Rất nhiều người cho rằng cổ tích không bao giờ có thật ở ngoài đời. Nhưng chúng tôi tin rằng đây đúng là một suy nghĩ nực cười, và sẽ kể cho bạn những chuyện cổ tích hiện đại của các nàng lọ lem thời nay.

Catherine, công nương của Cambridge

Nhung nang lo lem hien dai da tim duoc hoang tu cho rieng minh (Phan 2) - Anh 1

Hoàng tử William và Kate gặp nhau vào năm 2001 khi đang học tại trường đại học St. Andrews tại Scotland. Catherine và William trở thành bạn trong năm nhất. Tuy nhiên, làm “bạn” với hoàng tử thật sự là một thử thách với Kate lúc đầu: cô đỏ mặt, sau đó tái mét, lại còn nói lắp nữa. Nói chung đó đều là các dấu hiệu ngại ngùng may thay đã qua đi. Hơn nữa, chính Kate là người đã khuyên hoàng tử William đừng bỏ đại học như anh muốn.

Báo chí bắt đầu bàn tán về mối quan hệ của họ vào năm 2004 khi truyền thông đăng tải vài bức ảnh họ chụp cùng nhau. Tình yêu của họ cũng chẳng hoàn hảo: bao nhiêu lần chia tay rồi quay lại với nhau.

Nhưng cuối cùng tình yêu cũng chiến thắng: họ chính thức tuyên bố đính hôn vào tháng 11 năm 2010, và vào tháng 4 năm 2011 họ tổ chức đám cưới, được theo dõi online bởi hàng triệu người trên thế giới.

Sarah, công chúa của Brunei

Nhung nang lo lem hien dai da tim duoc hoang tu cho rieng minh (Phan 2) - Anh 2

Cũng giống như William và Kate, người kế vị của Brunei tìm thấy tình yêu của đời mình quanh những bức tường của một tổ chức giáo dục: lần đầu tiên anh thấy người vợ tương lai là khi cô ở trường.

Chồng một người bạn ở trường của Sarah mang họ lại gần nhau vì một lần kể rằng vợ anh ấy có một ngườ bạn rất xinh đẹp. Để gặp nàng, hoàng tử đã đến tận trường. Vào thời điểm đó, Sarah là con gái của một người phục vụ công cộng bình dân, và chuẩn bị theo học nghiêm túc ngành sinh vật học biển, nhưng số phận thay đổi.

Chính vì vậy, cô gái 17 tuổi đã kết hôn với Al-Muhtadee Billah Bolkiah 30 tuổi, hoàng tử của Brunei.

Công chúa Tessy của Luxembourg

Nhung nang lo lem hien dai da tim duoc hoang tu cho rieng minh (Phan 2) - Anh 3

Tessy trở thành công chúa của Luxembourg năm 2009, nhưng thời gian đó cô đã là vợ hợp pháp của hoàng tử Louis. Họ đã gặp nhau tại Kosovo.

Ít lâu sau chuyện trở nên khá rõ ràng rằng cặp đôi đang chờ đợi có một đứa con. Nó đã là một scandal lớn vì thành viên dòng dõi hoàng gia không thể có con trước khi kết hôn được. Sau khi con trai ra đời, Louis và Tessy mới cưới nhau, nhưng hoàng tử đã phải từ bỏ ngai vàng.

Một thời gian sau, cặp đôi có với nhau đứa con trai thứ hai. Gia đình hoàng tử đã quyết định có một bước tiến lớn: tháng 6 năm 2009, nhà vua (cũng là một người ông hạnh phúc) quyết định chấp nhận cuộc hôn nhân và trao cho con dâu danh hiệu công chúa của Luxembourg và các cháu của mình là hoàng tử.

Mette-Marit, công chúa của Na Uy

Nhung nang lo lem hien dai da tim duoc hoang tu cho rieng minh (Phan 2) - Anh 4

Nếu chúng ta nói về điềm may đích thực và tuyệt vời, chúng ta không thể không nhắc đến câu chuyện của Mette-Marit. Cô sinh ra trong một gia đình bình thường với cha mẹ là nhà báo và nhân viên ngân hàng. Trước khi gặp tình yêu của mình, cô làm cả bồi bàn lẫn bán quần áo, “liên quan” tới thuốc phiện, sống cùng một tên tội phạm và sinh một đứa con trai. Haakon, hoàng tử xứ Na Uy, gặp Mette-Marit vào năm 1999 tại một lễ hội âm nhạc.

Đám cưới của họ đã bị đe dọa vì quá khứ của Mette-Marit nhưng sau khi Haakon đưa ra một tối hậu thư, đám cưới đã diễn ra.

Nữ hoàng Rania Al-Abdullah của Jordan

Nhung nang lo lem hien dai da tim duoc hoang tu cho rieng minh (Phan 2) - Anh 5

Kể từ khi cưới vua của Jordan, nữ hoàng Rania đã dùng vị thế của mình để làm biết bao việc tốt cho cộng đồng cả tại quê nhà Jordan và nước ngoài. Bà đã hoạt động rất nhiều cho nền giáo dục: chủ tịch một bảo tàng cho trẻ em, tân trang 500 trường công của Jordan, có cả một chương trình học bổng mang tên bà nữa. Bà còn tham gia vào rất nhiều chương trình vì trẻ em.

Thật sự là một người phụ nữ đáng ngưỡng mộ!

Và cuối cùng, thêm một bonus rất hay ho!

Hoàng tử Daniel nước Thụy Điển

Nhung nang lo lem hien dai da tim duoc hoang tu cho rieng minh (Phan 2) - Anh 6

Câu chuyện tình yêu của Victoria, công chúa Thụy Điển và Daniel Westling là một phiên bản đảo ngược của câu chuyện lọ lem.

Daniel, một huấn luyện viên thể hình, quyết định mở một phòng gym rất thành công. Victoria là một trong những khách hàng của vị huấn luyện viên trẻ. Cặp đôi đã phải đợi 8 năm cho đến khi cha của Victoria, vua Carl XVI Gustaf của Thụy Điển đồng ý chấp thuận cuộc hôn nhân. Như một kết thúc đẹp trong truyện cổ tích, năm 2010, cặp đôi đã tổ chức đám cưới.

Bạn có thể thấy, luôn luôn có chỗ cho những câu chuyện cổ tích trong cuộc đời chúng ta. Điều quan trọng nhất chỉ là giữ vững niềm tin thôi! Ai mà biết được cuộc gặp gỡ định mệnh sẽ đến với chúng ta chứ? Có thể là hôm nay thì sao nhỉ?

ĐỖ KHÁNH HUYỀN (DỊCH BRIGHTSIDE)