Lễ khai giảng trong nước mắt, lễ khai giảng toàn mũ cối, Siêu nhân Gao dự lễ khai giảng trường THPT... là những lễ khai giảng ấn tượng trong năm học mới này.

Cả trường đội mũ cối trong ngày khai giảng

Đó là hình ảnh đẹp diễn ra tại Trường THPT Thanh Chương 3, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An vào sáng ngày 5/9 - trong ngày lễ khai giảng năm học mới 2017-2018.

Thầy Phan Bá Tiến - Hiệu trưởng Trường THPT Thanh Chương 3 cho biết: "Trường có 1.256 học sinh với 30 lớp, ở 3 khối lớp đều ăn mặc gọn gàng, áo trắng và đội mũ cối dự lễ khai giảng. Đây là hình ảnh đẹp do đồng chí Bí thư Đoàn trường vận động các em trước ngày diễn ra khai giảng ít hôm". Cũng theo thầy Tiến, việc này nhà trường không bắt buộc học sinh phải đội mũ cối trong lễ khai giảng, mà Đoàn trường chỉ vận động các em sáng tạo, vừa tránh được nắng nóng trong buổi khai giảng...

Được biết, Trường THPT Thanh Chương 3 nằm ở vùng kinh tế khó khăn của huyện Thanh Chương. Đến nay, Trường đã có tuổi đời hơn 40 năm, có gần 2 vạn học sinh đã và đang học qua mái trường này, với 15.544 học sinh đã tốt nghiệp, hơn 3000 học sinh đậu vào các trường ĐH-CĐ; gần 450 lượt học sinh được công nhận HSG Tỉnh, HSG Quốc gia.

Nhung le khai giang an tuong nhat trong nam hoc 2017-2018 - Anh 1

Nhung le khai giang an tuong nhat trong nam hoc 2017-2018 - Anh 2

Toàn bộ học sinh của trường đều mặc áo trắng, đội mũ cối trong ngày khai giảng năm học mới để lại ấn tượng và đẹp mắt trong mọi người.

Lễ khai giảng trong nước mắt

Học sinh, giáo viên, phụ huynh trường THPT Trần Quý Cáp và Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã cúi đầu khi chiếc xe tang đưa linh cữu cô giáo Trần Thị Tố Nga dừng chân trước cổng trường.

Ngày 5/9, hơn 1.500 học sinh, giáo viên trường TPHT Trần Quý Cáp (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới.

Nhung le khai giang an tuong nhat trong nam hoc 2017-2018 - Anh 3

Chiếc xe tang đưa linh cữu cô giáo Nga đi qua trường THPT Trần Quý Cáp

Buổi lễ khai giảng có sự tham dự của ông Nguyễn Ngọc Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, và ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam.

Lễ khai giảng đã diễn ra trang trọng, ngắn gọn thể hiện quyết tâm dạy tốt, học tốt của thầy và trò nhà trường trong năm học mới 2017-2018.

Đặc biệt, lễ khai giảng tại trường THPT Trần Quý Cáp đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến cô giáo Trần Thị Tố Nga, giáo viên bộ môn tiếng Anh của trường, vừa qua đời vì bệnh hiểm nghèo.

Hàng nghìn người có mặt tại buổi khai giảng đã bật khóc khi linh cữu cô giáo Nga được di quan trên đường Trần Hưng Đạo (TP Hội An) và dừng chân trước cổng trường THPT Trần Quý Cáp.

Nhung le khai giang an tuong nhat trong nam hoc 2017-2018 - Anh 4

Những người đồng nghiệp khóc thương cô giáo Nga

Người nhà cô giáo Nga cho hay trước khi qua đời, cô có nguyện vọng cuối cùng là được đi trên con đường đến trường mỗi ngày và dừng chân nơi có hàng chục năm công tác.

Thầy Thái Văn Thanh, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quý Cáp, cho biết cô Nga luôn tận tâm với nghề, hết mực yêu thương học sinh và là giáo viên có chuyên môn tốt.

Siêu nhân Gao… dự lễ khai giảng trường THPT Số 3 ở Lào Cai

Năm học mới tại ngôi trường THPT số 3 ở Lào Cai đã diễn ra theo một cách không thể độc đáo hơn với sự xuất hiện đầy ấn tượng của siêu nhân Gao Ranger.

Hôm nay, ngày 5 tháng 9, một năm học mới đã bắt đầu, với những tà áo trắng xúng xính dưới sân trường để nghe những bài diễn văn, đánh trống khai giảng và văn nghệ đầu năm.

Nhưng ở ngôi trường THPT số 3 ở Lào Cai, năm nay mọi thứ trở nên sôi động và độc đáo hơn hẳn khi có sự xuất hiện của những nhân vật đầy ấn tượng: các chiến binh siêu nhân đỏ, trong đó tất nhiên không thể thiếu Gao Ranger.

Nhung le khai giang an tuong nhat trong nam hoc 2017-2018 - Anh 5

Chắc không cần phải nói thêm về mức độ được yêu thích của những siêu chiến binh này ở VN, khi mà tầm ảnh hưởng và mức độ nổi tiếng của họ trong lòng các bạn trẻ là vô cùng lớn. Ấy thế nên, khi các Ranger bất ngờ góp mặt trong một buổi lễ khai giảng, mọi người cảm thấy thích thú cũng là điều dễ hiểu.

Theo như những thông tin được chia sẻ trên facebook hiện nay, các chiến binh quen thuộc không chỉ góp mặt cho vui mà còn trổ tài biểu diễn “thị phạm” trên sân khấu.

Hoàng Anh (tổng hợp)