Được người yêu cầu hôn giữa đám đông với hoa, nhẫn và nhiều hành hành động lãng mạn khác như các ngôi sao châu Á dưới đây hẳn là niềm ao ước của không ít cô gái.

Hôn lễ xa hoa của diva Dương Thiên Hoa và diễn viên Đinh Tử Cao năm 2009 khiến nhiều người ngưỡng mộ, nhưng màn cầu hôn lãng mạn của anh chàng họ Đinh còn “đốn tim” nhiều cô gái hơn nữa. Bạn trai nhỏ hơn Dương Thiên Hoa 5 tuổi từng nhiều lần cầu hôn nhưng cô đều từ chối. Mãi đến sinh nhật diva vào 2009 tổ chức tại Hàn Quốc, anh đưa Dương Thiên Hoa đến một nhà hàng dùng bữa rồi bất ngờ quỳ gối, cầu hôn trước đông người. Tình cảm chân thành của anh khiến Dương Thiên Hoa cảm động và nhận lời kết hôn. Hiện cả hai đã có một cậu nhóc kháu khỉnh mang tên Torres.

Trong khi Đỗ Nhược Khê diễn vở kịch 21 carat, diễn viên – ca sĩ Nghiêm Khoan đã đến ủng hộ người yêu. Sau khi hạ màn, nam diễn viên bước lên sân khấu và xin khán giả nán lại chốc lát để làm nhân chứng cho một sự kiện quan trọng của đời anh. Nghiêm Khoan nghẹn ngào thổ lộ tình cảm và cầu hôn người yêu với chiếc nhẫn kim cương 2,1 carat. Đỗ Nhược Khê không kìm được nước mắt xúc động và nhận lời cầu hôn trong tiếng cổ vũ của khán giả.

Cặp đôi diễn viên Cao Tử Kỳ, Chae Rim trở thành tâm điểm truyền thông với màn cầu hôn tại một quảng trường ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đầu tiên, nam diễn viên hẹn người yêu đến quảng trường nhưng không nói nguyên do. Đến nơi, Chae Rim bất ngờ khi thấy đám đông hơn đang đợi sẵn. Một lúc sau, Cao Tử Kỳ xuất hiện, tay cầm đóa hồng và quỳ xuống cầu hôn nữ diễn viên xứ Hàn trước sự chứng kiến của hàng ngàn người. Dự tính, cả hai sẽ kết hôn vào tháng Mười năm nay.

Nam diễn viên Trần Tiểu Xuân đã áp dụng kịch bản phim Người trong giang hồ, bộ phim giúp anh thành danh để cầu hôn. Trong sinh nhật người yêu Thể Nhi, Trần Tiểu Xuân dẫn theo 30 huynh đệ đột ngột xông đến trước mặt cô. Anh chẳng nói chẳng rằng mà chỉ quỳ xuống, đưa nhẫn ra rồi bắt đầu khóc. Ban đầu, diễn viên Thể Nhi ngơ ngác không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Sau đó, cô cũng nhận biết đây là cảnh quen thuộc trong phim. Nữ diễn viên liền phối hợp diễn với người yêu thay cho lời đồng ý.

Mỗi đêm nhạc trong tour diễn vòng quanh thế giới của mình, ca sĩ Vương Lực Hoành đều nhờ fan cùng anh nói 3 chữ “Anh yêu em” bằng tiếng địa phương rồi ghi hình lại. Sau khi tập hợp đủ, anh mang đến cho cô nghiên cứu sinh Lý Tịnh Lôi xem thay lời cầu hôn. Quá cảm động trước tấm chân tình của người yêu, Lý Tịnh Lôi liền gật đầu làm vợ Vương Lực Hoành sau hơn 10 năm hẹn hò.

Theo Tuyết Hồng/TGVH