Thịt vịt không chỉ chế biến được thành nhiều món ăn khác nhau mà nó còn có thể kết hợp với các vị thuốc làm món ăn chữa bệnh rất tốt.

Nhung mon an tu vit co cong dung chua benh tuyet voi - Anh 1

Sau đây là hướng dẫn của Khỏe Plus 24h giúp các bạn chuẩn bị những món ăn từ vịt để chữa bệnh. Ảnh: Vietnamnet.

Nhung mon an tu vit co cong dung chua benh tuyet voi - Anh 2

1. Thịt vịt hầm Sâm, nguyên liệu bao gồm: 1 con vịt vừa già, 50g sâm, 50g ngọc trúc cùng các loại gia vị hành, gừng, muối, tiêu, bột ngọt…

Nhung mon an tu vit co cong dung chua benh tuyet voi - Anh 3

Trước tiên, mọi người cần sơ chế vịt và các nguyên liệu khác thật sạch sau đó cho tất cả các gia vị vào trong nồi đất hoặc nồi áp xuất để ninh đến khi thịt vịt chín mềm, thấm đều gia vị thì bắc xuống. Ảnh: Mẹ và con.

Nhung mon an tu vit co cong dung chua benh tuyet voi - Anh 4

Những người bị ho hay mắc các bệnh ở đường ruột như: đau dạ dày hay táo bón hoặc là bị tiểu đường nên ăn món vịt hầm sâm này. Ăn cả thịt vịt lẫn nước hầm để tận dụng hết toàn bộ lợi ích mà món ăn này mang lại. Ảnh: Chuyên khoa dạ dày.

Nhung mon an tu vit co cong dung chua benh tuyet voi - Anh 5

2. Vịt nấu với khiếm thực, khiếm thực là một loại thực vật thuộc họ hoa súng có rất nhiều công dụng và được chế biến thành nhiều bài thuốc khác nhau. Món ăn từ vịt nấu với khiếm thực rất tốt cho nam giới bị di tinh, thận yếu hay những người tùy thư thủy thũng, mắc chứng tiêu khát của tỳ vị hư nhược…

Nhung mon an tu vit co cong dung chua benh tuyet voi - Anh 6

Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm: vịt 1 con, 200g khiếm thực, gia vị, gừng và một chút hành lá.

Nhung mon an tu vit co cong dung chua benh tuyet voi - Anh 7

Cách chế biến món ăn: vẫn làm sạch các nguyên liệu của món ăn giống như ở trên sau đó nhồi phần khiếm thực vào trong bụng của vịt. Dùng nồi đất, bỏ vịt vào nêm các loại gia vị sau đó đun khoảng 2 tiếng là được. Ảnh: Phunu8.com.

Nhung mon an tu vit co cong dung chua benh tuyet voi - Anh 8

3. Vịt hầm Đông trùng hạ thảo: cũng với các nguyên liệu giống như hai món ăn ở trên nhưng thay thế sâm và khiếm thực bằng Đông trùng hạ thảo.

Nhung mon an tu vit co cong dung chua benh tuyet voi - Anh 9

Sơ chế các nguyên liệu: lấy dao rạch da cổ vịt đem nhét Đông trùng hạ thảo vào, khâu lại, phần còn lại đem bỏ hết vào bụng vịt, thêm gia vị đem hấp.

Nhung mon an tu vit co cong dung chua benh tuyet voi - Anh 10

Món ăn từ vịt với Đông trùng hạ thảo có tác dụng rất tốt cho những người thể trạng yếu, hay ra mồ hôi trộm, hay bị đau mỏi xương khớp và mắc bệnh lao…

Nhung mon an tu vit co cong dung chua benh tuyet voi - Anh 11

Trên đây là ba món ăn từ vịt có công dụng trị bệnh rất tốt, chế biến cũng rất đơn giản mà mọi người có thể áp dụng linh hoạt trong cuộc sống. Ngoài ra, vịt có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau giàu dinh dưỡng và dễ ăn. (Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, bạn vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).