Dưới đây là một số điều mà một người cha tốt nên làm để nuôi dưỡng và thể hiện tình yêu thương đúng cách với con cái.

Nhung dieu mot nguoi cha tot thuong lam - Anh 1

Bố luôn đặt những món quà con tặng ngay trên bàn làm việc và sử dụng chúng: Dù con không khéo tay, món quà con tự làm cũng không đẹp nhưng chỉ cần đó là món quà của con thì bố đều thấy tuyệt vời và trân trọng chúng.

Nhung dieu mot nguoi cha tot thuong lam - Anh 2

Không điều gì khiến bố hạnh phúc hơn là thấy con cười: Bố có thể làm rất nhiều việc kì cục và hóa trang thành đủ mọi nhân vật mà con yêu thích từ Tôn Ngộ Không cho tới siêu nhân hay thậm chí một chú ngựa miễn sao con luôn vui vẻ và mỉm cười.

Nhung dieu mot nguoi cha tot thuong lam - Anh 3

Bố hóa trang thành ông già Noel mỗi dịp Giáng sinh: Mỗi đứa trẻ đều có thế giới cổ tích cho riêng mình và bố chính là người nuôi dưỡng thế giới ấy trong con. Có thể khi trưởng thành, con sẽ hiểu ông già Noel là không có thật nhưng tình yêu thương của cha mẹ thì luôn tồn tại trong cuộc đời này dù con thơ bé hay đã lớn khôn.

Nhung dieu mot nguoi cha tot thuong lam - Anh 4

ố luôn tự hào về con và muốn con hãy sống cuộc đời của chính mình: Dù có thể con không giỏi làm một điều gì đó nhưng chỉ cần con yêu thích thì bố sẽ luôn động viên và khích lệ con. Bố khiến con tin tưởng hơn vào bản thân mình và những điều mình có thể làm tốt. Có lẽ điều quan trọng nhất với một người cha không gì khác chính là niềm hạnh phúc của con.

Nhung dieu mot nguoi cha tot thuong lam - Anh 5

Bố dạy con biết tôn trọng người khác và sống tốt để người khác tôn trọng mình: Sự tôn trọng là điều cần thiết trong mọi mối quan hệ. Mỗi người đều là một cá thể riêng biệt nên con cần tôn trọng người khác và chính sự tôn trọng ấy cũng sẽ giúp con nhận được sự tôn trọng của mọi người.

Nhung dieu mot nguoi cha tot thuong lam - Anh 6

Bố là người bạn tốt của con: Dù con còn nhỏ hay đã trưởng thành thì những lời khuyên của bố luôn giúp con giải quyết những vấn đề của mình. Bố không chỉ là bố. Bố còn là bạn, là người luôn lắng nghe và chia sẻ cùng con.

Nhung dieu mot nguoi cha tot thuong lam - Anh 7

Bố đối xử tốt với mẹ và là tấm gương cho con cái: Một người cha tốt sẽ luôn hiểu rằng sinh con ra không chỉ là vấn đề nuôi dưỡng, cho ăn học mà còn phải cho con một cuộc sống hạnh phúc. Vì thế mà cha luôn yêu thương mẹ và con, dạy con biết tôn trọng phụ nữ cũng như những giá trị đáng quý của gia đình.

Nhung dieu mot nguoi cha tot thuong lam - Anh 8

Bố chấp nhận những thiếu sót và lỗi lầm của con: Cha mẹ nào cũng muốn con thành công nhưng trước đó, điều quan trọng hơn là phải biết ứng xử với những thất bại của con. Bố cho phép con thất bại, dạy con về giá trị riêng có của bản thân để con biết đứng lên và tin tưởng vào chính mình.

Nhung dieu mot nguoi cha tot thuong lam - Anh 9

Khi con thất bại, bố hiểu rằng đó không phải là lúc để “dạy dỗ” hay “giáo huấn” con: Điều con cái cảm thấy biết ơn cha mẹ nhất khi chúng gặp thất bại là cha mẹ cho con không gian riêng để suy nghĩ thay vì phán xét và dạy dỗ.

Nhung dieu mot nguoi cha tot thuong lam - Anh 10

Bố hiểu rằng những điều nhỏ bé có thể xây dựng nên một mối quan hệ bền vững. Vì thế, bố luôn trân trọng những khoảnh khắc gia đình bên nhau.

Theo VOV