Chủ nhân của những gánh hàng rong, quán kinh doanh vỉa hè khiến nhiều người ghen tị khi sở hữu mức thu nhập "siêu khủng", thu về bạc triệu mỗi ngày.

Nhung ganh hang rong, quan via he hai ra tien tren pho - Anh 1

Theo thông tin từ VietnamNet, mỗi ngày, chủ nhiều xe đẩy bán xiên đồ nướng tự chọn trên phố Hà Nội bán cả 1.000 xiên, doanh thu đến 150 triệu đồng/tháng và tiền lãi không hề nhỏ. Đây là một trong những kiểu bán hàng rong, quán kinh doanh vỉa hè cho thu nhập "khủng". Ảnh: Vietnamnet.

Nhung ganh hang rong, quan via he hai ra tien tren pho - Anh 2

Chia sẻ trên Vietnamnet, chị Trần Thị Tâm, chủ một xe bán đồ nướng tự chọn di động nằm phía sau KTX trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, chị đã bán xiên đồ nướng ở đây được hơn 1 năm. Theo chị nhẩm tính, mỗi ngày, chị xiên đến cả ngàn xiên thịt. Ảnh: Vietnamnet.

Nhung ganh hang rong, quan via he hai ra tien tren pho - Anh 3

Mỗi ngày, chị Tâm bán khoảng 6 gói chả cá viên với gần 40 gói các loại viên khác như bò, tôm, mực, rau củ… cùng thịt xiên nướng, lạp xường. “Cộng tổng các loại, tôi bán được trên dưới 1.000 xiên/ngày. Tính ra, một tháng có thể thu đến lên đến 150 triệu đồng và tiền lãi cũng không hề nhỏ”, chị Tâm tiết lộ. Ảnh: Vietnamnet.

Nhung ganh hang rong, quan via he hai ra tien tren pho - Anh 4

Bán ngô, khoai nướng trên vỉa hè cũng đem lại nguồn thu nhập không nhỏ cho những người kinh doanh. Theo tìm hiểu từ nhiều chủ nhân bán ngô, khoai nướng ở những con phố đông người tụ tập ở Hà Nội, thu nhập bình quân của họ cũng khoảng trên 1 triệu đồng/ngày. Ảnh: Vietq.

Nhung ganh hang rong, quan via he hai ra tien tren pho - Anh 5

Theo GĐ&XH, chị Hà, một chủ hàng bán ngô, khoai nướng ở Long Biên, Hà Nội, cho biết, ngô nhập buôn có giá 2.500 - 3.500 đồng/bắp. Sau khi nướng chín, họ thường bán cho khách với giá gấp đôi, gấp ba. "Mỗi ngày bán được gần 100 bắp ngô nướng cũng lãi 400.000 - 500.000 đồng". Ảnh: Vietq.

Nhung ganh hang rong, quan via he hai ra tien tren pho - Anh 6

Ngoài ngô nướng, chủ nhân các gánh hàng này còn kinh doanh kèm khoai lang, mía nướng, ngô luộc... Nhờ đó giúp họ thu về khoản lãi không nhỏ. Chị Hạnh (Cầu Giấy, Hà Nội) tiết lộ, trung bình mỗi ngày chị bán được khoảng 25 bắp ngô, 2kg khoai nướng và một kg hạt dẻ, thu trên một triệu đồng/ngày. Ảnh: Vietq.

Nhung ganh hang rong, quan via he hai ra tien tren pho - Anh 7

Nằm trong con ngõ Võng Thị trên đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội), quán bánh rán của chị Nguyễn Thị Mai Hoa luôn đông nghịt khách. Thậm chí, khách còn phải lấy số thứ tự xếp hàng đợi mua như thời bao cấp. Ảnh: Vietnamnet.

Nhung ganh hang rong, quan via he hai ra tien tren pho - Anh 8

Chị Hoa cho biết, quán bán rán của chị có “thâm niên” hơn 30 năm. Trước đây, quán nằm trên phố Thụy Khê đoạn gần chợ Bưởi, sau đó chuyển về một góc tại Lạc Long Quân 10 năm nay. Tuy nằm trong ngõ nhưng quán vẫn rất đông, thậm chí, khách còn phải đợi mua bánh theo số thứ tự. Ảnh: Vietnamnet.

Nhung ganh hang rong, quan via he hai ra tien tren pho - Anh 9

Có hai loại bánh rán được bán ở đây: bánh rán mặn và bánh rán ngọt, với mức giá 7.000 đồng/một chiếc. Mỗi ngày, chị Hoa tiết lộ bán ra hơn 1.000 chiếc, hàng ngày cho doanh thu tới 7 triệu đồng. Ảnh: Vietnamnet.

Nhung ganh hang rong, quan via he hai ra tien tren pho - Anh 10

Quán xôi của một bà lão tên M. ở Đại Từ, Hoàng Mai, Hà Nội mỗi ngày thu hút hàng trăm khách đến mua với đủ loại: xôi đỗ, xôi thịt, xôi lạc, xôi gấc, xôi xéo... Ảnh: Infonet.

Nhung ganh hang rong, quan via he hai ra tien tren pho - Anh 11

Với lượng khách dồi dào nên dù bán với mức giá khá bình dân 10.000 đồng/gói xôi, hàng tháng bà lão này cũng có thu nhập vượt ngưỡng 17-18 triệu đồng. Ảnh: Internet.

Nhung ganh hang rong, quan via he hai ra tien tren pho - Anh 12

Con số này được cho là gấp đôi lương của nhân viên ngân hàng. Nhiều người đùa rằng họ sẽ bỏ việc đi... bán xôi sau khi biết lãi khủng mà các quán vỉa hè như thế này kiếm được. Ảnh: Foody.

Nhung ganh hang rong, quan via he hai ra tien tren pho - Anh 13

Những quán trà đá, trà chanh vỉa hè gần như đã trở thành hình ảnh quen thuộc với người dân Hà Nội. Ít ai biết, những quán trà đá nhìn bình thường nhưng lại có khả năng kiếm tiền siêu hơn cả nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp. Ảnh: Internet.

Nhung ganh hang rong, quan via he hai ra tien tren pho - Anh 14

Chị Thủy, chủ quán trà chanh trên phố Đào Duy Từ cho biết trên Dân Trí, ngày cao điểm nhất quán của chị bán được hơn 200 cốc, ngày ít cũng bán được 80 cốc, trung bình bán được khoảng 140 cốc/ngày. Với giá từ 10.000 - 15.000 đồng/cốc, một ngày chị có thể thu nhập từ 1,4 - 2,1 triệu đồng, tháng có thể thu nhập từ 40 - 60 triệu đồng. Ảnh: Alobacsi.