Dưới đây là những lễ hội hoa tuyệt đẹp và rực rỡ sắc màu của các quốc gia trên thế giới.

Nhung le hoi hoa an tuong nhat the gioi - Anh 1

Lễ hội hoa tulip ở thung lũng Skagit: Đây là lễ hội thường niên được tổ chức ở thung lũng Skagit, Washington trong suốt tháng 4. Được bắt đầu từ năm 1984, sự kiện đặc biệt này ngày càng thu hút du khách bởi vẻ đẹp ấn tượng của những vườn hoa tulip đầy màu sắc.

Nhung le hoi hoa an tuong nhat the gioi - Anh 2

Lễ hội Battaglia di Fiori ở Ventimiglia: Được tổ chức 2 năm/lần, lễ hội hoa ở thị trấn Ventimiglia của Italy là một sự kiện hoàng tráng. Đêm hội đầu tiên, du khách được đắm chìm trong âm nhạc, những điệu nhảy và những màn pháo hoa mãn nhãn. Màn diễu hành chính sẽ diễn ra vào ngày hôm sau và luôn kết thúc bằng cuộc chiến ném hoa tưng bừng giữa mọi người.

Nhung le hoi hoa an tuong nhat the gioi - Anh 3

Lễ hội hoa Batalla de Flores: Lễ hội này được tổ chức để đánh dấu sự khép lại của mùa lễ hội tháng 7 ở thành phố Valencia, Tây Ban Nha. Hội hoa Batalla de Flores diễn ra vào ngày chủ nhật cuối cùng của tháng, nổi bật với những đoàn diễu hành và những cô gái trẻ trong trang phục truyền thống. Đám đông sẽ ném hoa vào những người đang diễu hành và những cô gái sẽ tránh bằng vợt tennis.

Nhung le hoi hoa an tuong nhat the gioi - Anh 4

Lễ hội hoa ở Medellin: Đây là một trong những lễ hội hoa tuyệt nhất thế giới được tổ chức lần đầu vào năm 1957. Sự kiện mang tính biểu tượng của lễ hội là mọi người sẽ mang những vòng hoa trên lưng như để đánh dấu cho sự kết thúc của chế độ nô lệ, thời mà những người nô lệ phải cõng chủ trên lưng.

Nhung le hoi hoa an tuong nhat the gioi - Anh 5

Lễ hội hoa tulip ở Canada: Được xem là lễ hội hoa tulip lớn nhất thế giới, sự kiện này được tổ chức hằng năm vào tháng 5 ngay tại thủ đô Ottawa. Nét đặc sắc của lễ hội là màn trưng bày 100.000 bông hoa tulip được chuyển từ Hà Lan tới Ottawa như một sự cảm kích quốc gia này đã bảo vệ gia đình hoàng gia Hà Lan trong Thế chiến II.

Nhung le hoi hoa an tuong nhat the gioi - Anh 6

Lễ hội Rose Parade: Lễ hội này được tổ chức hằng năm ở Pasadena, California. Nó được bắt đầu từ năm 1890 với hàng ngàn người trên khắp các đường phố xem những đoàn diễu hành rực rỡ phủ đầy hoa hồng đi qua. Âm nhạc và những cuộc thi là một phần của lễ hội, trong đó có Rose Bowl, một trong những trận đấu bóng đá nổi tiếng nhất của Mỹ.

Nhung le hoi hoa an tuong nhat the gioi - Anh 7

Lễ hội hoa Chiang Mai: Được tổ chức ở Chiang Mai, Thái Lan vào ngày cuối tuần đầu tiên của tháng 2, đây là một trong những lễ hội nhiều màu sắc nhất trên thế giới. Điểm nổi bật của lễ hội là màn trưng bày hoa hồng Damask và các loài hoa khác cùng những đoàn diễu hành, âm nhạc và những điệu nhảy truyền thống.

Nhung le hoi hoa an tuong nhat the gioi - Anh 8

Lễ hội hoa Genzano Infiorata: Lễ hội này tổ chức vào tháng 6 tại một thành phố của Italy mang tên Genzano di Roma. Được bắt đầu từ khá lâu, năm 1778, lễ hội này diễn ra trong 3 ngày với thảm hoa cầu kì được trải trên con đường Via Belardi. Hàng trăm loài hoa đã được kết lại với nhau tạo nên một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp.

Nhung le hoi hoa an tuong nhat the gioi - Anh 9

Thảm hoa Bussels ở Bỉ: Quảng trường lớn (Grand Palace) sẽ được bao phủ bởi tấm thảm hoa Begonias được thiết kế theo một chủ đề đặc biệt. Tấm thảm đầu tiên được tạo ra vào năm 1971 và đây trở thành sự kiện thường niên cho tới năm 1986. Ngày nay, sự kiện này diễn ra 2 năm/lần vào tháng 8 và kéo dài 4 ngày.

Nhung le hoi hoa an tuong nhat the gioi - Anh 10

Lễ hội Festa da Flor ở Bồ Đào Nha: Được tổ chức vào mùa xuân hằng năm, đây là lễ hội không giống với bất kì lễ hội nào cả. Mặc dù điểm hấp dẫn chính là sự phong phú của các loài hoa song lễ hội còn là một bữa tiệc âm nhạc, ẩm thực và nghệ thuật tưng bừng. Đây cũng là dịp để các du khách hiểu hơn về đất nước, con người và nền văn hóa độc đáo của Bồ Đào Nha.