Khi chiếc xe chở thi hài Đại tá Trần Quang Khải từ TP. Vinh (tỉnh Nghệ An) về đến quê nhà của anh tại thôn Tân Văn 2 (xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) cũng là lúc dòng người rơi nước mắt chào đón về với quê mẹ.

Theo báo Giao Thông, vào khoảng 16h chiều 20/6, thi thể Đại tá Trần Quang Khải, phi công tiêm kích SU-30MK2 mất tích, về tới quê nhà tại xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang trong vòng tay của đông đảo người thân, xóm giềng và đồng đội...

Nhung "dong le" nong don phi cong Tran Quang Khai ve que me - Anh 1

Thi hài Đại tá Trần Quang Khải được đưa về đất mẹ. Ảnh: VietnamNet.

Ngay từ khi nhìn thấy xe chở linh cữu Đại tá Trần Quang Khải về đến đầu làng, người thân Đại tá đã không nén nổi đau thương, lao ra đường hướng về xe đưa linh cữu Đại tá bật khóc.

Nhung "dong le" nong don phi cong Tran Quang Khai ve que me - Anh 2

Có lẽ, đối với tất cả những ai có mặt tại lễ tang Đại tá Trần Quang Khải sẽ không cầm được nước mắt trong giây phút linh cữu anh được trở về ngôi nhà, nơi nuôi dưỡng anh từ nhỏ.

Nhung "dong le" nong don phi cong Tran Quang Khai ve que me - Anh 3

Dù lễ viếng được tổ chức sớm hơn dự kiến (dự kiến 18h nhưng 16h30 lễ viếng đã được tiến hành), nhưng rất đông các Đoàn thăm viếng đã tới và tiến hành nghi lễ chào từ biệt Đại tá Trần Quang Khải lần cuối.

Nhung "dong le" nong don phi cong Tran Quang Khai ve que me - Anh 4

Dòng người chào đón anh bằng những giọt nước mắt tiếc thương. Ảnh: VietnamNet.

Trước đó, sáng nay (20/6), tại nhà Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 4 (Nghệ An) đã diễn ra Lễ truy điệu Đại tá Trần Quang Khải.

Đại tá Trần Quang Khải là Phi công cấp 1, Phó trung đoàn trưởng kiêm Tham mưu trưởng Trung đoàn 923, Sư đoàn Không quân 371, Quân chủng Phòng không - Không quân.

Nhung "dong le" nong don phi cong Tran Quang Khai ve que me - Anh 5

Anh hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện chiến đấu máy bay Su-30MK2 vào hồi 7h13, ngày 14/6, tại vùng trời Thanh Hóa và Nghệ An.

Hòa Hậu (t/h)