(Kiến Thức) - Cố đô Kyoto là một thành phố cổ kính, lưu giữ nhiều di tích lịch sử, giá trị văn hóa truyền thống của Nhật Bản.

Nhung kham pha tuyet voi ve co do Kyoto cua Nhat Ban - Anh 1

Với diện tích gần 228.000 km2, cố đô Kyoto từng là kinh đô của Nhật Bản từ năm 794 - 1868. Thành phố cổ kính này lưu giữ nhiều di tích lịch sử, giá trị văn hóa truyền thống, cả về vật chất và tinh thần. Trong ảnh là Chùa Vàng (Golden Pavillion) còn có một tên gọi khác là chùa Kinkakuji hay chùa Rokuonji nằm trong di sản văn hóa cố đô Kyoto.

Nhung kham pha tuyet voi ve co do Kyoto cua Nhat Ban - Anh 2

Khu phố cổ Gion có những ngôi nhà gỗ cổ cũ kỹ đặc trưng, quán trà đạo nổi tiếng. Khi đến đây, du khách sẽ nhìn thấy nhiều geisha trang điểm cầu kỳ trong những bộ kimono sặc sỡ đi lại trên phố hoặc trong quán trà, nói chuyện và tâm tình với khách.

Nhung kham pha tuyet voi ve co do Kyoto cua Nhat Ban - Anh 3

Rừng tre Sagano tuyệt đẹp ở Arashiyama, cố đô Kyoto.

Nhung kham pha tuyet voi ve co do Kyoto cua Nhat Ban - Anh 4

Sannenzaka là một trong những con đường đẹp nhất ở Kyoto. Đi theo con đường này, người đi bộ sẽ đặt chân đến chùa Kiyomizu. Kiyomizu (có nghĩa là Dòng nước thanh khiết) được mệnh danh là một trong những ngôi chùa đẹp nhất thế giới ở Kyoto. Ngôi chùa được xây dựng năm 778 trên đồi Otawa, thờ Phật Quan Âm nghìn tay.

Nhung kham pha tuyet voi ve co do Kyoto cua Nhat Ban - Anh 5

Từ tháng 5 - 9 hàng năm, nhà hàng Kawadoko ở Kibune có phong cách độc đáo khi thực khách vừa thưởng thức bữa ăn truyền thống vừa hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Nhung kham pha tuyet voi ve co do Kyoto cua Nhat Ban - Anh 6

"Rừng" kimono lung linh sắc màu này gây ấn tượng với mọi người. Những cột cao 2m nằm bên ngoài nhà ga Randen ở Arashiyama khoác lên mình những mẫu kimono truyền thống của Nhật Bản.

Nhung kham pha tuyet voi ve co do Kyoto cua Nhat Ban - Anh 7

Ngôi đền Fushimi Inari hay còn gọi ngôi đền ngàn cổng nằm ở Kyoto có đến hơn 10.000 cổng nhỏ được sơn đỏ nối tiếp nhau rải thành một đường ống dài khoảng 4 km.

Nhung kham pha tuyet voi ve co do Kyoto cua Nhat Ban - Anh 8

Tháo Kyoto cao 131m giúp du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp toàn cảnh cố đô Kyoto cổ kính từ trên cao.

Nhung kham pha tuyet voi ve co do Kyoto cua Nhat Ban - Anh 9

Đền Toji - biểu tượng của cố đô Kyoto với chiều cao 57m - 5 tầng. Đây cũng là ngôi đền cao nhất Nhật Bản. Được xây dựng vào những năm 700, đền Toji được Unesco công nhận là di sản thế giới.

Nhung kham pha tuyet voi ve co do Kyoto cua Nhat Ban - Anh 10

Đền Heian-jingu nổi tiếng ở Kyoto được xây dựng vào năm 1895 nhân kỷ niệm 1.100 năm ngày Nhật hoàng Kammu dời kinh đô từ Nara đến Kyoto.

Tâm Anh (theo CNN)