Dù đã trải qua bao cay đắng sau khi chia tay nhưng họ đã lại tìm thấy tình yêu ngọt ngào một lần nữa với người cũ.

Nhận ra tình yêu đích thực sau khi ly hôn

Đó là trường hợp của cặp đôi Victoria Craig (66 tuổi) – Nicholas (67 tuổi) hiện đang sống tại Corbridge, Northumberland, Anh. Họ kết hôn lần đầu vào tháng 11/1972 và có với nhau ba người con trai. Tháng 5/1995, hai người chia tay và chính thức ly dị vào năm 1999. Tuy nhiên, sau hơn 14 năm li hôn, cặp đôi này đã tái hợp vào tháng Tám vừa qua.

Victoria và Nicholas trong lễ cưới đầu tiên của họ

Bà Victoria đã gặp ông Nicholas tại đám cưới một người bạn vào năm 1969, khi ấy bà 22 tuổi còn ông bước sang tuổi 23. Hai người gần như bị lôi cuốn lẫn nhau từ lần gặp đầu tiên ấy. Vài tuần sau đó, họ có cuộc hẹn đầu tiên. Ba năm sau, hai người kết hôn, công việc kinh doanh thuận lợi, những đứa con ra đời khiến họ ngập chìm trong bận rộn nhưng rất hạnh phúc.

Song, hơn 20 năm sau đó, Nicholas thường xuyên phải đi công tác xa, hai vợ chồng ít có cơ hội trò chuyện và ở gần bên nhau. Victoria cảm thấy như mình bị bỏ rơi và bà đã chuyển ra ngoài ở riêng vào năm 1995. Sau khi li hôn, Victoria đi bước nữa nhưng cuộc hôn nhân nhanh chóng kết thúc sau 18 tháng vì bà phát hiện người chồng mới ngoại tình .

Cả hai cảm thấy không thể sống thiếu nhau sau bao trắc trở

Trong lúc Victoria tuyệt vọng vì người chị song sinh bị bệnh hiểm nghèo thì Nicholas đã xuất hiện. Ông ở bên bà, giúp đỡ và động viên những lúc bà cần. Khi Nicholas bị chấn thương đầu gối, bà cũng luôn có mặt để chăm sóc ông. Trải qua những thời gian dài khó khăn, họ cảm nhận không thể sống thiếu nhau và đám cưới thứ hai đã diễn ra trong sự ủng hộ của con cái. Chừng ấy thời gian với bao thử thách giúp ông bà nhận ra rằng, họ chính là những mảnh ghép của cuộc đời nhau.

Tái hôn sau 48 năm ly dị

Đó là câu chuyện của cụ Ollie Ingram (76 tuổi) và Willis Holmes (79 tuổi) sống tại Drayton Bassett, vùng Staffordshire, Anh. Họ kết hôn với nhau vào năm 1955 nhưng 10 năm sau đó đã đường ai nấy đi dù có với nhau 2 mặt con. Thời điểm kết hôn, Ollie mới 18 tuổi, bà nhận ra rằng mình còn quá trẻ để lập gia đình, bản thân bà vẫn muốn được tự do vui chơi chứ không ràng buộc.

Cụ Ollie và Willis cưới nhau khi còn rất trẻ

Khi hôn nhân tan vỡ, Ollie chuyển đến Tamworth, Staffs và kết hôn với người chồng thứ hai. Cách đây ba năm, người chồng thứ hai qua đời. Còn cụ Willis cũng “đi bước nữa” thêm hai lần, người vợ thứ ba của cụ mất vào mùa hè năm ngoái.

Trải qua những thăng trầm của cuộc sống, Ollie nhận ra những sai lầm trong quá khứ của mình, bà vẫn dành tình cảm cho Willis nhưng chưa bao giờ nghĩ rằng ông lại muốn hai người bắt đầu lại từ đầu. Lời đề nghị “ chúng ta hãy kết hôn một lần nữa ” của Willis đã được Ollie chấp nhận. Điều đặc biệt là cụ vẫn dùng chiếc nhẫn mình từng trao cho Ollie khi mới 17 tuổi cho đám cưới lần này. Lễ cưới của họ diễn ra vào hồi tháng 8 vừa qua với sự có mặt của hơn 100 khách mời.

Và đám cưới lãng mạn lần thứ 2 của họ khi đã ở tuổi xưa nay hiếm.

“Tôi không bao giờ tưởng tượng được rằng chúng tôi có thể đặt quá khứ phía sau và quay lại với nhau. Nhưng bây giờ, quá khứ thực sự không quan trọng - chúng tôi chỉ hướng tới tương lai. Chúng tôi cảm thấy vô cùng may mắn khi đã tìm thấy tình yêu một lần nữa” – cụ Willis nói.

Yêu lại từ đầu sau 7 năm chia xa

Cô Joani và Paul rạng ngời trong ngày cưới năm 1993

Vào tháng 7/1993, cô Joani Cook đã kết hôn với Paul tại Newcastle. Những khó khăn về tài chính, nhất là sau khi sinh con đầu lòng đã khiến cuộc sống của hai người chật vật và cãi vã nhiều hơn. Cuối cùng, Joani đã quyết định ra đi mặc cho người chồng níu kéo.

Vào năm 2002, sau 9 năm bên nhau, họ đã li dị. Lúc ấy, Joani nghĩ rằng cuộc sống độc thân sẽ hạnh phúc hơn nhưng cô nhanh chóng nhận ra đó là sai lầm. Gặp một người đàn ông nào, cô đều so sánh với Paul và kết quả là cô không hẹn hò với ai khác trong khoảng thời gian sau li hôn.

Cả hai hiện đang hạnh phúc bên nhau.

Vì con trai ở với mẹ nên Paul thường lui tới nhà để thăm con. Và rồi những cuộc chuyện trò đã khiến tình yêu nảy sinh một lần nữa.

Tháng 3/2004, Paul đề nghị với Joani rằng muốn được lấy cô làm vợ một lần nữa. Thế nhưng, lúc ấy cô chưa sẵn sàng để tái hôn. Phải đến tháng 3/2008, chính Joani đã đề xuất với Paul điều này. Một năm sau đó, họ làm đám cưới lần thứ hai trong cuộc đời mình – một lễ cưới giản dị nhưng đặc biệt như đám cưới đầu tiên của họ 16 năm trước đây. “Thật tuyệt vời khi chúng tôi lại là một gia đình – một lần nữa” – Paul vui mừng thốt lên.