Ngày 08 tháng 11 năm 2016, tại trường Đại học Ngoại thương (91 Chùa Láng, Láng Thượng, quận Đống Đa, Tp. Hà Nội), Tạp chí Vietnam Heritage trực thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương tổ chức Khai mạc Triển lãm Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016 - Những dòng sông Việt Nam

100 tác phẩm xuất sắc nhất của Cuộc thi được chọn lọc từ 5.446 tác phẩm tham dự Cuộc thi ảnh Di sản VN 2016, sẽ trưng bày tại Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội từ ngày 08/11/2016 đến ngày 11/11/2016.

Đây là triển lãm thứ 4 trong tổng số 8 cuộc triển lãm (dự kiến) Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016. Trước khi triển lãm tại trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, 100 tác phẩm ảnh đã được trưng bày tại Tp.HCM, Phan Thiết, Nha Trang.

Năm nay là năm thứ 3 liên tiếp, Trường Đại học Ngoại thương kết hợp với Tạp chí Vietnam Heritage tổ chức triển lãm Cuộc thi ảnh di sản Việt Nam với mục đích chào mừng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11; đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thưởng thức những khoảnh khắc thiên nhiên hùng vĩ nên thơ, nét văn hóa độc đáo của những dân tộc thiểu số, và cuộc sống đời thường muôn vẻ dung dị ở khắp nơi của Việt Nam. Qua đó, sinh viên thêm yêu mến quê hương, đất nước và trân trọng những giá trị bản sắc của văn hóa dân tộc Việt Nam.

Chủ tịch Hội đồng Giám khảo, nhiếp ảnh gia Hoàng Trung Thủy, nhận xét: “Ảnh của cuộc thi năm nay khiến Ban giám khảo rất hào hứng trong quá trình chấm giải. Ảnh chụp ở khắp mọi miền của Việt Nam, đặc biệt có những ảnh chụp dưới đáy biển. Chất lượng nghệ thuật ảnh của cuộc thi này cũng cao hơn các cuộc thi trước. Đặc biệt năm nay có nhiều phát hiện mới, chứng tỏ sức sáng tạo và độ “lì”- tức là sự kiên trì của những người tham dự cuộc thi này ngày càng cao hơn. Chủ đề “Những dòng sông Việt Nam”, ảnh cũng rất đa dạng, có nhiều ảnh chụp cảnh sông hùng vĩ nên thơ, và cũng không ít ảnh chụp lễ hội nhộn nhịp trên sông, đặc biệt phong phú là ảnh chụp cuộc sống đời thường trên nhiều dòng sông ở mọi miền của đất nước”.

Cuộc thi ảnh di sản Việt Nam đều có mục đích kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng trong và ngoài nước phát hiện và chia sẻ những giá trị di sản thiên nhiên và văn hóa của đất nước Việt Nam; đồng thời tìm kiếm những tác phẩm - những câu chuyện về di sản bằng hình ảnh để chia sẻ đến công chúng trong và ngoài nước trên tạp chí Vietnam Heritage, các ấn bản online của Tạp chí và tổ chức triển lãm những tác phẩm xuất sắc nhất từ cuộc thi tại các trung tâm du lịch, các trường đại học lớn ở các tỉnh thành.

Lễ trao giải Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016 được tổ chức ngày 18/11/2016, tại Khách sạn Rex TPHCM

Một số tác phẩm trong ngày Khai mạc Triển lãm Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016 - Những dòng sông Việt Nam.

Nhung dong song Viet Nam- Chao mung ngay Di san Van hoa Viet Nam - Anh 1

2- Phố cổ lên đèn của Nguyễn Sinh Long

Nhung dong song Viet Nam- Chao mung ngay Di san Van hoa Viet Nam - Anh 2

-Chùa Trấn Quốc của Nguyễn Quốc Cương

Nhung dong song Viet Nam- Chao mung ngay Di san Van hoa Viet Nam - Anh 3

Dưới gốc đa làng của Nguyễn Thế Bằng

Nhung dong song Viet Nam- Chao mung ngay Di san Van hoa Viet Nam - Anh 4

Sóng lúa, sóng đời của Phạm Đức Minh

Nhung dong song Viet Nam- Chao mung ngay Di san Van hoa Viet Nam - Anh 5

Ngọ Môn, của Nguyễn Mạnh Tuấn

Nhung dong song Viet Nam- Chao mung ngay Di san Van hoa Viet Nam - Anh 6

- Bình minh cuộc sống của Thân Tình

Nhung dong song Viet Nam- Chao mung ngay Di san Van hoa Viet Nam - Anh 7

Cầu mái ngói của Đặng Văn Trân

PV