Sau đây là những trường hợp bé sơ sinh chào đời thần kỳ khi sự sống rất mong manh nhờ sự kỳ diệu của khoa học.

Nhung em be ra doi nho su ky dieu cua y hoc - Anh 1

Mới đây một em bé ở Texas đã chào đời lần thứ hai khỏe mạnh mặc dù đã từng được đưa ra ngoài tử cung của người mẹ để phẫu thuật cắt bỏ khối u khi mới 16 tuần thai. Em bé này được coi là sinh ra 2 lần theo đúng nghĩa đen nhờ sự kỳ diệu của khoa học. (Ảnh: The Sun)

Nhung em be ra doi nho su ky dieu cua y hoc - Anh 2

Một trường hợp được sinh ra hai lần khác là bé Macie Hope. Lần “chào đời” đầu tiên là khi bé Macie mới được 6 tháng trong bụng mẹ lúc này mới nặng hơn 100g. Khi siêu âm bác sĩ phát hiện ra một khối u ở phần xương cụt to không kém thì thai nhi và cũng chứa đầy các mạch máu. Tuy không phải là ung thư nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến tính mạng của thai nhi nếu không được cắt bỏ kịp thời. (Ảnh: Today)

Nhung em be ra doi nho su ky dieu cua y hoc - Anh 3

Bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật mổ lấy thai nhi ra khỏi tử cung để cắt bỏ khối u trong lúc phần đầu và thân trên vẫn nằm nguyên trong bụng. Ca mổ diễn ra nhanh chóng trong 20 phút. Thai nhi sau đó may mắn phát triển bình thường trong bụng mẹ và chào đời một cách kỳ diệu. (Ảnh: Wereblog)

Nhung em be ra doi nho su ky dieu cua y hoc - Anh 4

Cô Haylay Haynes khi sinh ra không hề có tử cung và không thể sinh con tự nhiên. Sau 9 năm điều trị bằng hormone để nuôi tử cung phát triển, người phụ nữ này đã mang thai kỳ diệu nhờ xin tinh trùng rồi thụ tinh trong ống nghiệm thành công. Hành trình đi mang thai đầy gian nan của cô đã mang lại cho cô hai bé gái sinh đôi như thiên thần. (Ảnh: Telegraph)

Nhung em be ra doi nho su ky dieu cua y hoc - Anh 5

Một sản phụ người Hungary bị đột quỵ và chết não khi đang mang thai 15 tuần. Lúc này các bác sĩ nhận thấy có một “bệnh nhân” khác cần được cứu vì thai nhi trong bụng mẹ vẫn sống. Họ đã cho người mẹ này thở máy để duy trì sự sống đồng thời túc trực gần như 24/24 tiếng để duy trì lưu thông máu và cân bằng hormone trong cơ thể người mẹ. Và đến tuần thứ 27, tức 13 tuần kể từ khi mẹ bị chết não, thì em bé chào đời nặng 1,4kg. (Ảnh: Express)

Nhung em be ra doi nho su ky dieu cua y hoc - Anh 6

Một phụ nữ mang thai khác tên Karla Perez cũng bị đột quỵ khi mới 22 tuổi và sau đó rơi vào trạng thái hôn mê. Để có thể duy trì sự sống, Karla phải thở bằng máy để duy trì sự sống cho thai nhi trong bụng. Đúng 54 ngày sau em bé đủ sức khỏe để chào đời, các bác sĩ đã tiến hành mổ lấy thai và cứu sống em bé. (Ảnh: Blessing)

Nhung em be ra doi nho su ky dieu cua y hoc - Anh 7

Sau một vụ tấn công bằng tên lửa ở Allepo, một phụ nữ mang thai bị thương được đưa đến bệnh viện. Các bác sĩ ở Syria đã tiến hành mổ đẻ cho người phụ nữ này và khi đó mới phát hiện ra em bé bị một mảnh đạn găm vào đầu xuyên qua bụng người mẹ. Sau khi được lấy mảnh đạn ra khỏi đầu em bé này bỗng cất tiếng khóc kỳ diệu (Ảnh: Blessing)