Đừng để những con chim có vẻ ngoài hài hước, xinh xắn này đánh lừa bạn, bởi chúng không hề hiền lành như bạn tưởng.

Nhung loai chim dep, ngo nghinh nhung cuc ky hung du - Anh 1

Chim Ngải Thảo Tùng Kê sống phổ biến ở Bắc Mỹ và Australia. Nó có đuôi dài, nhọn, thân hình ục ịch, trông rất hài hước. Tuy nhiên, trẻ nhỏ nên cẩn thận với loài chim này vì chúng có thể mổ vào chân hoặc nhảy chồm vào trẻ. Loài chim này cũng thuộc dạng quý hiếm và đang trên bờ vực tuyệt chủng.

Nhung loai chim dep, ngo nghinh nhung cuc ky hung du - Anh 2

Kền kền Guinea Fowl có bộ mỏ nhọn và hoạt động cực kỳ linh hoạt. Đây là vũ khí phòng vệ của nó. Bộ lông của nó nổi bật với dạng sọc đa màu rất quyến rũ. Chim có đôi mắt màu đỏ tươi ghê rợn.

Nhung loai chim dep, ngo nghinh nhung cuc ky hung du - Anh 3

Junco được biết đến là một trong những loài chim đáng yêu nhất trên thế giới với vẻ ngoài tròn trịa dễ thương, thân hình bé nhỏ. Nhưng khi gặp kẻ thù, nó không dễ thương như bạn nghĩ mà trở nên rất dữ tợn.

Nhung loai chim dep, ngo nghinh nhung cuc ky hung du - Anh 4

Chim cổ rắn châu Mỹ vô cùng hung hăng, nguy hiểm, sống chủ yếu ở khu vực đầm nước, được tìm thấy ở Úc, Canada và là một trong những loài chim độc lạ nhất trên thế giới.

Nhung loai chim dep, ngo nghinh nhung cuc ky hung du - Anh 5

Cò thìa nổi bật với mỏ hình cái thìa cực linh hoạt, có thể kẹp gắp con mồi trong tích tắc. Vành mỏ vết răng cưa sắc bén, đôi bàn chân đỏ đậm, xấu xí na ná chân khủng long.

Nhung loai chim dep, ngo nghinh nhung cuc ky hung du - Anh 6

Chim Mimus macdonaldi thuộc dòng họ tổ tiên nhà chim Thrasher, có nguồn gốc đảo từ đảo Ecuador và Mỹ. Nó được biết đến như là loài chim biết hót khá vui nhộn. Nhưng với chiếc mỏ nhọn sắc, cong và cái lưỡi khá dài, nó tấn công, mổ vào con mồi cho đến khi mất máu và chết tại chỗ.

Nhung loai chim dep, ngo nghinh nhung cuc ky hung du - Anh 7

Mòng biển Inca sở hữu bộ ria mép dài, sống chủ yếu ở rừng Nam Phi, Mỹ và châu Âu.Nó có mỏ dài và hàm răng sắc nhọn nguy hiểm.Loài chim này thích quan hệ tình dục mỗi ngày, kết quả là cho ra đời nhiều chim con mỗi tháng.

Nhung loai chim dep, ngo nghinh nhung cuc ky hung du - Anh 8

Cú sở hữu màu lông xám nâu đen, sống chủ yếu trong các tán cây, thân cây rậm rạp, chúng ngủ ngày, treo người thẳng đứng và thức dậy, hoạt động vào ban đêm. Mỏ nhọn, cong, lưỡi dài, chúng có thể tấn công trong tích tắc.

Nhung loai chim dep, ngo nghinh nhung cuc ky hung du - Anh 9

Bồ nông trắng lớn có hàm to, răng nhọn và có thể nuốt cả một con mồi lớn hơn cả cơ thể nó. Loài này chủ yếu sống ở gần ao hồ và chúng ta cũng phải đề phòng khi tiếp xúc với chúng.

Nhung loai chim dep, ngo nghinh nhung cuc ky hung du - Anh 10

Chim hải âu Petrel Nam Cực được tìm thấy ở Đại Tây Dương, Nam Phi, mỗi con nặng 8-10 kg, sải cánh dài tận 2-4 m. Trông nó khá hấp dẫn với bộ lông màu xám trắng, vàng cam, nhưng bộ hàm lại rộng, sắc nhọn và khá là nguy hiểm.

Theo Kiến Thức