Đệm lò xo là một trong những dòng đệm khá phù hợp với điều kiện sử dụng tại Việt Nam vì có thể giữ ấm vào mùa đông, tạo sự thoáng mát vào mùa hè và phù hợp với thói quen nằm giường của người Việt. Với những kinh nghiệm dưới đây, chắc chắn bạn sẽ mua được chiếc đệm lò xo tốt nhất để sử dụng với mức giá rẻ nhất.

Chú ý đến chất lượng lò xo khi mua đệm Kích thước

Nếu bạn ở căn hộ chung cư thì cân nhắc về việc đặt giường thế nào cho phù hợp với diện tích phòng ngủ. Ai cũng thích nằm giường rộng cho thoải mái nhưng căn phòng nhỏ chỉ nên dùng giường 160 x 200m

Độ cao đệm

Chúng ta muốn mua đệm lo xo tốt nhưng đặt vào giường thì bị quá cao so với tổng thể. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến đầu giường và đuôi giường, mất thẩm mỹ cho căn phòng. Lời khuyên trong trường hợp này là:

+ Khi sắm sửa, ta nên chọn mua đồng thời cả giường và đệm.

+ Nếu đã có sẵn giường, ta chọn mua đệm lò xo có độ cao phù hợp hoặc hạ thấp dát giường xuống.

Độ lún bật

+ Tấm đệm cứng thì phù hợp với người trung tuổi và lớn tuổi, nhất là những người hay đau lưng, đau khớp hay gặp các vấn đề về tiền đình.

+ Tấm đệm mềm thì phù hợp với những người thích sự êm ái, những người trẻ tuổi.

Tuy nhiên cứng hay mềm chỉ là tương đối và đều phải trong giới hạn cho phép, cứng quá hay mềm quá đều ảnh hưởng không tốt tới cột sống.

Nhung luu y khi chon mua dem lo xo - Anh 1

Những lưu ý khi chọn mua đệm lò xo.

Nằm thử đệm

Điều quan trọng nhất khi lựa chọn một tấm đệm, đó là nằm thử. Bất kì một thông số kỹ thuật nào cũng không bằng chính bạn tự cảm nhận

+ Đa phần tâm lý mọi người là ngại nằm thử, tuy nhiên, tấm đệm là vật dụng rất gắn bó với ta nên không việc gì phải ngại. Mặc một bộ quần áo rộng rãi, nằm thử thậm chí là 5 phút. xoay một vài tư thế xem có cảm thấy thực sự thoái mái và phù hợp không.

+ Để thấy lò xo có gần mặt đệm hay không, nếu có thì tức là đệm ít có các lớp tiện nghi ở trên, nằm cảm thấy lò xo chọc vào người, đau và khó chịu

Giá cả

Đệm giá rẻ thì ít lò xo, không đảm bảo độ đàn hồi, ngày càng biến dạng. Đệm giá rẻ thì ít lớp tiện nghi, kết cấu lỏng lẻo. Đệm giá rẻ thì chất lượng vật liệu không tốt, tuổi thọ không cao. Bởi vậy, mọi người nên chú ý là không có đệm chất lượng tốt mà giá lại rẻ được.

Vận chuyển

Rất nhiều khách hàng chỉ thích sử dụng đệm lò xo nhưng do cầu thang của nhà rất hẹp, không thể đưa đệm lên phòng ngủ ở tầng 2,3 được. Lúc đó ta đành phải đưa đệm qua lan can nếu có cửa ban công. Đây là vấn đề cần lưu ý với các đệm kích thước lớn như 200-220, còn các đệm tiêu chuẩn như 180-200 thì không lo lắng nhiều vấn đề này.

Nhung luu y khi chon mua dem lo xo - Anh 2

Những lưu ý khi chọn mua đệm lò xo.

Khi mua đệm lò xo cần xem xét kỹ bề mặt của đệm

Nếu như lò xo là khung xương của đệm thì bề mặt đệm chính là "da thịt" trực tiếp tiếp xúc với cơ thể của người dùng. Chính vì thế, bạn nên chọn những dòng đệm lò xo được gia công bề mặt cẩn thận, từ chất liệu tốt sờ lên thấy mát, nằm thấy thoáng thì giấc ngủ của chúng ta cũng thoải mái hơn, và đệm cũng được bền lâu hơn.

Không nên mua những dòng nệm lò xo có bề mặt gia công cẩu thả, từ chất liệu không tốt, không có khả năng thấm hút, không thông thoáng, trong quá trình sử dụng sẽ gây khó chịu cho giấc ngủ của bạn.

Trong số các dòng đệm lò xo trên thị trường thì các dòng đệm lò xo Dunlopillo, đệm lò xo Liên Á được đánh giá cao nhất về chất lượng bề mặt nệm

Chọn thương hiệu đệm lò xo tốt nhất

Ở mỗi mức giá khác nhau, bạn hoàn toàn có thể chọn mua được những dòng đệm lò xo tốt nhất để sử dụng. Hiện trên thị trường có nhiều thương hiệu đệm lò xo với nhiều phân khúc. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ xem thương hiệu nào tốt nhất và được nhiều người sử dụng để chọn được phương án tốt nhất.

Và cuối cùng, để vừa mua được đệm lò xo tốt, vừa có mức giá rẻ thì đừng quên chọn nơi bán đệm lò xo rẻ nhất để mua.

Theo Duy Phan tổng hợp/Gia Đình Việt Nam

Nguồn: http://www.giadinhvietnam.com/nhung-luu-y-khi-chon-mua-dem-lo-xo-c32985.html