(Sức khỏe) - Cười thường xuyên hơn, uống trà, làm việc nhà... là những điều bạn nên làm mỗi ngày vì nó thực sự tốt cho sức khỏe của bạn.

Cười

Nghiên cứu của trường Đại học Texas của Mỹ phát hiện, xem phim hài có thể làm cho mạch máu giãn nở 1/5, hiệu quả có thể kéo dài tới 24 tiếng, còn khi một xem một bộ phim tài liệu có thể khiến mạch máu co hẹp tới 18%.

Các chuyên viên nghiên cứu cho biết, khi cảm thấy vui vẻ và cười nhiều, cơ thể sẽ giải phóng nhiều chất hóa học kích thích dây thần kinh, tốt cho tim mạch và sức khỏe cơ thể.

Vì vậy, hãy tích cực nở nụ cười hơn bạn nhé.

Để điện thoại reo 5 giây mới nghe máy

Chỉ 5 giây ngắn ngủi, nhưng có thể giảm đáng kể nguy cơ ung thư não. Khi điện thoại vừa reo mà bạn nhấc máy luôn, hệ thống truyền dẫn tín hiệu không ổn định, công suất bức xạ điện từ sẽ mức lớn nhất, nó sẽ ảnh hưởng tới não bạn. Do đó, khi nhận điện thoại tốt nhất hãy đợi 5 giây sau, rồi mới đặt điện thoại ở gần tai để giảm thiểu các bức xạ.

Bật máy hút mùi khi chiên xào thức ăn

Theo một điều tra nghiên cứu, nếu bạn nấu ăn khi hệ thống thông gió không tốt và dụng cụ nấu ăn có hiệu suất kém, thì mức độ gây hại cho sức khỏe cũng tương đương với việc hút hai gói thuốc lá mỗi ngày. Do đó, khi làm các món món chiên xào hãy bật máy hút mùi và đừng vội tắt ngay sau khi nấu xong, hãy chờ thêm 4-5 phút nữa để máy hoàn toàn hút hết những chất có hại trong bếp, rồi mới tắt máy.

Làm việc nhà trong 45 phút/ngày

Làm việc nhà là một trong những cách giúp bạn tiêu hao calo. Trung bình bạn mất khoảng 205 calo cho một giờ dọn dẹp nhà cửa, thậm chí có thể nhiều hơn nếu bạn làm việc hết sức. Vì vậy hãy dành 45 phút mỗi ngày để làm việc nhà, bạn sẽ đạt được mục tiêu vận động hàng ngày nhé.

Làm việc nhà cũng giúp bạn giảm cân một cách đáng kể. Bên cạnh đó, bạn cũng không phải mất thời gian hay tiền bạc cho những trung tâm thể dục, thể hình để lấy lại vóc dáng mà có thể dùng cách làm việc nhf để giảm cân.

Uống trà thường xuyên

Các nhà khoa học của Viện y tế UCLA thuộc trường Đại học California (Mỹ) đã tiến hành phân tích đối với 9 kết quả nghiên cứu liên quan phát hiện, mỗi ngày uống tối thiểu 3 tách trà có thể giảm nguy cơ đột quỵ xuống 1/5.

Cơ chế đó là, chất chống oxy hóa, axit amin và theanine trong hồng trà hoặc trà xanh có thể có tác dụng bảo vệ mạch máu, tốt cho tim mạch.

Bữa trưa, bữa tối ăn đủ 30 phút

Nếu dùng cụm từ “nhanh chóng” để mô tả nhịp điệu của người hiện đại thật không quá phóng đại. Tuy nhiên, nếu chèn áp thời gian ăn cơm, cũng chính là rút ngắn tuổi thọ của chính mình. Theo các chuyên gia, hãy dùng 15 – 20 phút để ăn sáng, bữa trưa và bữa tối lại dùng khoảng 30 phút, mỗi miếng thức ăn tốt nhất nên nhai khoảng 20 – 25 lần.

Nắm tay người yêu

Theo nghiên cứu từ Tạp chí của Hiệp hội tâm lý Mỹ, chỉ cần cái nắm tay hoặc ôm đơn giản người yêu trong vài phút có thể khiến stress giảm đáng kể. Hành động thân mật đơn giản này không chỉ giúp kéo gần khoảng cách mà còn giúp ổn định huyết áp, nhịp tim chậm hơn vì nó làm tăng hormone oxytocin giúp bạn cảm thấy thoải mái tinh thần.

Muốn tức giận hãy kiềm chế 10 giây

Cuộc sống áp lực cao, khiến nhiều người “không thể kiểm soát bản thân”. Khi đối mặt với áp lực, hãy kiềm chế trong khoảng 10 giây trước khi phản ứng quá khích, làm cho mình bình tĩnh trở lại. Với những nam giới thường hay tức giận để đối phó với áp lực, xác suất mắc bệnh thần kinh sẽ cao gấp 3 lần so với người không hay nóng giận.