Nước hoa vốn là một sản phẩm không thể thiếu đối với hầu hết bạn gái. Mùi nước hoa quyến rũ góp phần tạo nên sự hấp dẫn với phái đẹp, và để nso phát huy hiệu quả, bạn gái cần biết những điều này.

Xịt nước hoa ở rốn để giữ mùi hương lâu hơn

Bạn thường xịt nước hoa vào cổ hoặc cổ tay của bạn? Vậy thì hãy đổi vị trí, bằng cách xịt nước hoa lên rốn. Các chuyên gia cho rằng lỗ rốn là nơi cực kì lý tưởng cho việc lan tỏa mùi hương. Hình dạng của nó như là một kho lưu trữ tự nhiên cho mùi hương, và nhiệt độ cơ thể của bạn sẽ giúp các mùi hương lan tỏa. Những người nổi tiếng như Liv Tyler và Adriana Lima đã luôn sử dụng mẹo này mỗi khi họ sử dụng nước hoa.

Nước hoa vốn “không ưa” nắng

Mùa nắng nóng thế này thì người ta có xu hướng xài nước hoa nhiều hơn nhưng cần xác định lại thời điểm xịt chúng lên cơ thể nhằm bảo vệ da.

Nước hoa trở nên quá phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Thậm chí nhiều người cảm thấy trống trải đến kỳ lạ nếu ra đường mà quên xịt chút nước hoa lên cơ thể.

Nhung luu y khi dung nuoc hoa ban gai nhat dinh phai biet - Anh 1

Để mùi nước hoa thơm lâu, hãy xịt nó lên vùng rốn, bên trong khuỷu tay, đầu gối.

Nhưng cần lưu ý rằng trong mùa nắng nóng thế này, bạn không nên xức nước hoa trước khi ra ngoài trời nắng, theo Mirror. Nước hoa vốn “không ưa” nắng. Đã thế, da của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

Theo bác sĩ da liễu Chanele Rosa (Anh), xịt nước hoa (hoặc bôi nước thơm sau khi cạo râu) lên ngực và cổ rồi ra ngoài lúc trời nắng sẽ gây ra chứng da loang lổ. Cụ thể là da ở vùng bên cổ xuất hiện đốm màu đỏ và giảm sắc tố.

“Chứng da loang lổ còn có thể xảy ra khi bạn chĩa máy sấy tóc vào quá gần mặt. Kể ra thì cuộc sống hiện đại đem tới nhiều rủi ro cho làn da của chúng ta”, Chanele nói.

Theo bác sĩ Chanele, màn hình của các thiết bị như tivi, laptop hay điện thoại di động đều gây hại cho da tương tự như nguyên nhân liên quan đến ánh nắng mặt trời.

Nên dùng nước hoa dạng lăn hoặc giọt nếu bạn thường xuyên làm việc ở ngoài trời, những nơi không có điều hòa nhiệt độ. Nước hoa dạng lăn được cô đặc nên mùi hương của chúng bền hơn.

Bên trong khuỷu tay của bạn và đằng sau đầu gối của bạn là những nơi giữ mùi nước hoa lâu hơn

Bạn có thể xịt nước hoa bên trong khuỷu tay hoặc sau đầu gối của bạn để mùi hương giữ được lâu hơn. Khuỷu tay và đầu gối là nơi bạn sử dụng để hoạt động rất nhiều, vì thế nó sẽ tỏa ra nhiệt. Nếu bạn muốn mũi hương giữ được lâu hơn nữa, bạn có thể xịt một ít nước hoa vào lược, xong đó dùng nó chải tóc. Mùi hương sẽ lưu giữ lại ở các sợi tóc.

Bôi kem dưỡng thể lên vị trí bạn định xịt nước hoa

Bôi 1 chút kem dưỡng thể lên vị trí bạn muốn xịt nước hoa trước, điều này giúp da vừa mềm mại vừa giữ được mùi hương bền lâu hơn. Bạn có thể hoạt động cả ngày mà không sợ bay mùi quá nhiều.