Tuần lễ thời trang New York mùa thu đông 2014 đã đến ngày kết thúc, hãy cùng điểm lại những khuynh hướng làm đẹp nổi bật nhất từ các nhà thiết kế hàng đầu.

Theo tiêu chí màu trầm của mùa đông, show diễn của nhà thiết kế Phillip Lim giữ cho phần trang điểm của người mẫu rất đơn giản với chân mày rậm tự nhiên, da mịn trong và môi nude. Tóc người mẫu được uốn lọn nhẹ nhàng và xức dầu bóng lên chân tóc tạo vẻ ướt át.

Kểu tóc búi hờ hững trên sàn diễn của Altuzarra mang dáng dấp mảnh mai của một nàng ballerina. Chuyên gia trang điểm lừng danh Tom Pecheux phủ một ít kim tuyến vàng pha xanh lá lên mí mắt người mẫu cùng son nude bóng trên môi.

Kiểu trang điển đơn giản tiếp tục được duy trì trong show của Jason Wu chỉ với một chút phấn nhẹ và môi hồng nhạt, điểm nhấn là đường chân mày đậm.

Tuy phần trước gọn gàng nhưng phần tóc đằng sau của người mẫu trong show Jason Wu lại khá bù xù tạo cảm giác tự nhiên.

Các cô người mẫu trên sàn diễn của Diane von Furstenberg đẹp yêu kiều như những nàng ballerina với kiểu tóc búi nhẹ đơn giản. Mi mắt được tô điểm bằng phấn mắt hồng nhạt bóng cùng hai đường phấn tạo khối hai bên gò má tạo vẻ gầy guộc mong manh như những con thiên nga.

Các người mẫu hầu như không trang điểm trong show của Alexander Wang trừ chân mày nhuộm vàng nhat và da mặt được đánh phấn mịn. Thay vào đó, tóc người mẫu được dành nhiều thời gian hơn với phần mái kéo hết sang một bên và nhét gọn vào áo khoác cho vẻ đẹp thật futuristic.

Mái tóc của người mẫu trong show Prabal Gurung được chải thẳng, sau đó mới giấu vào sau các lớp khăn và nữ trang khi người mẫu ra sàn diễn. Make-up thì cực kỳ đơn giản, chỉ với phấn mắt vàng nhạt và đôi má phớt hồng.

Điểm nhấn của phong cách trang điểm trên sàn diễn của Thakoon là đường chỉ kẻ mắt màu nâu hơi cụp xuống. Phần còn lại của gương mặt được giữ cho thật nude và đơn giản. Phần tóc người mẫu cũng đơn giản không kém với chút dầu trên chân tóc và kéo gọn sang một bên.

Derek Lam tạo ấn tượng với kiểu mắt bầm thú vị với phấn mắt phủ dày vòng quanh mắt người mẫu và không có chì kẻ mắt. Tóc được thiết kế đơn giản, chỉ là kiểu cột đuôi ngựa và xẻ mái giữa.

Với phần trang điểm đơn giản, đôi mắt kẻ sắc sảo chính là nét nổi bật nhất trên gương mặt người mẫu trong show của Rag & Bone. Rất nhiều gel xịt tóc đã được xịt lên tóc của người mẫu, tạo vẻ bù xù có chủ đích.

Để tạo nên vẻ huyền bí cho người mẫu trong show diễn của Donna Karan, chuyên gia trang điểm Charlotte Tilbury giữ da thật ẩm và mịn, sau đó dùng eyeliner kẻ một đường thật mảnh cùng phấn mắt nhũ ánh kim phủ quanh mắt tạo hiệu ứng mắt khói mê hoặc.

Tóc người mẫu trong show Donna Karan được vuốt gel thật kỹ rồi cuốn quanh đầu, trong khi đó, phần tóc còn lại được buộc chặt và búi gọn lên đỉnh đầu.

Quang Minh