(MegaFun) - Những buổi chia tay linh đình và rực rỡ ở Trung Quốc này khiến rất nhiều phải bất ngờ, ngạc nhiên.

1. Chia tay vô cùng lãng mạn

Cặp đôi sinh viên là chàng trai Xu Minyu và bạn gái Xiao Ying cùng là sinh viên năm cuối của Đại học Khoa học và Công nghệ ở Vũ Hán , Trung Quốc . Cặp đôi này đã yêu nhau 4 năm nhưng cuối cùng quyết định chia tay sau khi ra trường vì cả hai sẽ đi theo hai con đường khác nhau.

Điều khiến mọi người bất ngờ là cặp đôi này đã tổ chức một buổi chia tay lãng mạn không khác gì một buổi... cầu hôn. Lễ kỉ niệm này được tổ chức ngay tại sân trường đại học và họ đã xếp những cây nến thành hình trái tim.

Xu Minyu tay cầm 99 bông hông đã quỳ xuống trước mặt Xiao Ying và nói: "Em đồng ý chia tay nhé?", mọi người xung quang hô vang: "Đồng ý đi! Đồng ý đi!", Xiao Ying nhẹ nhàng nói: "Đồng ý!"

Mặc dù vẫn còn yêu nhau nhưng cặp đôi này vẫn chia tay vì sau khi ra trường, họ sẽ theo đuổi sự nghiệp ở hai thành phố cách nhau tới 1.200km. Xu Minyu sẽ theo ngành kiến và làm ở Hàng Châu , còn Xiao Yiang sẽ đi làm ở Bắc Kinh .

2. Cô gái mở tiệc vì chia tay được chồng

Yuan Li , sống ở Sơn Tây , Trung Quốc đã kết hôn được 28 năm nhưng cuộc hôn nhân không hạnh phúc khiến cho Yuan Li rất đau khổ. Cuối cùng Yuan Li đã quyết định li dị chồng. Thế nhưng sau khi li hôn, Yuan Li đã tổ chức một bữa tiệc linh đình gọi là "Tiệc li hôn" ở một khách sạn.

Trong bữa tiệc có sự xuất hiện của cha, mẹ và bạn bè của Yuan Li. Bữa tiệc được tổ chức không khác gì một lễ cưới nhưng chỉ có nhân vật chính là Yuan Li. Yuan Li mặc một chiếc váy cưới lộng lẫy và 3 con gái của Yuan Li trở thành phù dâu.

Người chủ trì buổi lễ đã hỏi Yuan Li: "Kể từ ngày hôm nay, cô chính thức chấm dứt quan hệ vợ chồng với người mà cô đã gắn bó 28 năm. Sau này, dù anh ta có thế nào cô cũng không quay lại với anh ta chứ?", Yuan Li trả lời: "Tôi đồng ý!". Sau đó, Yuan Li còn tự tay xé ảnh của vợ chồng và ném nhẫn cưới vào bể cá.

Yuan Li xé ảnh cưới

Chồng cũ của Yuan Li là Wang Jian . Cặp đôi này yêu nhau 5 năm rồi tiến đến hôn nhân và họ có với nhau 3 người con. Thế nhưng Yuan Li đã phát hiện ra chồng mình không chung thủy vì thế Yuan Li quyết định chia tay.

Vứt nhẫn cưới vào bể cá

3. Cặp đôi tổ chức tiệc ăn mừng sau khi chia tay

Một người đàn ông họ Dương , 42 tuổi sống tại Hồ Nam, Trung Quốc đã tổ chức một bữa tiệc chia tay với người vợ của mình. Bữa tiệc ăn mừng cuộc sống độc thân được tổ chức long trọng như tiệc kết hôn. Ở cổng chào còn có băng rôn: "Dương tiên sinh li hôn vui vẻ, khổ tận cam lai".

Ở cổng chào còn có băng rôn: "Dương tiên sinh li hôn vui vẻ, khổ tận cam lai".

Trong buổi lễ, cặp đôi này đã thực hiện đọc tuyên thệ không yêu nhau, trả lại nhẫn, cùng cắt đôi chữ "hỷ". Buổi lễ có sự góp mặt của 20 khách mời đại diện cho "nhà trai", nhưng "nhà gái" lại không có ai đến.

Dương và vợ đã kết hôn được 4 năm và có 1 đứa con. Nhưng sau khi cưới nhau, cặp vợ chồng này thường xuyên mâu thuẫn và cãi vã. Cuối cùng họ quyết định hi hôn. Nhiều người cho rằng, bữa tiệc li hôn này là cách để Dương trả thù vợ và chứng minh rằng vợ đã sai.

ZeLee
Tổng hợp