Gần đây, sự ra đi của ca sĩ Tố Như và bệnh tình của người mẫu Duy Nhân chuyển biến xấu khiến showbiz Việt nhuốm màu u buồn.

Câu chuyện những nghệ sĩ đã chiến thắng căn bệnh ung thư, mong khán giả cũng như “người trong cuộc” có thêm niềm tin, sự lạc quan vượt qua khó khăn.

Hari Won

Từ bé, Hari Won ý thức việc ăn uống, tập luyện để bảo vệ sức khỏe. Vì thế cô khó chấp nhận kết quả từ một lần đi khám sức khỏe cùng mẹ: ung thư. Cô đã phải trải qua 2 cuộc phẫu thuật cắt bỏ khối u chỉ 6 tháng trước khi tham gia cuộc thi Cuộc đua

kỳ thú 2013. Ở lần mổ thứ nhất, Hari vẫn còn lạc quan. Nhưng đến lần phẫu thuật thứ 2 (chỉ trong một tháng), cô ca sĩ gốc Hàn không tránh khỏi suy sụp. Rapper Tiến Đạt đã bay sang Hàn Quốc cùng gia đình Hari chăm sóc, động viên cô.

Thái độ sống lạc quan, vui vẻ, nhìn vào những điều tích cực là một trong những lý do giúp Hari khỏe mạnh trở lại.

Anh Vũ

Đang là trụ cột gia đình, Anh Vũ gần như sụp đổ khi biết mình mắc bệnh ung thư đại tràng đã di căn đến gan. Anh cứ bị cái chết ám ảnh cho đến khi gặp được một cô gái bị ung thư giai đoạn cuối, mắt đã mù, răng rụng dần. Vậy mà cô vẫn lạc quan, vui vẻ ca hát trong hành lang bệnh viện, tận hưởng những ngày cuối đời thật hạnh phúc.

Anh Vũ nhận ra mình may mắn hơn nhiều vì còn khả năng chữa trị dứt bệnh. Thời gian trôi qua đã hơn 10 năm, anh vẫn sống vui và khỏe mạnh, tiếp tục làm nghệ thuật. Anh Vũ vẫn giữ con hạc giấy của cô gái kia tặng để nhắc mình phải lạc quan, tin vào những điều tốt đẹp phía trước.

Anh Vũ đã từng trải qua 6 đợt điều trị bằng hóa trị. Hiện nay, sức khỏe anh đã tốt hơn nhiều. Anh tập yoga đều đặn 1 lần/ngày để duy trì sức khỏe.

Ái Vân

Đầu những năm 2000, nữ ca sĩ Triệu bông hồng phát hiện khối u ác tính ở ngực. Ái Vân kể có thời điểm chị cảm giác như cuộc sống sắp kết thúc vì đau đớn, cứ sau một đợt hóa trị, mái tóc đen mượt ngày nào lại rụng như trút.

Vì không muốn người thân lo lắng, xuống tinh thần vì mình, Ái Vân cố gắng sống vui với những việc thường nhật: đi chợ, nấu ăn, chăm sóc chồng con, thưởng thức món ngon. Đến nay, Ái Vân vẫn sống vui với gia đình và cống hiến cho nghệ thuật.

Nhìn vẻ ngoài tươi tắn, thái độ sống yêu đời của Ái Vân, ít ai biết người đẹp này từng chiến đấu với căn bệnh ung thư vú hơn 10 năm.

Ý Lan

9 tháng sau khi kết hôn lần 2, danh ca Ý Lan phát hiện mình bị ung thư vú. Chị rơi vào khủng hoảng đến mức đã tính đến cái chết: chị xem lại các hợp đồng bảo hiểm để tính toán tiền bạc để lại cho con cái.

Thật may mắn khi Ý Lan luôn nhận được sự chăm sóc, chia sẻ, động viên hết lòng của chồng. Anh đóng cửa công ty riêng ở

San Francisco, dọn về ở cùng gia đình vợ ở California để giúp chị chữa bệnh. Thêm vào đó, 6 người con của Ý Lan luôn bên cạnh quan tâm, chăm sóc, mang đến cho mẹ nhiều niềm vui bất ngờ.

Cùng với tình cảm gia đình, việc phát hiện bệnh sớm và quyết tâm chữa trị đã giúp nữ danh ca vui sống hơn 10 năm nay.

Kim Phượng

Năm 2006, diễn viên Kim Phượng phải dừng các hoạt động nghệ thuật một thời gian để chữa bệnh ung thư vú. Hiện tại, sức khỏe của “bà trùm Phượng Đê” đã ổn nhưng mỗi 6 tháng cô vẫn phải tới bệnh viện để kiểm tra. Khi phát hiện bệnh, Kim Phượng mới ngoài 20 tuổi. Cô giấu người thân, lặng lẽ sang Mỹ điều trị. Những ngày đầu một mình ở xứ người, cô suy sụp tinh thần vì cô đơn, vì cơ thể khó tiếp nhận thuốc.

Trong tận cùng sự đau khổ ấy, Kim Phượng nhận ra mình phải đối diện với sự thật, phải sống thật ý nghĩa bất kể thời gian còn dài hay ngắn. Cô thường trấn an mình bằng bài hát Tôi ơi đừng tuyệt vọng của Trịnh Công Sơn.

Thoát khỏi căn bệnh quái ác, Kim Phượng đã tìm được hạnh phúc bên gia đình riêng và có một con gái đáng yêu.

TheoNàng Thơm

Tạp chí TGVH