Coowon Browser và MomentCam là hai trong bốn phần mềm đáng chú ý được motthegioi.vn giới thiệu ngày 11.11.2013.

1. Coowon Browser 1.4.3.0 cho Windows

Coowon Browser là trình duyệt dựa trên mã nguồn Chromium nên cách sử dụng tương tự như Google Chrome, hỗ trợ cài thêm extension từ Chrome Web Store. Nét riêng của Coowon Browser là cung cấp nhiều tính năng hấp dẫn cho game thủ, hoặc chơi game trực tuyến trên nền web.

Dù dựa trên nền Chromium song giao diện Coowon Browser lại khá giống với Mozilla Firefox. Một số tính năng hay trên Coowon Browser gồm: Game Botting (“bot” tự động thực hiện một số hành động trên các game như FarmVille 2, CoasterVille, ChronoBlade, GalaxyLife), gán phím bấm trên bàn phím vào gamepad gắn ngoài để chơi game dễ hơn, điều chỉnh tốc độ game nhanh hay chạy chậm hơn.

Coowon Browser còn có tính năng Multi-login tab giúp bạn đăng nhập cùng lúc nhiều tài khoản trên một website, mỗi tài khoản nằm trên một thẻ riêng. Để thực hiện, bạn nhấn chuột phải vào thẻ bất kỳ và chọn New multi-login tab. Ở thẻ mới mở ra, bạn đăng nhập vào tài khoản khác.

Bộ cài trực tuyến của phiên bản Coowon Browser mới nhất có dung lượng 736,76KB, tương thích hầu hết mọi Windows, được cung cấp miễn phí tại www.coowon.com . Hoặc bạn tải về bộ cài offline có dung lượng 34,45MB tại http://coowondownload.com/down/coowon_install_1.4.3.0.exe .

2. Typing Trainer 8.0.1.818 cho Windows

Chỉ cần một chút kiên nhẫn luyện tập với phần mềm Typing Trainer, bạn sẽ có thói quen gõ phím bằng cả mười ngón tay, nhờ vậy tốc độ gõ văn bản cũng sẽ nhanh hơn đáng kể. Bên cạnh chế độ Quick Typing Boost chứa các bài tập giúp bạn quen dần cách gõ phím bằng 10 ngón, Typing Trainer còn có tính năng Typing Analyzer giúp theo dõi quá trình gõ phím của bạn trên máy trong khoảng từ 2 – 3 ngày, rồi dựa vào đó mà đưa ra gợi ý để bạn luyện gõ lại những phím thường gõ nhầm. Nếu muốn vừa luyện vừa chơi game cho đỡ chán, bạn vào mục Games để chọn chơi một trong ba game có sẵn.

Khi cài đặt đến màn hình Improve Your Internet Connection, bạn đánh dấu vào ô Custom Installation, bỏ chọn tại hai dòng Install the AVG Toolbar Set AVG Secure Search as my homepage and newly opened tabs, rồi bấm Next. Ở màn hình kế tiếp gợi ý cài thêm phần mềm AVG Internet Security 2013, bạn nhấn Decline để bỏ qua.

Phiên bản mới nhất của Typing Trainer có dung lượng 629,78KB, tương thích hầu hết Windows, được cung cấp miễn phí tại www.typingtrainer.com/typing-tutor .

3. TeamViewer 9 Beta cho Windows, Mac OS, Linux

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa TeamViewer 9 Beta có những tính năng mới nổi bật như hỗ trợ điều khiển cùng lúc nhiều máy tính trên nhiều thẻ khác nhau, hệ thống thông báo mới, tính năng Universal Clipboard giúp chia sẻ file giữa hai máy tính mà không cần mở phiên điều khiển, tính năng Wake-on-LAN cho phép máy tính trong cùng mạng nội bộ có thể “đánh thức” máy còn lại, hỗ trợ hai hệ điều hành mới nhất hiện nay là Windows 8.1 và Mac OS X Mavericks.

Khi dùng TeamViewer 9 Beta, bạn có thể điều khiển các máy tính có cài TeamViewer phiên bản cũ hơn. Tuy nhiên, bạn không thể dùng phiên bản TeamViewer cũ để kết nối và điều khiển máy tính dùng TeamViewer 9 Beta.

Phiên bản TeamViewer 9 Beta có dung lượng 5,77MB, tương thích hầu hết mọi Windows, tải miễn phí tại http://download.teamviewer.com/download/version_9x/TeamViewer_Setup_vi.exe . Ngoài ra, bạn có thể tải về bản dành cho Mac tại www.teamviewer.com/vi/download/mac.aspx và bản dành cho Linux tại www.teamviewer.com/vi/download/linux.aspx .

4. MomentCam cho iOS, Android

MomentCam là ứng dụng được người dùng chia sẻ khá nhiều trên các mạng xã hội. Chỉ với một thao tác duy nhất là chụp ảnh khuôn mặt của chính mình, MomentCam sẽ giúp chuyển đổi ảnh chụp thành bức chân dung dạng tranh vẽ rất độc đáo. Bạn có thể chọn ghép khuôn mặt của mình vào nhiều bối cảnh khác nhau, thay đổi kiểu tóc, chân mày, chèn thêm chữ ký vào ảnh nếu thích.

Bạn tải miễn phí phiên bản MomentCam dành cho thiết bị Android 2.3 trở lên tại https://play.google.com/store/apps/details?id=com.manboker.headportrait (dung lượng 23MB), hoặc tải bản dành cho thiết bị iOS 5.0 trở lên tại https://itunes.apple.com/app/momentcam/id687624831?mt=8 (dung lượng 26,1MB).

Chuyên đề phần mềm mới >>>

Phương Trúc

Xem thêm các bài viết khác tại http://motthegioi.vn/khoa-hoc-cong-nghe