Các chuyên gia tâm lý đã tìm ra những lý do khiến đàn ông ngoại tình sau đây.

Nhung ly do khien dan ong co nguy co ngoai tinh cao - Anh 1

Ảnh minh họa.

Nhịn “yêu” quá lâu

Do công việc mệt mỏi kéo dài, hay trải qua thời kỳ sinh đẻ khiến phụ nữ giảm ham muốn nên bắt chồng nhịn theo. Nhu cầu tình dục ở đàn ông cao hơn phụ nữ nên việc thỏa mãn tình dục đối với họ là rất quan trọng. Việc nhịn quá lâu khiến họ nghĩ tới những mối quan hệ ngoài luồng.

Với một số đàn ông khá kỹ trong việc ăn bánh trả tiền nên nếu chọn lựa, họ sẽ tìm đến bạn tình để giải quyết chuyện tình dục. Và nhiều khả năng mối quan hệ này trở thành kẻ thứ 3 trong hôn nhân.

Nhung ly do khien dan ong co nguy co ngoai tinh cao - Anh 2

Ảnh hưởng từ bạn bè

Nếu bạn bè của họ có những người ngoại tình thì việc ngoại tình trong mắt họ không có gì là ghê gớm.

Việc ngoại tình của họ ban đầu chỉ như một đứa trẻ ham vui, muốn trải qua cảm giác mới mẻ chứ không hề nghĩ đến những hậu quả sâu xa có thể xảy ra như ảnh hưởng đến hôn nhân… Vậy nên những bà vợ cảnh giác cao khi chồng có mối quan hệ thân thiết với những người ngoại tình.

Bị cám dỗ bởi phụ nữ đẹp

Làm việc ở môi trường có quá nhiều phụ nữ đẹp dẫn đến khả năng ngoại tình cao. Đàn ông rất dễ bị cuốn hút bởi cái đẹp, sự dịu dàng, nữ tính của những cô gái trẻ. Nếu công việc phải thường xuyên tiếp xúc với họ càng dẫn đến những phát sinh tình cảm ngay cả khi họ thực sự không muốn điều đó.

Nếu chẳng may lọt vô mắt xanh một em xinh đẹp nào đó thì đàn ông khó mà thoát khỏi lưới tình.

Nhung ly do khien dan ong co nguy co ngoai tinh cao - Anh 3

Sống xa nhau

Vì hoàn cảnh công việc hay bất cứ lý do nào đó khiến vợ chồng không ở cạnh nhau, chỉ gặp nhau theo tuần, tháng… Đây là những trường hợp có nguy cơ ngoại tình cao, nhất là khi kẻ ở xa là đàn ông. Việc đến một nơi xa lạ, không có bất cứ ai quen biết càng dễ dàng cho việc ngoại tình.

Một phần vì đời sống tình dục quá thiếu thốn do thưa thớt, một phần họ cảm thấy an toàn khi có một mối quan hệ ngoài luồng ở xa, chẳng ai có thể biết.

Mối quan hệ nhạt nhẽo

Khi mối quan hệ giữa hai người trở nên nhạt nhẽo không còn gì thú vị, đến cả chuyện ái ân cũng không còn “lửa” như buổi ban đầu, việc họ nghĩ tới là đi tìm của lạ. Bao giờ cũng vậy, chỉ cần qua vài năm chung sống, mọi thứ trở nên nhạt dần đi nếu một trong hai trở nên quá cũ kỹ trong mắt đối phương. Đó là chưa kể những sứt mẻ trong tình cảm khiến họ chán ngán cuộc sống hôn nhân hiện tại nên khả năng ngoại tình là rất cao.

Hoài Nam