Đôi khi chúng ta coi tình yêu thương của mẹ là đương nhiên và quên đi lời cảm ơn đến những điều tuyệt vời mẹ đã làm cho chúng ta.

Nhung ly do ban nen noi 'cam on me' moi ngay - Anh 1

Cảm ơn mẹ vì đã giặt đồ giúp con trước khi con tự làm được công việc ấy: Mỗi buổi sáng nhờ có mẹ mà con có những bộ đồ sạch sẽ, thơm tho mặc tới trường dù có thể con chẳng biết rằng mẹ đã dậy từ rất sớm để chuẩn bị mọi thứ tươm tất cho con.

Nhung ly do ban nen noi 'cam on me' moi ngay - Anh 2

Cảm ơn mẹ vì đã làm những bữa ăn ngon cho con: Mẹ có thể quên mất bữa sáng của mình nhưng sẽ chẳng quên cho con được ăn thật no và đầy đủ dưỡng chất mỗi ngày dù đôi lúc con trách mẹ vì sao cứ ép con phải ăn những món mình không thích.

Nhung ly do ban nen noi 'cam on me' moi ngay - Anh 3

Cảm ơn mẹ vì đã dạy con nhìn con người và cuộc đời theo một cách tích cực nhất: Nhờ có mẹ mà con biết đâu là những người thực sự tốt với mình và biết tìm kiếm những điều tốt đẹp ngay cả trong những hoàn cảnh khó khăn, thử thách.

Nhung ly do ban nen noi 'cam on me' moi ngay - Anh 4

Cảm ơn mẹ vì đã luôn yêu thương con đến quên cả bản thân mình: Mẹ có thể rất mệt mỏi và muốn nghỉ ngơi sau khi đi làm về nhưng chỉ cần con có một bài tập không giải được là mẹ lại sẵn lòng cũng con giải quyết.

Nhung ly do ban nen noi 'cam on me' moi ngay - Anh 5

Cảm ơn mẹ vì đã luôn làm tốt “công việc người mẹ” dù đôi khi công việc ấy chẳng hề dễ dàng: Mẹ sẽ thức dậy lúc nửa đêm và lo lắng cho con nếu con bị cảm lạnh hay đơn giản là khi con đang sợ hãi và không ngủ được.

Nhung ly do ban nen noi 'cam on me' moi ngay - Anh 6

Cảm ơn mẹ vì đã dạy con về giá trị của tiền bạc: Mẹ dạy con biết trân trọng từng xu lẻ nhưng cũng giúp con hiểu rằng tiền bạc không phải là tất cả và nó sẽ không bao giờ mua được sự yêu thương chân thành hay lòng kính trọng mà mọi người dành cho con.

Nhung ly do ban nen noi 'cam on me' moi ngay - Anh 7

Cảm ơn mẹ vì đã tha thứ cho con kể cả khi con làm tổn thương mẹ: Đôi khi những lời lẽ thiếu suy nghĩ của con có thể làm tổn thương mẹ rất nhiều nhưng dù con có nói gì, làm gì thì mẹ vẫn luôn tha thứ cho con và lặng thầm quan tâm bằng một tình thương vô điều kiện.

Nhung ly do ban nen noi 'cam on me' moi ngay - Anh 8

Cảm ơn mẹ vì đã dạy con biết cách giải quyết những xung đột: Mẹ dạy con biết khi nào thì nên im lặng để thấu hiểu và sẻ chia cũng như dạy con biết khi nào nên đứng lên và đấu tranh cho những điều mình tin tưởng.

Nhung ly do ban nen noi 'cam on me' moi ngay - Anh 9

Cảm ơn mẹ vì đã là một người bạn tuyệt vời của con: Mẹ luôn ở bên và cho con những lời khuyên hữu ích khi con cảm thấy bối rối, buồn chán và tuyệt vọng. Cảm ơn mẹ đã thấu hiểu và sẻ chia cũng con thay vì phán xét hay ngăn cản.

Nhung ly do ban nen noi 'cam on me' moi ngay - Anh 10

Cảm ơn mẹ vì đã dạy con biết sống là chính mình: Cảm ơn mẹ vì đã dạy con cảm thấy hạnh phúc khi được sống là chính mình. Mẹ giúp con hiểu rằng con chỉ làm tốt nhất những điều con muốn khi con sống thật với con người của mình.

Nhung ly do ban nen noi 'cam on me' moi ngay - Anh 11

Cảm ơn mẹ vì đã dạy con về tầm quan trọng của gia đình: Lòng yêu thương và sự bao dung của mẹ đã giúp con hiểu rằng không ở đâu con được yêu thương và cảm thấy bình yên như ở nhà. Mẹ là lý do con có mặt trên đời này và dạy con về những điều thiêng liêng, gắn bó nhất về gia đình.

Nhung ly do ban nen noi 'cam on me' moi ngay - Anh 12

Cảm ơn mẹ vì đã mẹ của con: Lời cảm ơn này không phải vì những việc mẹ đã làm cho con mà chỉ đơn giản bởi vì mẹ là mẹ của con. Mẹ là người cho con sự sống, cho con tình yêu và cho con những gì tốt đẹp nhất bằng tất cả nỗ lực, mong mỏi và yêu thương của một người mẹ.