Timer (đồng hồ đếm ngược), Alarm Clock (đồng hồ báo thức), Stopwatch (đồng hồ bấm giờ). Khi đến đúng giờ hẹn thì sẽ có âm báo phát ra cho bạn biết.

Cài đặt đến màn hình Special Offer, bạn nhấn Skip hai lần để bỏ qua, khỏi cài thêm các ứng dụng không cần thiết.

Mặc định khi khởi động, giao diện Cool Timer hiển thị tính năng đếm ngược thời gian ở chế độ Countdown Timer. Bạn nhập số giờ/phút/giây muốn đếm ngược rồi bấm biểu tượng nút Play để chương trình đếm ngược về 0. Nếu muốn chuyển sang dạng Alarm Clock hay Stopwatch, bạn bấm vào mục Countdown Timer ở góc phải và chọn hai chế độ còn lại. Cách sử dụng các chế độ đều rất đơn giản.

Để thiết lập giao diện chương trình và âm báo, bạn bấm biểu tượng hình răng cưa và chọn Preferences...

Phiên bản Cool Timer 5.1.5 có dung lượng 3,6MB, tương thích Windows XP/Vista/7/8, được cung cấp miễn phí tại (bấm liên kết Direct Download Link phía dưới nút Download Now màu xanh để tải).

3. MiniBin 6.5.0.0 cho Windows

Tiện ích MiniBin giúp bạn thao tác với thùng rác (Recycle Bin) trên Windows tiện lợi và nhanh chóng. Sau khi cài đặt, dưới khay hệ thống sẽ có thêm biểu tượng hình thùng rác thu nhỏ của MiniBin. Hình ảnh trên biểu tượng này cho biết mức độ đầy của “thùng rác” hiện tại.

Bạn nhấp đôi vào biểu tượng MiniBin dưới khay hệ thống để xóa sạch dữ liệu trong “thùng rác”, khỏi mất công trở ra desktop, rồi bấm chuột phải vào Recycle Bin và chọn Empty Recycle Bin. Thay vì xóa dữ liệu, bạn có thể gán tác vụ mở “thùng rác” thông qua thao tác nhấp đôi chuột vào biểu tượng MiniBin. Để thực hiện, bạn bấm chuột phải vào biểu tượng, chọn Configure > Icon Double-Click Action, rồi chọn mục Open thay cho Empty như mặc định.

Phiên bản MiniBin 6.5.0.0 có dung lượng 90,44KB, tương thích hầu hết mọi Windows, tải miễn phí tại .

4. Photo FX Live Wallpaper cho Android

Photo FX Live Wallpaper giúp bạn tự tạo ra hình nền động (có khả năng tương tác) cho màn hình Android. Theo đó, bạn có thể đặt các ảnh từ thư viện ra hình nền. Sau đó, bạn có thể dùng tay để chạm và tương tác với các ảnh trên màn hình tùy thích.

Bạn tải miễn phí ứng dụng Photo FX Live Wallpaper cho thiết bị Android 2.1 trở lên tại (dung lượng 3,6MB).

Phương Trúc

Xem thêm các bài viết khác tại